Mới cưới 2 năm đã ly hôn, ngày ra tòa cô vợ 31 tuổi thú nhận: "Nếu không phạm phải 4 sai lầm ấy, cuộc hôn nhân của tôi vẫn nguyên vẹn"

Cuộc hôn nhân của cô ấy bắt đầu khi cô 29 tuổi, cô và chồng cũ hẹn hò trong 1 năm rưỡi.

Tôi thường may mắn được chị em bạn bè chọn mình làm người dốc bầu tâm sự. Có lẽ cũng là nhờ những trải nghiệm tôi đã có để đưa cho họ lời khuyên cần thiết. Mới đây, tôi được nghe tâm sự của một cô bạn chỉ mới bước sang tuổi 31.

Tâm sự với tôi, cô ấy nghẹn ngào: 'Thật buồn, trong cuộc hôn nhân này em đã phạm phải quá nhiều sai lầm ngu ngốc'.

Tôi tổng kết lại, những gì cô ấy cho là ngu ngốc chỉ xoay quanh 4 lỗi cơ bản. Điều đáng nói, nhiều cuộc hôn nhân cũng tan vỡ vì những lỗi lầm ấy.

Chọn sai người để kết hôn, nghĩ mình thay đổi được họ

Cuộc hôn nhân của cô ấy bắt đầu khi cô 29 tuổi, cô và chồng cũ hẹn hò trong 1 năm rưỡi. Anh ta chỉ tốt nghiệp trung học cơ sở và có tính cách khó chịu, luôn có một đám anh em chiến hữu thân thiết thường xuyên nhâu nhẹt với nhau. Anh ta đặc biệt thích uống rượu và cũng nhiều lần say xỉn.

Lúc đó, khi còn yêu, cô ấy chỉ thấy bạn trai của mình đẹp trai, mạnh mẽ, chừng đó đã đủ đảm bảo sự phù phiếm của cô. Mặt khác, anh ta cũng tốt với cô.

Cha mẹ cô đã phản đối quyết liệt mối quan hệ này nhưng sau đó họ phải đồng ý vì con gái quá yêu. Cô tốt nghiệp đại học, có trình độ văn hóa cao, thích một số thứ về văn học và nghệ thuật. Tuy nhiên, anh bạn trai luôn thấy những sở thích của cô là "làm màu", đạo đức giả. Cô vì yêu nên cũng không ý kiến gì thêm, một thời gian sau, họ đám cưới.

Kết hôn được 2 năm, chưa có con cái, người phụ nữ 31 tuổi ra tòa ly hôn và lời thú nhận: “Tôi phạm phải 4 sai lầm ngu ngốc nhất trong cuộc hôn nhân của mình” - Ảnh 1.

Sau khi kết hôn, dần dần cô cảm thấy chồng chẳng tiến bộ chút nào, vẫn muốn tụ tập bạn bè anh em để ăn nhậu. Nhiều lần anh ta về nhà với tình trạng say xỉn, nôn ói khắp nơi và mắng mỏ vợ.

Năm đầu hôn nhân, họ đã có nhiều lần 'chiến tranh lạnh', không ngủ chung giường. Nhiều chuyện xảy đến nữa, anh ta vô tâm, ích kỷ, thích chửi bới, thích vứt đồ bừa bộn, không biết dọn dẹp… Ví dụ anh ta sẵn sàng gác chiếc chân bẩn lên bộ chăn thêu hoa của cô, vứt đi tờ giấy cô đang tập thư pháp. Những ngày tháng ấy thật sự là khổ sở.

Bởi thế, nếu bạn kết hôn thì phải suy nghĩ thật kỹ về đối phương. Người nào cũng có thiếu sót nhưng những thiếu sót ấy phải tiến triển theo thời gian, không rập khuôn mãi được. Hãy chuẩn bị kĩ trước quyết định đám cưới nếu không, bạn sẽ phải ‘chịu đựng’ cuộc hôn nhân ấy đấy.

Nghĩ rằng điều quan trọng nhất của hôn nhân là tình yêu

Không phải khi kết hôn mà trước đó, khi còn mơ mộng nhiều người vẫn nghĩ điều cần thiết cho cuộc hôn nhân chỉ là tình yêu. Chừng nào hai người còn yêu nhau thì tất cả mọi thứ đều không thành vấn đề. Nhưng chỉ sau một thời gian kết hôn, người ta nhận ra rằng hôn nhân không đơn giản đến thế.

Tôi nhận ra rằng, thời gian từ 2-6 năm hôn nhân đầu tiên dễ khiến ly hôn nhất. Nguyên do vì sao? Là bởi đến những giai đoạn này, niềm đam mê, tình yêu dần dần tiêu hao đi, bắt đầu bước vào những tháng ngày buồn tẻ của tình cảm. Trẻ con được sinh ra, chuyện trầm cảm sau sinh, cho chúng đi học…Những lãng mạn trong tình yêu không còn nữa.

Cuộc hôn nhân của bạn có hạnh phúc và bền lâu hay không, không phụ thuộc vào chuyện Valentine có quà không, có hoa không mà là cách bạn hòa hợp với cuộc sống hàng ngày.

Kết hôn được 2 năm, chưa có con cái, người phụ nữ 31 tuổi ra tòa ly hôn và lời thú nhận: “Tôi phạm phải 4 sai lầm ngu ngốc nhất trong cuộc hôn nhân của mình” - Ảnh 2.

Do đó, đừng bao giờ cho rằng tình yêu là tất cả của một cuộc hôn nhân. Nó chỉ đóng góp một phần thôi. Thực tế của cuộc sống hằng ngày mới đóng góp phần lớn khác.

Chịu đựng quá nhiều trong hôn nhân

Nhiều người cho rằng, đây là tính cách tốt trong cuộc sống gia đình. Nhiều phụ nữ cố gắng làm hết mọi việc, chịu đựng cả sự khổ cực vì nghĩ rằng tương lai mình sẽ tốt, nhẫn nhịn sẽ giải quyết mọi thứ, đỡ gây bất hòa trong nhà. Dù cho chồng họ tệ, họ vẫn nhịn.

Tuy nhiên, nếu bạn không nói ra những uất ức, không có nghĩa là bạn sẽ quên nó đi. Nó sẽ càng dồn vào và đến một ngày phun trào ra. Ngay cả đến chính bản thân bạn cũng không ngờ có lúc mình sẽ bức xúc đến vậy, hành xử liều lĩnh như thế.

Nếu ban đầu, những người phụ nữ có thể bày tỏ thái độ phản đối, chồng của cô sẽ e dè và đôi chút thay đổi. Thế nhưng không, cô tha thứ quá nhiều và cuối cùng điều bị phá vỡ không chỉ là hôn nhân mà còn chính cả cô nữa.

Kết hôn được 2 năm, chưa có con cái, người phụ nữ 31 tuổi ra tòa ly hôn và lời thú nhận: “Tôi phạm phải 4 sai lầm ngu ngốc nhất trong cuộc hôn nhân của mình” - Ảnh 3.

Tâm sự nhiều chuyện với mẹ chồng như mẹ đẻ

Trong câu chuyện của người phụ nữ trên, cô đã đối xử tốt với mẹ chồng. Mẹ chồng cô cũng là người thân thiện, đối xử tốt với con dâu. Tuy nhiên, nói đến chuyện của chồng cô thì mọi vấn đề mới xảy đến.

Bình thường, cô hay tâm sự chuyện nhà với mẹ chồng. Cho đến khi chồng có lỗi, không bao giờ quét dọn nhà cửa, thường xuyên tụ tập chè chén, cô kể với mẹ chồng. Trong việc này, ai cũng nhận ra chồng cô hoàn toàn sai nhưng mẹ chồng không thấy vậy. Với bà, cậu con trai của mình vẫn đúng.

Bà thậm chí còn kể lại với con trai, tăng thêm mâu thuẫn cho gia đình, chửi rủa con dâu vì cho rằng cô khắt khe, khó tính, hay kể lể. Cuối cùng quan hệ của các bên đều đổ bể, đẩy vụ ly hôn được tiến hành nhanh chóng hơn.

Có quá nhiều điều để dẫn đến một cuộc ly hôn. Nhìn chung, nó cũng đến từ những sai lầm cơ bản của người trong cuộc. Bởi vậy, hãy suy xét kỹ lưỡng, xem xét thật kỹ để tránh cái kết đáng tiếc.

Chia sẻ
Đọc thêm