Mổ cấp cứu cho chó mẹ khó sinh, bác sĩ choáng váng trước cảnh tượng không thể diễn tả thành lời

Một nhóm gồm 10 bác sĩ thú y và y tá đã vô cùng kinh ngạc khi lần lượt đưa những chú cún con ra ngoài trong ca mổ cấp cứu.

Ngày 20/4, cô chó tên Shadow chuyển dạ và sinh ra 3 chú cún con. Chủ của cô chó nhận thấy có điều bất thường, Shadow vẫn nằm bẹp và có vẻ mệt mỏi nên quyết định đưa cả mẹ và con đến bệnh viện thú ý để đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

Bác sĩ thú y Patrycja Zimmermann kể lại: "Sau 4 tiếng đồng hồ không thấy Shadow sinh thêm và có dấu hiệu không tốt nên chủ của nó đưa đến chỗ chúng tôi nhờ giúp đỡ. Chúng tôi đã tiến hành chụp X-quang để xem có chú cún nào đang cố gắng chui ra khỏi bụng mẹ không và chúng tôi rất mừng khi phát hiện khoảng 10 con nữa ở trong bụng Shadow. Chúng tôi đã nhanh chóng kiểm tra nhịp tim của những chú cún và hy vọng điều tốt đẹp sẽ đến".

Mổ cấp cứu cho chó mẹ khó sinh, bác sĩ choáng váng trước cảnh tượng không thể diễn tả thành lời - Ảnh 1.

Trong vài phút tiếp theo, một nhóm gồm 10 bác sĩ thú y và y tá đã vô cùng kinh ngạc khi lần lượt đưa những chú cún con ra ngoài trong ca mổ cấp cứu. Tổng cộng có tất cả 18 con.

Mổ cấp cứu cho chó mẹ khó sinh, bác sĩ choáng váng trước cảnh tượng không thể diễn tả thành lời - Ảnh 2.

Cả bác sĩ thú y và y tá đều bị sốc với cảnh tượng trước mắt.

Điều đáng tiếc là bác sĩ buộc phải loại bỏ cơ quan sinh sản của Shadow để đảm bảo an toàn tính mạng cho con vật. Không ai trong nhóm bác sỹ thú y tưởng tượng ra được cô chó đã mang thai tới 21 chó con và kể cả chủ của Shadow cũng không ngờ. 

Mổ cấp cứu cho chó mẹ khó sinh, bác sĩ choáng váng trước cảnh tượng không thể diễn tả thành lời - Ảnh 3.

Shadow hiện đã vượt qua Melody và Minnie, cả 2 cô chó đều giữ kỷ lục ở Úc về số lượng chó con trong một lứa với 19 con.

Cô chó Melody từng sinh 19 con.

Chủ sở hữu của Melody, cô Melissa O'Brien, cho biết con chó của cô đã tăng 15kg trong khi mang thai, vì vậy cô biết con chó của mình đang mang thai với số lượng nhiều nhưng cô không tưởng tượng được thực tế lại nhiều đến vậy.

Theo tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness (Guinness World Records), kỷ lục thế giới hiện đang thuộc về cô chó Melody, sinh 24 con trong 1 lứa vào năm 2004.

(Nguồn: Ladbible)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm