MỚI: 1 tỉnh cho học sinh NGHỈ gấp vì xuất hiện F0 ngoài cộng đồng

Quyết định này được đưa ra nhằm đảm bảo sức khỏe của học sinh trên địa bàn.

Mới đây, trên địa bàn thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận ca F0 ngoài cộng đồng, qua truy vết có các F2 là học sinh. Được biết, để đảm bảo cộng tác phòng chống dịch, UBND TP Sầm Sơn đã quyết định cho học sinh 5 trường trên địa bàn, bao gồm: THPT Sầm Sơn, THCS Bắc Sơn, THCS Quảng Minh, Tiểu học Bắc Sơn, Tiểu học Quảng Minh tạm dừng đến trường từ ngày 14/9 để theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trước đó, cũng tại Thanh Hóa, UBND huyện Quảng Xương đã có quyết định cho học sinh các cấp học trên địa bàn tạm dừng đến trường kể từ sáng 10/9. Phòng GD-ĐT huyện đã chỉ đạo các trường cho giáo viên kích hoạt nhiều hình thức giảng dạy từ xa.

MỚI: 1 tỉnh cho học sinh NGHỈ gấp vì xuất hiện F0 ngoài cộng đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trước tỉnh Thanh Hóa, nhiều địa phương cũng cho học sinh tạm dừng việc đến trường vì ảnh hưởng của dịch. Đó là các tỉnh: Đắk Nông, Kiên Giang, Quảng Ngãi. Thông tin cụ thể như sau:

- Đắk Nông: Tất cả các cơ sở giáo dục: Tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn toàn tỉnh tạm ngừng việc dạy học trực tiếp tại trường học cho học sinh từ ngày 7/9 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với học sinh nội trú trường phổ thông DTNT THCS và THPT các huyện và Trường THPT DTNT N'Trang Lơng tổ chức cho học sinh ở lại trường, phải quản lý chặt chẽ việc ở nội trú của học sinh.

Đối với Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, nhà trường cho số học sinh ở nội trú của trường về lại địa phương và yêu cầu các em thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

- Kiên Giang: Học sinh tại các địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 13/9.

- Quảng Ngãi: Ngày 9/9, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi có hướng dẫn về việc giảng dạy trong năm học mới tại tất cả các cơ sở giáo dục. Theo đó, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến, trừ bậc mầm non.

Chia sẻ
Đọc thêm