“Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”: Vượt qua đổ vỡ, nữ du học sinh vừa nuôi con sinh non, vừa gánh nợ tiền tỷ sau biến cố

8 tháng hôn nhân ngắn ngủi và 4 năm vượt qua đổ vỡ đầy chông gai của mẹ đơn thân xinh đẹp Hiền Trang là những sự thật đầy chua chát về cuộc sống màu hồng như tưởng tượng của một du học sinh.

Gần 5 năm trước, Trần Hiền Trang (25 tuổi, Hà Nội) đặt chân về nước sau 4 năm học tập tại Singapore. Cô chưa bao giờ thử tưởng tượng ra bản thân mình trong tương lai sẽ như thế nào nhưng vẫn tràn đầy tự tin về cuộc sống mới.

Thời điểm đó, du học sinh hay nói cách khác là việc từng đi học tập tại nước ngoài giống như một tấm thẻ bài đảm bảo cho một con đường đi đầy xán lạn, hiển nhiên về một công việc tốt với mức lương cao ngất ngưởng và một tấm chồng hoàn hảo. Nhưng với Hiền Trang, cuộc sống thật lại khắc nghiệt vô cùng.

“Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”: Vượt qua đổ vỡ, nữ du học sinh vừa nuôi con sinh non, vừa gánh nợ tiền tỷ sau biến cố - Ảnh 1.

Hiền Trang – nữ du học sinh xinh đẹp đã có 4 năm làm mẹ đơn thân.

Cú sốc thứ nhất: Cuộc sống chẳng dễ dàng, nhất là với người đã ly hôn

Kết thúc một mối tình đẹp dài 3 năm và về nước, Trang quyết định kết hôn khá vội vàng. Cô gặp gỡ, yêu và cưới chỉ sau vẻn vẹn 8 tháng. Cũng rất nhanh khi qua 8 tháng chung sống, Trang và chồng ra tòa ly hôn.

Mỗi khi nói về cuộc hôn nhân ngắn ngủi của mình, Trang chỉ đơn giản nghĩ rằng đó là kết quả của một quyết định không phù hợp. "Thời điểm kết hôn, chồng cũ giống như một sự lựa chọn an toàn vì đơn giản mình đã từng trải qua nhiều chuyện và đủ hiểu cảm giác quan trọng của một gia đình hạnh phúc là như thế nào. Vì vậy nên, khi nghĩ tới cuộc sống hôn nhân bình lặng sau này, cảnh vợ chồng con cái cùng sum vầy trong bữa cơm tối, đi đâu cũng có nhau khiến mình càng có thêm động lực", Trang bộc bạch.

“Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”: Vượt qua đổ vỡ, nữ du học sinh vừa nuôi con sinh non, vừa gánh nợ tiền tỷ sau biến cố - Ảnh 2.

Trang từng trải qua nhiều cú sốc tinh thần nặng nề kể từ sau khi về nước.

“Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”: Vượt qua đổ vỡ, nữ du học sinh vừa nuôi con sinh non, vừa gánh nợ tiền tỷ sau biến cố - Ảnh 3.

Nhưng cô vẫn giữ được tinh thần lạc quan.

“Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”: Vượt qua đổ vỡ, nữ du học sinh vừa nuôi con sinh non, vừa gánh nợ tiền tỷ sau biến cố - Ảnh 4.

“Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”: Vượt qua đổ vỡ, nữ du học sinh vừa nuôi con sinh non, vừa gánh nợ tiền tỷ sau biến cố - Ảnh 5.

Bằng chính nghị lực mạnh mẽ, cô tự mình vượt qua tất cả.

Sau khi ly hôn, Trang từng bị sốc tinh thần khá nặng nề. Có thời gian, cô tìm đủ mọi cách để chăm chút cho bản thân. "Đó là lý do mình chăm chút làm đẹp, tập gym, không ngừng đầu tư cho mình để khuây khỏa đi vết thương lòng, vừa giống như một cách để vượt qua nỗi tự ti ấy", Trang kể.

Quãng thời gian hậu ly hôn đầy khó khăn, Trang cùng lúc đối diện không ít biến cố lớn. Cậu con trai đầu lòng sinh non thiếu tháng, chào đời chỉ đúng 2,5 kg, nhỏ xíu như một chú mèo con. Trang cứ nhớ mãi khoảnh khắc nhìn con lần đầu, sờ vào con thôi mà cô cũng sợ mình sẽ làm con đau. Với một cô gái 21 tuổi lần đầu làm mẹ, mới thấy quả là gian nan đến nhường nào.

Cú sốc thứ hai: kiếm tiền thật quá đỗi khó khăn

Ai cũng biết, chi phí cho một du học sinh tại Singapore vốn chẳng hề ít. 4 năm học tập tại xứ sở đắt đỏ ấy đã tiêu tốn của gia đình Trang một khoản tiền không nhỏ. Sau khi tốt nghiệp về nước, cô đầu quân cho một ngân hàng và làm một nhân viên văn phòng bình thường.

Không bằng lòng với số lương ít ỏi, Trang tự kinh doanh riêng. Cô vay mượn chung vốn cùng mở một cửa hàng cho thuê váy cưới. Thời điểm đó, Trang đang mang bầu con đầu lòng, cuộc hôn nhân cũng bắt đầu xuất hiện những vết rạn.

Cũng chính từ công việc kinh doanh đầu tiên, cô gái 21 tuổi học được cách làm quen với khó khăn, hiểu được rằng việc kiếm tiền thật chẳng hề dễ dàng, bỏ qua mọi điều tiếng để kiếm tiền nuôi mình và nuôi con. Trang mạnh dạn đầu tư vào những công việc mà có lẽ ngày còn ở Singapore, có nằm mơ cô cũng không nghĩ rằng đó sẽ là con đường mình theo đuổi sau này.

“Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”: Vượt qua đổ vỡ, nữ du học sinh vừa nuôi con sinh non, vừa gánh nợ tiền tỷ sau biến cố - Ảnh 6.

Cô hiện đang là chủ của một tiệm áo cưới khá nổi tiếng và một cửa hàng đồ tráng miệng với décor xinh xắn rất được lòng các bạn trẻ Hà thành.

“Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”: Vượt qua đổ vỡ, nữ du học sinh vừa nuôi con sinh non, vừa gánh nợ tiền tỷ sau biến cố - Ảnh 7.

Tự đứng lên kinh doanh riêng là con đường mà Trang chọn lựa sau khi trải qua cú sốc về kinh tế.

Cú sốc thứ ba: mẹ đơn thân 24 tuổi và khoản nợ khổng lồ

Sinh con chưa được bao lâu đã ly hôn, ly hôn xong, vết thương còn chưa kịp nguội thì Trang tiếp tục đón nhận thêm tin dữ: bố mất. Đối với Trang, bố là người có ảnh hưởng vô cùng lớn. Sự ra đi đột ngột của bố khiến cô vô cùng suy sụp, không những thế còn khiến cả gia đình rơi vào một cuộc khủng hoảng kinh hoàng.

Ngày sinh thời, bố Trang là một doanh nhân, là trụ cột trong nhà. Mọi việc kinh doanh của bố, gần như người thân không hề biết. Vậy nên, khi bố mất, cô không khỏi hoảng loạn khi cùng lúc phải tiếp quản lại mọi thứ, công ty, nhà cửa, những khoản cho vay không thể đòi lại và tiền đi vay lên tới hàng chục tỷ đồng. Đối với một cô gái 21 tuổi vừa làm mẹ chưa tròn năm, lá đơn ly hôn chồng còn chưa ráo mực, đó đúng là một sự gánh vác quá sức.

"Cho tới tận bây giờ, mỗi khi đi qua bệnh viện nơi bố nằm khi xưa, mình vẫn không thể quên được cảm giác tồi tệ lúc nghe tin dữ. Mọi việc diễn ra quá đột ngột và nỗi đau thì quá lớn. Bố mất rồi, khoản nợ cần trả thì nhiều đến mức mình không dám tưởng tượng nhưng buồn nhất là những câu hỏi vô tâm thắc mắc việc bố qua đời rồi thì để lại cho mình được bao nhiêu cái nhà, chừng nào cái xe… Chỉ có rất ít người biết được tình cảnh của mình khi ấy", Trang ngậm ngùi hồi tưởng quãng thời gian gian khó.

“Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”: Vượt qua đổ vỡ, nữ du học sinh vừa nuôi con sinh non, vừa gánh nợ tiền tỷ sau biến cố - Ảnh 8.

Ngoài công việc, Trang hạnh phúc với cuộc sống của một bà mẹ bỉm sữa.

“Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”: Vượt qua đổ vỡ, nữ du học sinh vừa nuôi con sinh non, vừa gánh nợ tiền tỷ sau biến cố - Ảnh 9.

“Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”: Vượt qua đổ vỡ, nữ du học sinh vừa nuôi con sinh non, vừa gánh nợ tiền tỷ sau biến cố - Ảnh 10.

Tận hưởng những chuyến du lịch…

“Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”: Vượt qua đổ vỡ, nữ du học sinh vừa nuôi con sinh non, vừa gánh nợ tiền tỷ sau biến cố - Ảnh 11.

… và không ngừng tự đầu tư và chăm chút cho mình, bởi sau nhiều chuyện cô nhận ra rằng chính bản thân mới là điều cần được trân trọng.

Một tay ôm con nhỏ, một tay Trang cùng mẹ gánh vác chuyện gia đình. Tài sản của bố để lại, một số phải đem bán đi để lấy tiền trang trải số nợ. Cô xốc lại tinh thần, tập trung vào việc phát triển kinh doanh riêng. Nhờ chăm chỉ và thêm một chút may mắn, bà mẹ đơn thân mạnh mẽ đã tự vực dậy, tự mua được nhà, xe và lo cho gia đình một cuộc sống tốt.

"Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!" – đó là câu nói mà Trang đã tự nhủ thầm trong lòng không biết bao nhiêu lần trong suốt 4 năm qua. Với một cô gái 25 tuổi, thay vì được an yên dựa vào một bờ vai che chở thì cô phải tự đứng lên làm trụ cột cho mẹ, cho cậu con trai nhỏ và cho cả chính sự yếu đuối của mình.

Hiện tại, Trang đang tận hưởng một cuộc sống bình yên bên con trai. Cùng lúc điều hành hai cửa hàng với nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, cô vẫn dành thời gian tự yêu chiều bản thân, cho dù sâu thẳm trong lòng vẫn là một khoảng trống đối ngược với vẻ ngoại hình tự tin, xinh đẹp.

"Trong mắt bạn bè, mình luôn là người có tinh thần sống tích cực, dù có buồn đến cỡ nào thì vẫn tìm đủ mọi trò trêu chọc cho tất cả cùng vui. Nhưng chẳng có ai chứng kiến khoảnh khắc mình buồn, vì những lúc đó mình thường chọn cách ở một mình, tự gặm nhấm nó. Mình nghĩ, phụ nữ mạnh mẽ không có nghĩa rằng họ không đáng được tình yêu thương, cho dù ở ngoài là lớp lông chỉ chực xù lên thì bên trong vẫn là một trái tim yếu đuối, họ cũng cần được bao bọc, được che chở lắm chứ"…

Chia sẻ
Đọc thêm