Mở loa quá công suất, 3 quán nhậu ở TP Hồ Chí Minh bị phạt

LỆ QUYÊN, Theo vtv.vn
Chia sẻ

Ba quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng, phường 11, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt do mở loa "kẹo kéo" quá công suất cho phép.

Tối 8/3, ông Nguyễn Bảo Quốc, Chủ tịch phường 11, quận Bình Thạnh cho biết, đêm 7/3 công an phường 11 đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 quán Cali Beer, Havana và Xing Fu trên đường Phạm Văn Đồng.

Vào thời điểm kiểm tra, các quán này sử dụng loa "kẹo kéo" với âm thanh lớn để thu hút khách. Lực lượng chức năng đã đo độ ồn, lập biên bản xử phạt theo Nghị định 167/2013 về hành vi làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22h hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Ông Quốc cho biết, mức xử phạt cho hành vi trên là từ 100.000 đến 300.000 đồng đối với mỗi trường hợp.

Ngày 5/3 vừa qua, UBND quận Bình Thạnh ban hành kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm về tiếng ồn trên địa bàn quận. Theo kế hoạch, quận Bình Thạnh sẽ lập tổ công tác chuyên trách phối hợp giữa Phòng tài nguyên và môi trường, Phòng quản lý đô thị, Công an quận, UBND và công an các phường để kiểm tra, xử lý vi phạm tiếng ồn từ ngày 15/3. Việc kiểm tra còn có sự tham gia của các đơn vị có chức năng đo đạc tiếng ồn được Bộ Tài nguyên và môi trường cấp giấy chứng nhận.

Đối tượng ưu tiên kiểm tra của tổ công tác là người sử dụng các loại hình karaoke di động dọc các tuyến đường, khu dân cư và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ có phát sinh tiếng ồn. Trong đó tập trung xử lý các dịch vụ kinh doanh quán bar, beer club, karaoke, hát với nhau…

Khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm, đoàn sẽ yêu cầu giữ nguyên hiện trường để đo độ ồn phát sinh bằng máy đo chuyên dụng. Những trường hợp vượt giới hạn tiếng ồn cho phép sẽ bị xử phạt.

Trước đó, tại hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa UBND TP Hồ Chí Minh với lãnh đạo 312 phường, xã thị trấn diễn ra hôm 26/2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong nói rằng ông thường nhận phản ánh qua điện thoại của người dân về tiếng ồn từ "hung thần karaoke tự phát", đặc biệt sau 10h tối. Vì thế ông Phong đặc biệt chỉ đạo các sở ngành, quận huyện xây dựng các biện pháp trước mắt và lâu dài để kiên quyết xử lý các vi phạm về tiếng ồn. Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm chủ trì, xây dựng biện pháp xử lý tiếng ồn gửi Chủ tịch UBND thành phố trước 31/3.

Chia sẻ
Đọc thêm