Mới bầu 18 tuần nhưng "cơm không phải nấu, chợ không phải đi", con gái vẫn hạch sách mẹ đẻ chăm chưa tốt

Ai cũng biết bà bầu là đối tượng cần được ưu tiên cũng như chăm sóc nhiều nhất. Mẹ trẻ này cũng thế nhưng có vẻ như chưa thỏa mãn nên đã lên mạng trách móc chính mẹ đẻ của mình.

Mẹ nào mà mẹ chẳng thương con, bà nào mà bà chẳng thương cháu. Hơn nữa đó lại là con gái, là cháu ngoại của mình. Thế nên lấy chồng nhưng vẫn được ở cùng mẹ đẻ, được mẹ đẻ chăm sóc lúc bầu bì chính là niềm mong ước của mọi cô gái.

Thay vì phải "sống chung với mẹ chồng" trong những ngày tháng mang bầu mệt mỏi thì họ được ở cùng nhà đẻ. Cứ tưởng chị em sẽ càng phải biết ơn mẹ mình khi đã "xuất giá theo chồng" mà vẫn được chăm chẳng khác gì khi còn con gái. Nhưng không! Dù ở với mẹ đẻ, "cơm không phải nấu, chợ không phải đi" nhưng cô con gái này vẫn lên tố không được chăm sóc chu đáo.

Mới đây trong một nhóm kín dành cho các mẹ bỉm sữa, tài khoản Facebook có tên D.B. đã đăng bài trách móc mẹ đẻ với nội dung như sau:

"Có ai đang bầu bí mà ăn uống chán như em không? Em bầu 18 tuần rồi, ở cùng với mẹ đẻ đấy mà đúng 4 tháng nay thịt được cho 2 con gà. Một con luộc thì sống nguyên vẫn đỏ bên trong, 1 con luộc nhừ nát hết da, thịt thâm lại mùi nồng, mỗi con em ăn đúng 2 miếng. Bảo mua thịt bò thì 4 tháng nay được 2 bữa, mỗi bữa nhà 4 người ăn 2 lạng. Bữa nào cũng chỉ 3 miếng thịt lợn với vài gắp rau luộc nồng hết cả lên. Em ăn được lưng bát cơm mỗi bữa chan bát nước canh rau ăn cho qua bữa.

Như hôm nay cũng thế, 2 lạng tôm nhà 4 người ăn trong 2 bữa. Mà nhà cũng không phải eo hẹp gì, em đã góp ý, nhờ đi chợ mua các kiểu mà nhờ suốt 2 tuần thì được bữa thịt bò 2 lạng. Hôm nay em bảo em đặt mua 2kg bề bề thì kêu lãng phí ăn sao cho hết. Đấy sống cùng mẹ đẻ đấy các chị ạ! Biết là mình thích ăn gì thì đi chợ mua thêm nhưng vẫn tức, nói góp ý thì bà bảo thủ nói ngang. Bực không chịu được."

Mới bầu 18 tuần nhưng cơm không phải nấu, chợ không phải đi, con gái vẫn hạch sách mẹ đẻ chăm chưa tốt - Ảnh 1.

Câu chuyện khiến nhiều chị em phẫn nộ. (Ảnh chụp màn hình)

Nếu những lời kể về bữa ăn như thế này là đúng thì hẳn là nhiều người cũng cảm thấy xót xa cho mẹ bầu. Tuy nhiên, ngay lập tức, bài viết đã tạo ra một "làn sóng" phẫn nộ ở trong nhóm đăng tải. Hàng loạt những bình luận lên án xuất hiện:

"Nếu tiền đi chợ là bạn chi thì mình nghĩ bạn thích ăn gì thì nên tự đi mua cho đúng ý. Còn nếu là tiền mẹ bạn bỏ ra thì mình thấy giống như bạn đang hạch sách mẹ bạn thì đúng hơn. Với mẹ đẻ mà bạn còn như vậy thì không biết với mẹ chồng bạn sẽ còn đến như thế nào", mẹ M.T. ý kiến

"Vấn đề là tiền bạn chi hay mẹ bạn chi. Nếu tiền bạn sao bạn không tự đi mua tự nấu. Còn nếu mẹ bạn thì bạn nên suy nghĩ lại đi nhé!", một mẹ khác cũng đồng quan điểm.

"Hạch sách chính mẹ đẻ mình. Lấy chồng chả chăm được bố mẹ thì thôi lại còn hạch sách. Đến mệt! Con ai người ấy lo. Bạn có tiền bạn lo cho con bạn thì tự đi chợ. Còn không thì có sao ăn vậy. Chi phí cho 1 gia đình rất tốn nên thương mẹ hơn là trách", mẹ N.N.

"Bố mẹ đẻ còn chê thì còn ai mới vừa lòng bạn đây?", một mẹ thì hỏi lại.

"Sao không tự đi mà mua, tự đi mà nấu, bầu mới có 18 tuần mà làm như ở cữ. Đầy người mai đẻ mà hôm nay vẫn làm hùng hục. Đấy là ở với mẹ đẻ đấy, ở với mẹ chồng chắc móc mắt mẹ chồng ra. Xem lại đi!", mẹ G.N. gay gắt.

Mới bầu 18 tuần nhưng cơm không phải nấu, chợ không phải đi, con gái vẫn hạch sách mẹ đẻ chăm chưa tốt - Ảnh 2.

Cô con gái cho rằng mẹ đẻ luộc gà sống nên cô không ăn được. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên thỉnh thoảng cũng xuất hiện những ý kiến bênh vực cô con gái và trách móc bà mẹ kia:

"Bố mẹ đẻ còn thế thì chịu. Đáng lẽ ra bố mẹ đẻ thì mua đủ thứ về bắt con ăn bằng được chứ", mẹ H.T.

"Con đẻ mà còn vậy con dâu thì sao đây? Ai mà gặp mẹ chồng thế này thì khổ", mẹ Q.L. tưởng tượng.

"Kiểu người không thương gì con cháu . Cho dù có hà tiện đến cỡ nào thì đó cũng là con cháu của mình. không thương con cháu gì cả. Ép ăn chẳng được nữa là..." còn đây là ý kiến của mẹ N.T.D.

Thực ra, đừng vội lên án con gái không biết suy nghĩ hay mẹ đẻ hà tiện bởi nội tình câu chuyện thế nào thì chỉ có người trong cuộc mới biết được. Tuy nhiên rõ ràng chỉ vì bữa ăn mà lên mạng trách móc mẹ đẻ dù "cơm không phải nấu, chợ không phải đi" như thế thì hoàn toàn không nên. Còn bạn, ý kiến của bạn về câu chuyện này như thế nào?

Chia sẻ
Đọc thêm