BÀI GỐC Làm dâu phải khiến nhà chồng sợ mới sống sung sướng được!

Làm dâu phải khiến nhà chồng sợ mới sống sung sướng được!

Nhìn bố mẹ chồng sững sờ, cứng họng chẳng nói được gì, tôi thích thú lắm. Muốn hành hạ, ra oai với tôi ư, đâu có dễ như vậy?

10 Chia sẻ

Mới cưới mấy tháng mà anh trai tôi đã "đội vợ lên đầu"!

Mình thấy buồn cười vô cùng, ai chẳng đi làm vất vả, phụ nữ nào chẳng mang thai, thế mà anh trai mình cứ quan trọng hóa vấn đề.

Chào các bạn mình năm nay 20 tuổi hiện đang là sinh viên một trường đại học. Có lẽ mình còn khá nhỏ tuổi nhưng mình đã đọc diễn đàn tâm sự này từ lâu trước là lấy thêm kinh nghiệm sống từ mọi người. Và giờ đây mình cũng có chuyện rất bức xúc mong mọi người tư vấn hộ mình được không ?

Nói thật mang chuyện gia đình mình lên đây kể lể thì chẳng có gì hay ho nhưng mình bức xúc về bà chị dâu của mình quá! Anh trai mình mới cưới vợ hồi đầu năm và từ ngày cưới vợ tình cảm anh em mình cứ dần xa nhau mà nguyên nhân chính là do bà chị dâu xấu xí nhà quê của mình. Anh trai mình cao ráo, trắng trẻo, lại là trai phố hẳn hoi thế mà không hiểu chị dâu cho mình cho ăn bùa mê thuốc lú gì mà anh cưới và nghe lời chị răm rắp. 

Dáng người chị dâu mình thấp lại béo, da đen bánh mật nên trông rất cục mịch. Lần đầu tiên anh dẫn chị về ra mắt, mình đã không ưa nổi. Nhưng trước sự phản đối của gia đình anh vẫn nhất quyết cưới chị và nói rằng chị rất hiền lành chất phác nên bố mẹ mình cũng đành chấp nhận. Chả biết chị có hiền lành không hay chỉ giả vờ trước mặt anh trai mình thôi. 

Chị dâu đã không xinh, ăn mặc quê mùa lại chỉ là nhân viên quèn của một công ty nhỏ, thế mà ở nhà, chị hách dịch với chồng và mình như thể bà hoàng. Về làm dâu được một tháng chị đã lên mặt với mình, chị phân chia công việc như  chủ nhà còn mình không khác gì kẻ ở thuê. Mình phải rửa bát, phơi đồ và dọn dẹp phòng khách. 

Mình cự cãi là em còn bận học và mách với mọi người. Anh trai biết chuyện, chẳng bênh mình thì chớ, lại còn mắng mình rằng có vài việc vặt, tốn bao nhiêu thời gian đâu mà chống đối. Trời, anh ấy có biết bây giờ chương trình học nặng nề cỡ nào đâu mà nói vậy chứ. Anh trai nói vậy nên mẹ mình cũng chẳng ý kiến gì nữa. Thành ra mình vẫn bị ép làm việc và hôm nào từ trường về cũng cuống cuồng lên, chẳng có thời gian chăm sóc bản thân.

chị dâu

Ba tháng trước chị dâu báo tin có bầu, anh trai mình bắt đầu trở thành một osin thứ thiệt. (Ảnh minh họa)

Ba tháng trước chị dâu báo tin có bầu, anh trai mình bắt đầu trở thành một osin thứ thiệt. Mỗi lần đi làm về, chị dâu nằm khểnh trên phòng xem phim, lướt wed để mặc cho mẹ chồng và chồng lao vào bếp nấu nướng. Mỗi lần mình ý kiến thì anh mình lại cười xòa: “Chị đang mang thai lại phải đi làm nên rất vất vả, sau cô lấy chồng là biết ngay”. Mình thấy buồn cười, ai chẳng đi làm vất vả, phụ nữ nào chẳng mang thai, thế mà anh trai mình cứ quan trọng hóa vấn đề.

Không chỉ lười biếng chị dâu mình còn là chuyên gia tọc mạch và mách lẻo. Hôm rồi mình vào phòng mượn chị cái máy tính xách tay để lên facebook nói chuyện với hội bạn là dân phượt. Chúng mình sẽ hẹn nhau đi phượt ở Hà Giang 3 ngày 2 đêm để ngắm và chụp hình hoa tam giác mạch. 

Lúc trả máy, mình quên không đăng xuất nên để chị đọc được tin nhắn liền nói với anh mình khiến anh trai cấm mình đi. Dù anh mình lấy lý do là con gái con đứa đi xa lại qua đêm như thế rất nguy hiểm, bảo mình chú tâm học hành, nhưng ngoài kia có bao nhiêu nữ phượt thủ, anh trai mình có biết đâu. Người ta còn một mình đi mấy nước liền, chứ nói gì đến việc lên Hà Giang. Sau việc đó, mình với anh trai cãi nhau một trận. Mình cũng giận chị dâu vô cùng và càng ghét hơn trước. 

chị dâu

Mình thấy buồn cười, ai chẳng đi làm vất vả, phụ nữ nào chẳng mang thai, thế mà anh trai mình cứ quan trọng hóa vấn đề. (Ảnh minh họa)

Mình có cảm giác chị dâu luôn để ý đến mình mọi lúc, mọi nơi để tố cáo mình với mọi người. Không những thế, chị còn can thiệp cả vào chuyện tiền tiêu vặt anh trai cho mình. Chị dâu bảo anh cho mình tiền cũng được. Nhưng mình phải làm một cuốn sổ kê khai xem trong một tháng đã tiêu những gì và tiêu hết bao nhiêu rồi cuối tháng cộng lại mang cho anh chị xem chứ  không được cầm tiền tiêu bừa bãi. Mọi người có tin được không? Đã cho tiền rồi lại còn đòi phải viết lại hóa đơn?? Thử hỏi có người nào xăm xoi như thế? 

Mình phản đối, chị còn nói mát mình: “Chị làm thế là vì muốn em biết cách chi tiêu sao cho đúng  chứ các em chưa đi làm nên hay tiêu tiền một cách dễ dãi tùy tiện”. Mình có phải trẻ con đâu mà chị ta nói thế và chị ta nghĩ chị ta là người cho mình tiền sao? Lúc ấy bức xúc quá nên mình hét lên: “Tiền anh tôi cho tôi, tôi muốn tiêu tiền thế nào cũng được, chị là cái thá gì mà dám can dự, cái đồ vừa xấu vừa vô duyên”. Không ngờ, anh trai bênh vợ, tát ngay mình một cái vào má đau điếng, còn bắt mình xin lỗi chị dâu. Trong khi chị dâu thì giả vờ khóc lóc, ra chiều ấm ức lắm để bố mẹ và anh mình thêm thương xót. 

Mình ức chế quá mà không làm cách nào đối phó được bà chị dâu xấu xa này, mọi người hãy nghĩ cách giúp mình với. Làm sao để chị ta cút khỏi nhà mình đây? Nếu không thì cũng phải nể nang mình và biết thân biết phận một chút. 

Chia sẻ
Đọc thêm