Mời bạn gái đi ăn ai dè cô kéo cả chục người đến khiến chàng trai phải gọi “cứu viện” và cái kết bẽ bàng cho hội chị em "ăn chùa"

Hóa đơn tiền ăn 5 triệu cho 11 người nhưng "nhà gái" không muốn chia ra, chàng trai đã có pha xử lý gây sự chú ý lớn.

Trong tình yêu, có hàng loạt tình huống xảy đến khiến người trong cuộc “không đỡ được”. Nói gì thì nói, hai bên cần hành xử chừng mực, biết đặt mình vào vị trí của đối phương mà nghĩ ngợi.

Nhiều mối quan hệ tan vỡ chỉ vì hành xử không đúng. Sau một cuộc tình như thế, chắc chắn cả hai bên nên tự xem xét và thay đổi chính mình để không đẩy bản thân tiếp tục mắc sai lầm.

Câu chuyện hóa đơn 5 triệu đồng

Mới đây, một cô nàng đăng tải bài viết chia sẻ câu chuyện đến trong một buổi hẹn hò. Theo đó, cô nàng được rủ đi ăn một bữa cơm với người yêu của một người trong nhóm bạn. Vì bận hẹn khác nên cô đến muộn hơn khi đã xong bữa rồi.

Không rõ tình thế ra sao nhưng sau đó đến phần thanh toán mọi chuyện lại rơi vào bế tắc. Nhìn vào việc anh chàng không chuẩn bị đủ tiền, nhiều người cho rằng có thể anh chỉ mời bạn gái đi thôi. Ai dè cô nàng mang theo cả đám bạn bè đến ăn uống. Chuyện như sau:

“Anh này là người yêu đứa bạn thân của em. Em hôm qua đến muộn vì còn phải đi sinh nhật chị trưởng phòng. Vừa đến nơi đang chưa hiểu chuyện gì, thấy không khí có vẻ khá là căng thẳng.

Tuy nhiên trước mặt anh ấy là một tờ hóa đơn với hơn 5 triệu tiền ăn của 11 người, trong đó không tính em.

Mời bạn gái đi ăn ai dè cô kéo nguyên chục người đến, đứng trước hóa đơn 5 triệu, chàng trai gọi “cứu viện” và cái kết khó tưởng tượng! - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

Nhân viên phục vụ thì đang đứng đợi thanh toán. Thế rồi em thấy mấy đứa bạn của bạn em không có ý định chung tiền thanh toán nên em mới nhắc ‘ơ kìa, share tiền đi thôi chứ đợi gì’.

Mấy đứa đồng loạt bảo ơ nay đi ra mắt thì nhà trai thanh toán đi chứ còn bắt nhà gái ‘dưa góp’ thế này.

Anh ấy nở nụ cười rồi bảo, nay anh đi vội quá chỉ mang theo ít tiền mặt để anh gọi người nhà mang tiền ra. Lúc này mấy đứa nó bĩu môi rồi kiểu: ‘eo thanh niên gì không có nổi 5 triệu trong người, tài khoản cũng không thế này mà T. nó cũng yêu cho được’.

Mình đoán là anh ấy đã nghe được, nhưng nở nụ cười rất thân thiện nhưng có vẻ chán ngán không muốn nói gì nhiều.

Xong xuôi, anh rút điện thoại, gọi cho bố, đúng 20 phút sau bố anh ấy có mặt. Chú ấy ăn mặc rất lịch sự xong còn đi trên con Mercedes S450 nữa.

Xong chú ấy rút ra một sấp tiền thanh toán, đếm đầu người và chỉ trả đúng 450 nghìn phần của anh. Trước khi về còn bảo đứa bạn thân em là người yêu của anh ấy: ‘Nhà chú giàu, không thiếu tiền, nhưng con trai của chú nó khôn lắm, các cháu không có cửa đâu’.

Đứa bạn em mặt đỏ bừng cúi gằm xuống. Mấy đứa đi cùng sau ấy lại càu nhàu rồi góp tiền chia nhau. Có mấy đứa không có lại còn vay cả tiền của em để thanh toán.

Đùa đúng miếng ăn mà phải nghĩ ngợi như này thì mất ngon thật. Nhưng thôi đây cũng là bài học cho việc thích ăn ngon nhưng lại lười thanh toán”.

Đừng để một bữa ăn trở thành nguyên do cho sự chia tay

Đọc xong câu chuyện, người ta phải bất ngờ về hành xử của tất cả những người trong cuộc. Về chuyện ăn uống, mời mọc bạn bè khi còn yêu nhau, hai bên cần phải nói rõ ràng, tránh rơi vào trường hợp ấp úng để rồi gây ra hiểu lầm như trên.

Cách hành xử của cả chàng trai và cô gái đều có chỗ lấn cấn. Anh chàng đã trưởng thành, hoàn toàn có thể tự giải quyết chuyện ăn uống hẹn hò nhưng lại gọi cả bố đến, đánh động tới người lớn tuổi.

Cô gái thì chưa đặt mình vào trường hợp của anh ta mà suy nghĩ. Khi yêu đương, dù sao gặp mặt cũng nên sòng phẳng tiền bạc, ứng xử duyên dáng và có chừng mực hơn. Trong tình huống người yêu nói rõ rằng không mang đủ tiền, tất cả họ hoàn toàn có thể chia hóa đơn, tình thế khó khăn được giải quyết ngay lập tức.

Mời bạn gái đi ăn ai dè cô kéo nguyên chục người đến, đứng trước hóa đơn 5 triệu, chàng trai gọi “cứu viện” và cái kết khó tưởng tượng! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vậy mới nói, những ứng xử khi yêu đương quan trọng đến mức nào. Nó hoàn toàn có khả năng phá vỡ một mối quan hệ đang tốt đẹp chỉ vì cách cư xử tệ hại của người trong cuộc. Đây cũng là một bài học lớn với những cặp đôi yêu nhau.

Đừng bao giờ khiến cho một buổi hẹn hò trở thành nguyên do chia tay một cách lãng xẹt như thế. Việc chia hóa đơn không lớn, cái lớn sau đó chính là cách đánh giá của tất cả họ dành cho nhau sẽ chẳng thể như ban đầu.

Chia sẻ
Đọc thêm