Mở cửa cho nhà thông thoáng, cặp đôi không ngờ rước họa vào... gầm giường, sáng hôm sau mới phát hiện ra bản thân cận kề nguy hiểm

Đúng là ở Úc, "chuyện kinh dị" gì cũng có thể xảy ra.

Hồi cuối tháng 9 vừa qua, một cặp đôi sống ở tiểu bang Queensland, Úc, gặp một phen hú vía khi phát hiện bị "bé Na" ghé thăm nhà. Đặc biệt là con vật còn ẩn náu ngay dưới gầm giường khiến khổ chủ thở phào khi biết bản thân vừa thoát khỏi tình huống nguy hiểm mặc dù sau đó, con vật được xác định là không có độc.

Được biết, thời gian này, thời tiết ở Doonan, gần Noose, Sunshine Coast, Queensland, trở nên nóng nực hơn nên cặp đôi đã mở cửa để cho không khí mát mẻ bên ngoài tràn vào trong nhà. Họ không hề hay biết rằng đi cùng với làn gió mát là một con trăn siêu to, khổng lồ. Nó đã đường đường chính chính bò vào trong nhà của cặp đôi và ẩn mình bên dưới giường họ.

Mở cửa cho nhà thông thoáng, cặp đôi không ngờ rước họa vào... gầm giường, sáng hôm sau mới phát hiện ra bản thân cận kề nguy hiểm  - Ảnh 1.

Theo chuyên gia bắt rắn Luke Huntley nói với Yahoo News Australia, cặp đôi đã tình cờ nhìn thấy chiếc đuôi của "bé Na" trước khi họ dỡ chiếc giường sang một bên và nhìn thấy một con trăn lớn bên dưới.

Sau đó, cả hai đi ra khỏi phòng ngủ, đóng cửa và gọi cho Luke.

"Cặp đôi đã mở cửa sau trong suốt cả chiều ngày hôm trước. Những người trong khu vực gần đây cũng mở cửa chính và cửa sổ trong những ngày thời tiết trở nên ấm nóng hơn. Việc này không có gì lạ ở Queensland. Nhưng khi đã chọn mở cửa suốt một thời gian dài như vậy, họ vô tình tạo điều kiện cho trăn, rắn, nhện và côn trùng "đột nhập" vào trong nhà" - Luke nói.

Luke cũng cho biết thêm rằng việc phát hiện "bé Na" dưới gầm giường có thể như một cơn ác mộng đối với nhiều người nhưng cặp đôi nhân vật chính trong trường hợp này lại khá điềm tĩnh. Được biết, con trăn dài khoảng 3m và may mắn là nó không có nọc độc. 

Luke nói thêm rằng mùa giao phối của trăn đã bắt đầu và giờ đây, chung sẽ thường xuyên bò khắp nơi để kiếm thức ăn, nước uống và một người bạn tình.

"Năm nay mọi thứ có vẻ bận rộn hơn. Năm ngoái, thời tiết trở nên khô hơn bởi vì không có nhiều mưa và điều này đã khiến cho tiến trình giao phối của rắn không được suôn sẻ. Thêm nữa, cháy rừng chắc chắn cũng gây ảnh hưởng đến giống loài này. Năm nay, chúng ta có đủ lượng mưa và thế giới tự nhiên nói chung như thể đang nở hoa. Thật tốt khi sau một năm chết chóc, hỏa hoạn... chúng ta lại có một năm tràn đầy sức sống" - Luke cho biết.

Dù vậy, bên dưới đoạn clip mà Luke đăng tải, hình ảnh anh bắt con trăn trong nhà của cặp đôi kia vẫn khiến nhiều người hoảng sợ.

"Tôi không biết lựa chọn nào sẽ tốt hơn: Thà không biết con trăn dưới gầm giường hay phát hiện ra nó và trở nên kinh hãi", "Tôi không nghĩ mình sẽ chuyển nhà đến Queensland trong tương lai đâu", "Dù không trực tiếp trải qua nhưng đây cũng đủ là cơn ác mộng tồi tệ nhất của tôi rồi" - trích một vài bình luận của dân mạng.

(Nguồn: Yahoo News)

Chia sẻ
Đọc thêm