Mới chớm vào mùa, hồng giòn lại là thức quả được săn lùng trên mọi mặt trận

Scorpiot,
Chia sẻ

Với các lợi thế như thơm ngon, giòn, vị ngọt đặc biệt và giá thành đa dạng nên không có gì khó hiểu khi hồng giòn lại được người ta săn lùng tìm mua và cực hot vào mỗi dịp rằm tháng 8.

Quả hồng được đánh giá là một loại quả truyền thống của người Việt, có nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nên được rất nhiều người tiêu dùng tìm mua mỗi khi vào mùa. Và năm nay cũng không phải ngoại lệ, mới chớm vào mùa hồng thôi mà đã thấy thị trường mua bán xôn xao.

Hồng giòn Đà Lạt

Đà Lạt nổi tiếng với đặc sản hồng giòn nên vào vụ người tiêu dùng cũng thường tìm mua loại quả này. Trên thị trường, giá hồng giòn Đà Lạt dao động từ 25.000 - 55.000 đồng/1kg. Đặc điểm của hồng giòn Đà Lạt là tươi, giòn ngọt vừa ăn. Nếu muốn mua với số lượng lớn bạn có thể tìm đến các nguồn hàng, địa chỉ bán hàng uy tín để nhận được mức giá ưu đãi.

2

Giá hồng giòn Đà Lạt địa chỉ Đặc sản Hồng Đà Lạt đang rao bán 25.000 đồng/1kg được đóng theo bịch 5kg.

5

Một trang bán hàng online chuyên bán hồng giòn Đà Lạt với nhiều mức giá cả lẻ và sỉ để khách hàng lựa chọn.

Hồng giòn Mộc Châu

Ngoài Đà Lạt, hồng giòn cũng nổi tiếng với xuất xứ từ Mộc Châu. Những quả hồng giòn Mộc Châu có đặc điểm là rất ít hoặc không có hạt. Quả hình hơi vuông, vỏ nhẵn mỏng, màu sắc vàng tươi bóng đẹp, tai quả màu xanh, thịt quả màu vàng nhạt. Tuy nhiên, nếu không phải mua tại vườn, bạn nên chọn lựa cẩn thật vì trong quá trình vận chuyển hồng rất dễ bị dập, nát hoặc thối. Giá hồng giòn Mộc Châu dao động từ 30 - 60.000 đồng/1kg.

5

Tại một địa chỉ cửa hàng bán thực phẩm sạch, hồng giòn Mộc Châu có giá 40.000 đồng/1kg.

6

Hoặc 30.000/1kg tại một địa chỉ online và đang có ưu đãi được freeship.

Hàng loạt địa chỉ online rao bán hồng giòn từ 45 - 60.000 đồng/1kg đang được rao bán rôm rả.

Hồng giòn Nhật Bản

Loại hồng giòn có xuất xứ từ Nhật Bản vốn được người tiêu dùng Việt ưa chuộng. So sánh với giá thành các loại hồng giòn trên thị trường, thì hồng giòn Nhật Bản có mức giá trung bình rơi vào khoảng 250 - 480.000 đồng/1kg. Tuy nhiên, nhờ chất lượng đảm bảo, giá trị dinh dưỡng và sự cao cấp nhất định trong mặt hình thức mà nhiều người Việt vẫn lựa chọn loại hồng này với mục đích làm quà tặng.

3

Tại Vinfruits, giá một kg hồng giòn Nhật Bản là 480.000 đồng. Người tiêu dùng khi tìm mua tại đây có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm sạch, có kiểm định về độ an toàn và đóng hộp rất cẩn thận.

6

Một địa chỉ online rao bán hồng giòn Nhật Bản với giá 250.000 đồng/1 khay 2 trái.

Hồng giòn New Zealand

Trong danh sách hồng giòn nhập khẩu sẽ không thể thiếu được loại hồng giòn New Zealand. Những quả hồng giòn này được nhập về thuộc chủng Fuyu có màu vàng sẫm, không hạt, ăn giòn, vị ngọt đậm thanh mát, có hương vị thơm ngon đặc trưng, trọng lượng từ 200 đến gần 400 gam/1 trái. Giá bán dao động của dòng này vào khoảng 220 - 549.000 đồng/1kg.

9

Tại địa chỉ Vitamin House, giá hồng giòn New Zealand đang được sale còn 220.000 đồng/1kg.

8

Tại Vinfruits, giá hồng giòn New Zealand là 399.000 đồng/1kg.

10

Và cao nhất là tại Klever Fruits, giá New Zealand là 549.000 đồng/1kg.

Hồng giòn Mỹ

Hồng giòn Mỹ có đặc điểm bên ngoài khá to, quả dẹt, vị ngọt đậm đà và giòn tan. Đây là loại quả cao cấp có giá thành tương đối cao trong các loại hồng giòn. Trên thị trường, giá hồng giòn Mỹ là 410.000 đồng/1kg.

11

Mức giá hồng giòn Mỹ không dao động quá nhiều tại các trang bán hàng.

12

Với giá thành 1kg là 410.000 đồng.

Tại các chợ dân sinh hay sạp bán hoa quả tại Hà Nội, giá hồng giòn đang dao động từ 30 - 40.000 đồng/1kg. Tuy nhiên, hồng được vận chuyển từ các tỉnh về nên không tránh khỏi việc bị dập, nát hoặc có vị chát nên khi lựa chọn mua hồng giòn tại đây, người tiêu dùng cần thật cẩn thận.

Cách chọn hồng giòn ngon: Quả mọng, lành lặn, không có vết thâm dập, vỏ sáng. Dùng tay ấn vào thấy cứng chắc, không bị lõm.

Lưu ý: Quả hồng ngon sẽ có vùng cuống phồng lên. Phần cuống này quan sát phải thấy được độ chắc, cứng, sáng sạch không được mềm nhũn hoặc có vết thâm.

Cách làm mất vị chát của hồng giòn: Để hồng giòn ngon mà không có vị chát bạn có thể ngâm hồng vào trong nước vôi trong 2 ngày. Lượng nước vôi sẽ làm biến mất hết chất tanin đi khiến hồng ăn không có vị chát nữa.

Chia sẻ