Móc đeo chìa khóa hình chim sẻ ngô sinh động

Mai Anh, ảnh: bugsandfishes, Theo Mask Online

Nếu bạn được ngắm nhìn chim sẻ ngô với màu sắc sinh động đang ngó nghiêng trong vườn xuân nở hoa mai trắng muốt, hẳn bạn sẽ muốn lưu mãi hình ảnh đó bên mình. Không khó lắm đâu, hãy tự làm một chú chim sẻ ngô bằng vải dạ tươi màu nhé, chú sẽ lích rích vui tươi cùng chùm chìa khóa của bạn!

 
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
 
- Vải dạ nhiều màu sinh động
- Kim, chỉ, kéo, bút, giấy
- Kim gài hoặc ruy băng, dây móc khóa.

Bước 1: Dựng hình mẫu:
 
Chọn một hình mẫu chim sẻ ngô (bluetit) mà bạn yêu thích để bạn đồ hình hoặc để làm gợi ý cho bạn tự thiết kế hình mẫu.
 

Thiết kế mẫu chim sẻ ngô lên bìa, nếu bạn không thạo vẽ thì in luôn hình mẫu này.

 

Vẽ thêm hình chim sẻ ngô tương tự để ghi chú cách phối màu, ghi rõ bộ phận nào mình sẽ dùng màu vải dạ nào. Bạn có thể làm nhiều chú sẻ ngô với cách phối màu khác nhau nên hình ghi chú này sẽ giúp bạn ghép vải dễ hơn, nhanh hơn.

 
Bước 2: Cắt vải:
 
Cắt mẫu bìa ra thành các bộ phận riêng rẽ, áp mẫu bìa lên vải dạ để cắt theo, chú ý đối chiếu với hình ghi chú phối màu để chọn bộ phận nào đi với màu vải dạ nào, bạn có thể đánh số các bộ phận cho đỡ nhầm.
 
Bước 3: Ghép vải:
 
Ghép các bộ phận chim sẻ ngô lên một miếng vải dạ nền tối màu, nên chọn nền màu xanh lá hoặc màu nâu để giống với màu cây lá tự nhiên. Dùng kim ghim cho ổn định, hoặc bạn có thể dán sơ qua cho các miếng dạ không lộn xộn. Dùng mũi khâu thùa khuy hoặc khâu vắt để khâu theo viền ngoài các bộ phận của chú chim, khâu luôn vào lớp vải nền.
 
Bước 4: Trang trí:
 
Khâu mắt cho chú chim sẻ ngô bằng vải 3 mẩu vải dạ cắt tròn chồng lên nhau (miếng dạ đen to, miếng dạ trắng nhỏ hơn chút xíu, miếng dạ đen nhỏ hơn hẳn), hoặc bạn đính hạt cườm làm mắt chim cũng rất đẹp.
Sau đó cắt giảm phần dạ nền sát mép biên ngoài hình chú chim, chỉ chừa chừng 1mm làm đường bo nổi bật.
 

Khâu kim gài áo vào phía sau miếng dạ nền là bạn sẽ được một chiếc gài áo xinh xắn.

Hoặc bạn khâu một đoạn ruy băng nhỏ, ngắn vào đầu chú chim nhỏ này để làm móc treo chìa khóa. Bạn có thể làm hình hai chú chim đối xứng nhau rồi dán úp mặt trái vào nhau, phần ruy băng được dính ở giữa hai lớp dạ nền và nằm phía trên đầu chim.

 
Hãy thỏa sức sáng tạo hình mẫu chim sẻ ngô sinh động với nhiều cách phối màu khác nhau rồi chọn lấy một chiếc gài áo hài hòa với tông màu trang phục của bạn nhé!
 
Các làm đơn giản nhưng sản phẩm tươi vui, đẹp mắt, làm quà tặng nhỏ xinh cho bạn bè hay làm đồ chơi nhỏ cho các bé đều được:
 
 
Thậm chí bạn có thể thiết kế hình chim sẻ ngô thành một chiếc huy hiệu tròn xinh với đường nét chủ đạo là phần đầu của chú chim bạc má đáng yêu này:

Chúc bạn các bạn thành công với mẫu khâu vải dạ nhỏ xinh này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm