Mỗi bữa đưa vợ 50 nghìn đi chợ, yêu cầu nấu đủ 3 món, tới khi nhìn mâm cơm chồng tái mặt không thốt được thành lời

"Thực ra thời buổi dịch giã, khó khăn chung lẽ ra vợ chồng phải biết động viên nhau. Buồn rằng chồng em lúc có tiền thì vui vẻ, khi khó khăn là quay ra gắt gỏng, tính toán với vợ...", người vợ kể.

Khi không được chồng tôn trọng, phụ nữ sẽ có cách hành xử của riêng mình để đàn ông hiểu rằng nếu được thương yêu, họ sẽ bao dung còn khi bị coi thường, họ cũng sẽ bất chấp hết. Giống câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội của người vợ trẻ có tên M.K dưới đây.

K. kể: "Mấy tháng nay vợ chồng em cãi vã liên tục về chuyện kinh tế do thời gian này công việc của em gặp khó khăn, thu nhập giảm gần như 1 nửa. Chồng em không những không cảm thông mà suốt ngày đay nghiến, coi thường vợ.

Thực ra thời buổi dịch giã, khó khăn chung lẽ ra vợ chồng phải biết động viên nhau. Buồn rằng chồng em lúc có tiền thì vui vẻ, khi khó khăn là quay ra gắt gỏng, tính toán với vợ. Ngày trước em chi tiêu thế nào anh ấy không mấy khi hỏi han để ý, giờ cứ động đưa tiền cho vợ là hạch sách như kiểu bố thí. Đã vậy còn nghi vợ giấu tiền làm của riêng thành thử em thấy mệt mỏi, áp lực vô cùng. Em trước giờ luôn nghĩ, vợ chồng khó khổ mà biết thương yêu, bảo ban nhau rồi mọi thứ đều vượt qua. Đằng này có tiền thì vui, không tiền gằn hắt coi thường nhau còn gì là tổ ấm".

Mỗi bữa đưa vợ 50 nghìn đi chợ, yêu cầu nấu đủ 3 món, tới khi nhìn mâm cơm chồng tái mặt không thốt được thành lời - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

K. tâm sự rằng cô cũng nhiều lần góp ý, nói chuyện thẳng thắn với chồng về suy nghĩ của mình nhưng anh chẳng chịu thay đổi. Thậm chí chồng cô còn tuyên bố thẳng rằng tiền quyết định mọi thứ, không kiếm ra tiền không quyền lên tiếng. Điều này khiến K. bức xúc vô cùng. Trong khi đó, ngoài việc đi làm lo tài chính cùng chồng, bao nhiêu năm kết hôn cô đều một tay lo liệu công việc nhà cửa, chăm con. Chồng K. lại chỉ coi đó là trách nhiệm đương nhiên của người phụ nữ khi đi lấy chồng, cô không làm chẳng ai làm cả.

"Tháng này con em ốm nhiều, 2 bên nội ngoại lại có mấy đám cưới thành thử chi tiêu đội lên. Em nói rõ với chồng, cũng ghi rõ các khoản ra sổ nhưng chồng phớt lờ. Anh bảo rằng: 'Tiền tiêu thiếu đủ phụ thuộc vào phụ nữ có khéo hay không chứ không phải cứ hết tiền là ngoạc miệng đòi chồng đưa. Tôi không phải cái máy in tiền'.

Trong khi đó lương em nhận đã bỏ hết ra để chi tiêu. Nói mãi cuối cùng anh cũng lấy ví, nhưng chỉ đưa cho vợ đúng 50k bảo: 'Cô ăn tiêu như phá mả thế, đưa tiền cho cô khác gì đổ nước vào thùng không đáy. Tốt nhất giờ cô cứ đi chợ bữa nào tôi đưa tiền bữa ấy. Chừng nào cô chưa kiếm ra tiền, chừng ấy tôi cứ chia mỗi bữa chỉ tiêu 50k mua thức ăn. Không cần cầu kỳ, cứ 3 món 1 bữa, 1 xào, 1 luộc, 1 bát canh là được'.

Mỗi bữa đưa vợ 50 nghìn đi chợ, yêu cầu nấu đủ 3 món, tới khi nhìn mâm cơm chồng tái mặt không thốt được thành lời - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thực sự là em không còn lời nào nói lại. Anh ấy để 50k xuống bàn không khác gì bố thí, ban ơn rồi dắt xe đi chơi để mình vợ vừa trông con vừa lo đi chợ. Tới giờ ăn anh ấy phóng xe về nhưng vào tới bàn, nhìn mâm cơm chỉ có đúng đĩa muối trắng, đĩa rau luộc, đậu luộc, anh ấy sai vợ: 'Thức ăn đâu không dọn ra?'.

Em bế con thản nhiên trả lời: 'Thức ăn chỉ có thế. Anh quy định 50k/bữa lại còn đủ 3 món, tôi chỉ sắm được vậy. Anh muốn đầy đủ thịt cá, 3 món đều đặn thì từ mai tự đi chợ mà sắm chứ tôi lo được thế thôi. Việc nhà cửa từ nay cũng chia đôi. Bằng không chúng ta giải tán, tôi quá mệt mỏi khi phải sống bên người chồng chỉ biết tới tiền'.

Tối ấy chồng em tức vợ không ăn cơm, tắm giặt về giường ngủ luôn. Mấy ngày liên tiếp sau đó em vẫn duy trì đĩa muối trắng, đĩa đậu luộc cho ăn chay. Việc nhà em cũng chia đôi, đến ngày thứ 5 biết không lì được với vợ nữa, anh ấy tự đi chợ song mua đúng 2 bữa là về mon men cạnh vợ xuýt xoa rằng: 'Công nhận thực phẩm giờ đắt đỏ thật. Vào chợ nhoằng cái hết triệu bạc'''.

K. chia sẻ rằng, sau 1 tuần "đình công" ấy cô đã thu được kết quả vượt mong đợi. Chồng cô tự tay tiêu tiền biết được giá cả đắt đỏ, tự làm việc nhà biết mỗi ngày vợ phải vất vả thế nào nên đã tự nhận lỗi, sửa sai. Từ ấy biết sống đúng mực, tôn trọng vợ hơn rất nhiều.

https://afamily.vn/moi-bua-dua-vo-50-nghin-di-cho-yeu-cau-nau-du-3-mon-toi-khi-nhin-mam-com-chong-tai-mat-khong-thot-duoc-thanh-loi-20220319224253583.chn
Chia sẻ
Đọc thêm