Mới 6 tuổi, cậu bé này đã sở hữu kênh Youtube riêng với lượt view khủng, nội dung mỗi clip khiến cả thế giới kinh ngạc

Khả năng đặc biệt của cậu bé này thậm chí vượt xa nhiều sinh viên đại học.

Ở tuổi lên 6, trẻ mới chỉ biết đếm số và làm các phép cộng trừ đơn giản như "0+1", "3+2", "5-1",… Tuy nhiên có những đứa trẻ sở hữu trí tuệ của thần đồng. Không chỉ cộng trừ đơn giản, trẻ có thể làm được cả các bài toán cấp độ đại học – trình độ mà không phải người lớn nào cũng đạt được.

Cậu bé Lee Jeong-Woo, 6 tuổi tại Hàn Quốc chính là một trường hợp hy hữu, thần kỳ như thế.

Mới 6 tuổi, cậu bé này đã sở hữu kênh Youtube riêng với lượt view khủng, nội dung mỗi clip khiến cả thế giới kinh ngạc - Ảnh 1.

Theo đó trong khi bạn bè cùng tuổi mới chỉ học đánh vần chữ và làm được vài phép tính cơ bản thì Lee đã có thể giải các bài toán cao cấp của Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ và các trường đại học khác trong thời gian ngắn.

Các bài toán chứa hàm Gammar, hàm Euler với Lee chỉ là chuyện nhỏ. Cậu bé này thậm chí từng giải đề MIT Integration Bee, cuộc thi toán học thường niên dành cho sinh viên Viện Công nghệ Massachusetts trong vòng 15 phút.

Không chỉ vậy cậu bé còn giải được các câu hỏi của William Lowel Putnam, một cuộc thi cấp đại học khác ở Mỹ trong thời gian nhanh chóng.

Mới 6 tuổi, cậu bé này đã sở hữu kênh Youtube riêng với lượt view khủng, nội dung mỗi clip khiến cả thế giới kinh ngạc - Ảnh 3.

Kệ sách của Lee Jeong-Woo.

Lee Jeong-Woo có một kênh Youtube cá nhân thường xuyên đăng tải những clip cậu bé đứng giải toán trên bảng tấm bảng trắng. Trong mỗi clip, Lee đều giải thích cặn kẽ cách làm bài bằng giọng điệu thông minh, trôi chảy.

Điều này khiến các clip của cậu bé được cộng đồng mạng yêu thích và dành nhiều lời khen ngợi. Nhiều sinh viên đại học đã vào kênh Youtube của Lee để nghe bài giảng.

Mới 6 tuổi, cậu bé này đã sở hữu kênh Youtube riêng với lượt view khủng, nội dung mỗi clip khiến cả thế giới kinh ngạc - Ảnh 4.

Lee Jeong-Woo trong một clip giải toán trên Youtube.

Hiện tại kênh Youtube của Lee có hơn 7.000 người theo dõi. Clip giải toán đăng ngày 27/12 của cậu bé thu hút hơn 4.600 lượt xem chỉ sau một ngày đăng tải.

Với tài năng của mình, cậu bé Lee Jeong-Woo được xem là một trong những thần đồng toán học trẻ tuổi nhất thế giới. Nhiều người hy vọng cậu bé sẽ trở thành Terence Tao thứ hai – thần đồng đạt 760 SAT năm 9 tuổi, giành huy chương vàng Toán học Olympic năm 13 tuổi. Terence Tao trở thành giáo sư tại Đại học California, Los Angeles, Mỹ năm 23 tuổi.

Mới 6 tuổi, cậu bé này đã sở hữu kênh Youtube riêng với lượt view khủng, nội dung mỗi clip khiến cả thế giới kinh ngạc - Ảnh 5.

Terence Tao.

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Mới 6 tuổi, cậu bé này đã sở hữu kênh Youtube riêng với lượt view khủng, nội dung mỗi clip khiến cả thế giới kinh ngạc - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm