Mổ bụng trăn khổng lồ, ai cũng ngỡ ngàng với bữa ăn cuối đời của con vật, phải thốt lên: "Vỏ quýt dày có móng tay nhọn"

Cảnh tượng này khiến tất cả dân làng có mặt tại đó ngỡ ngàng nhưng cũng khá rùng mình.

Trăn anaconda hay trăn Nam Mỹ nước là loài trăn có kích thước lớn được tìm thấy ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Nó được công nhận là 1 trong những loài trăn lớn nhất thế giới, có tập tính sống nửa cạn nửa nước, thường ẩn náu trong các đầm lầy, sông và các cánh rừng rậm của Nam Mỹ. 

Mổ bụng trăn khổng lồ, ai cũng ngỡ ngàng với bữa ăn định mệnh của con vật, đúng là "vỏ quýt dày có móng tay nhọn" - Ảnh 1.

Vì sở hữu kích thước khổng lồ nên thức ăn của trăn anaconda cũng phải to lớn tương đồng. Món khoái khẩu của chúng thường là lợn, nai hoặc cá sấu caiman. Thế nhưng, cũng có nhiều trường hợp trăn anaconda tấn công lẫn nhau và biến đồng loại thành miếng mồi ngon của mình. Câu chuyện dưới đây chính là một ví dụ điển hình.

Năm 2015, người dân ở một ngôi làng thuộc thành phố Guaruja, Sao Paulo, Brazil, đã tình cờ bắt gặp một con trăn anaconda đang nằm chết trên nền đất với chiếc bụng to tướng. Đây là cảnh tượng không mấy xa lạ bởi vì trường hợp trăn háu ăn rồi chết khi chưa kịp tiêu hóa bữa ăn cuối cùng của mình từng được bắt gặp ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Trăn anaconda chết vì ăn thịt đồng loại

Thế là để thỏa sự tò mò về bữa ăn định mệnh của con trăn anaconda kia, mọi người đã quyết định mổ bụng con vật ra để tìm hiểu. Sau khi mổ bụng con vật, một người đàn ông đã sử dụng cây gỗ để lôi bữa ăn cuối cùng của nó ra. Thì ra con mồi xấu số ấy là một con trăn anaconda khác, có kích thước to lớn nhưng không bằng con vật đã nuốt chửng nó. Cảnh tượng này khiến tất cả dân làng có mặt tại đó ngỡ ngàng nhưng cũng khá rùng mình.

Đoạn clip mổ bụng trăn anaconda này cũng được đăng tải trên mạng xã hội và thu hút nhiều sự quan tâm của dân mạng. Hầu hết đều phản ứng bất ngờ, vì không dễ mà chứng kiến cảnh tượng này.

Có vẻ như đây là trường hợp "vỏ quýt dày có móng tay nhọn" khá hiếm mà người ta từng bắt gặp. Trăn anaconda là hung thần khiến biết bao con vật sợ hãi nhưng cuối cùng nó cũng bị đồng loại giết chết và khi đã chết cũng không quên hại chết "kẻ" đã giết mình. 

Mổ bụng trăn khổng lồ, ai cũng ngỡ ngàng với bữa ăn định mệnh của con vật, đúng là "vỏ quýt dày có móng tay nhọn" - Ảnh 3.

Cảnh tượng trăn anaconda nằm gọn trong bụng đồng loại khiếu không ít người cảm thấy đáng sợ.

Trước đó, vào năm 2014, chương trình Eaten Alive của đài Discovery Channel đã theo chân nhà tự nhiên học người Mỹ Paul Rosolie khám phá rừng sâu, đồng thời ghi lại cảnh người này bị trăn anaconda tấn công. Các nhà hoạt động vì quyền động vật đã chỉ trích chương trình song một số khán giả lại tỏ thái độ tức giận khi chương trình không chiếu cảnh Rosolie bị "ăn tươi nuốt sống".

Mổ bụng trăn khổng lồ, ai cũng ngỡ ngàng với bữa ăn định mệnh của con vật, đúng là "vỏ quýt dày có móng tay nhọn" - Ảnh 4.

Khi đó, Rosolie đã mặc một bộ đồ bảo hộ để tránh bị trăn anaconda siết chết. Khi nhà tự nhiên học bị con vật tấn công và bị quấn chặt cơ thể, nhà sản xuất đã buộc phải can thiệp không để tình huống đi xa hơn.

"Con trăn quấn quanh người tôi và tôi cảm nhận được những thứ trong balo của mình bị vỡ vụn, cánh tay của tôi thì sắp sửa bị xé toạc" - Rosolie kể lại trải nghiệm với Dailymail cho thấy khả năng tấn công của trăn anaconda.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm