MỚI: 1 quận ở Hà Nội đóng cửa tất cả các cơ sở giáo dục sau khi phát hiện ca dương tính Covid-19

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, UBND quận Tây Hồ, Hà Nội đã nhanh chóng có biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn.

Mới đây, Hà Nội chính thức ghi nhận 2 ca dương tính Covid-19. Một ca thuộc quận Nam Từ Liêm, một ca thuộc quận Tây Hồ. Trước tình hình dịch có nhiều diễn biến, UBND quận Tây Hồ đã nhanh chóng có biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn.

Sáng 30/7, trao đổi với báo Tiền Phong, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết: Từ hôm nay UBND quận yêu cầu đóng cửa tất cả các cơ sở giáo dục để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh. 

MỚI: Quận đầu tiên ở Hà Nội đóng cửa tất cả các cơ sở giáo dục sau khi phát hiện ca dương tính Covid-19 - Ảnh 1.

Quận Tây Hồ, Hà Nội đóng cửa tất cả các trường học sau khi phát hiện ca dương tính Covid-19. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra các nhà trường cũng được yêu cầu lên phương án giãn cách, đảm bảo an toàn cho tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6. Khi phụ huynh đến nộp hồ sơ, đăng ký nhập học trực tiếp, nhà trường cần hướng dẫn phụ huynh phải đeo khẩu trang, đứng giãn cách nhau đảm bảo khoảng cách an toàn.

Trước đó, một số tỉnh như Nghệ An, Quảng Nam, Hải Phòng, Vĩnh Long, Quảng Ngãi, Đà Nẵng đã thông báo cho học sinh một số cấp tạm dừng các hoạt động học hè, học thêm, học ngoại khóa,... Về thông tin chi tiết, bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Chia sẻ
Đọc thêm