Miu Lê: Mẹ lột sạch quần áo, bắt tôi đứng giữa đường chỉ vì về nhà trễ!

Miu Lê thú nhận cô từng giảm 18kg chỉ trong 1 tháng và đã phải trải qua nỗi xấu hổ tột cùng vì bị mẹ lột sạch quần áo và bắt đứng ngoài đường.

1 tiếng kể hết - Talkshow đặc biệt của Trí Thức Trẻ. Đây sẽ là nơi lần đầu những người nổi tiếng được trút bỏ chiếc áo khoác mĩ miều của hào quang sân khấu để chia sẻ về những vấp váp trong cuộc sống, công việc... Với phong cách trẻ trung, tươi mới nhưng cũng không kém phần sâu sắc, 1 tiếng kể hết sẽ giúp độc giả hiểu và gần gũi hơn với các nghệ sĩ.

Không bày ra quá nhiều chiêu trò cho mỗi lần xuất hiện, nhưng cứ nhắc đến Miu Lê là khán giả lại nhớ đến những vai diễn chất lượng, mang về doanh thu cao. Tháng 7/2017, Miu Lê có cuộc trở lại cùng bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - Cô gái đến từ hôm qua. Tuy khen chê quanh dự án này vẫn còn xuất hiện, nhưng một điều không thể phủ nhận đó là Miu Lê có sức hút đặc biệt với khán giả gần xa. Mỗi điệu Miu Lê cười, mỗi lần Miu Lê nhún vai hay vuốt tóc, khán giả đều thấy sự vui vẻ, căng tràn sức sống.

Miu Lê: Mẹ lột sạch quần áo, bắt tôi đứng giữa đường chỉ vì về nhà trễ! - Ảnh 3.

Trong cuộc phỏng vấn mới thực hiện, Miu Lê tiếp tục hé lộ những câu chuyện sống động về quá trình bước vào nghề diễn. Miu Lê thật thà bộc bạch rằng nếu như không có sự hỗ trợ từ mẹ thì bây giờ cô đã làm một công việc gì đó liên quan đến văn phòng, hành chính.

Mẹ lột sạch quần áo và bắt tôi đứng ngoài đường

Có vẻ như con đường nghệ thuật của Miu Lê khá thuận lợi thì phải. Từ "Em là bà nội của anh", "Bạn gái tôi là sếp" cho đến "Cô gái đến từ hôm qua", dự án nào Miu cũng nhận được sự chú ý. Tôi gọi bạn là nữ hoàng phim thanh xuân được không?

Thôi, gọi nữ hoàng kỳ lắm. Chắc là nữ hoàng không cảnh nóng thôi, chứ nữ hoàng phim thanh xuân thì không dám. Chắc do tính Miu không bon chen, không tranh giành nên nhiều cứ đi theo một con đường. Hồi xưa là đóng phim với bác Lê Hoàng, bây giờ là đóng với anh Phan Xine. Mọi người có hỏi rằng chắc Miu là nàng thơ của anh Phan Xine nên đóng phim của ảnh hoài. Hồi đó đâu biết nàng thơ là gì đâu, cứ nghĩ chắc là một cô nào đó suốt ngày thơ thơ thẩn thẩn. Bây giờ đọc nhiều, coi sách báo nhiều, cũng hình dung được chút chút.

Miu Lê: Mẹ lột sạch quần áo, bắt tôi đứng giữa đường chỉ vì về nhà trễ! - Ảnh 4.

Miu làm với anh Phan Xine rất vô tư, anh em quý nhau, thân thiết nhưng công việc là công việc. Giống kiểu vai diễn Việt An trong Cô gái đến từ hôm qua cũng là Miu đi casting mới được, chứ không hề có chuyện "đo ni đóng giầy". So với nguyên tác trong tiểu thuyết, Miu và cả Ngô Kiến Huy đều quá già. Chắc lúc chọn Miu và Huy, ekip sản xuất cũng suy tính dữ lắm. 26 tuổi mà đóng vai 17 tuổi thì hơi sai sai chút đúng không? May sao khi lên hình cũng không đến nỗi nào già quá. Thôi thì mình suy nghĩ lạc quan là do cũng còn trẻ nên mới được vậy.

Đến bao giờ Miu Lê bước ra khỏi vòng an toàn để đóng các vai đả nữ hay gợi cảm hơn hình ảnh trong sáng, ngây thơ của hiện tại?

Chắc lâu lắm. Đả nữ thì mình cần có thời gian để tập luyện cho khí chất, thần thái. Còn giờ kêu Miu mặc gợi cảm, đóng cảnh nóng chắc chết. Miu mà cởi đồ ra thì tội khán giả lắm. Miu mỡ nhiều mà, sao đóng được. Với lại, gia đình Miu người gốc Huế, mẹ khó lắm. Mẹ không cho Miu đóng cảnh nóng đâu.

Miu Lê: Mẹ lột sạch quần áo, bắt tôi đứng giữa đường chỉ vì về nhà trễ! - Ảnh 5.

Nói vậy là Miu rất sợ mẹ giận nhỉ? Mẹ có vẻ như là người tác động đến bạn rất nhiều trong việc hoạt động nghệ thuật?

Đúng rồi! Hồi xưa Miu mập lắm, cao chưa tới 1m6 mà mập nhất khu rồi. Mẹ Miu nhìn thấy thế bực mình, suốt ngày bắt tập thể dục. Xong có cái năm đó mẹ Miu bắt đi vào lớp đào tạo người mẫu của chị Anh Thư học. Mục đích ban đầu không phải là làm người mẫu hay vô showbiz gì đâu. Mẹ Miu coi TV thấy mấy chị người mẫu chân dài, dáng thon thì so sánh với Miu. Xong mẹ nói giờ cho Miu đi học để thấy các chị mà tủi thân. Từ tủi thân mới đi tới quyết tâm giảm cân được.

Xong Miu đi học luôn, vào đó được chừng 1 tháng là Miu giảm 18kg. Mỗi sáng Miu tập chạy quanh công viên Lê Văn Tám, rồi ăn uống cũng cắt giảm đường và tinh bột rất nhiều. Vất vả lắm mới xuống cân. Nhớ lại khoảng thời gian đó mà muốn xỉu. Giảm cân xong, kết thúc khóa học thì Miu đã nghĩ trong đầu là thôi, mình cỡ này được rồi, không cần học chi nữa. Miu thậm chí còn chào các anh chị để ra về vui vẻ mà. Nhưng đúng lúc đợt đó có casting cho một bộ phim, Miu được mọi người rủ rê đi cast cho vui thôi, ai ngờ chỉ mình Miu đậu, còn bao nhiêu người còn lại rớt hết. Mẹ Miu thấy thế thì ủng hộ con gái luôn. Mẹ nói làm nghệ sĩ chắc đẹp và nổi tiếng lắm, thôi cứ làm đi. Nếu không có mẹ ủng hộ chắc không có Miu Lê như ngày hôm nay!

Miu Lê: Mẹ lột sạch quần áo, bắt tôi đứng giữa đường chỉ vì về nhà trễ! - Ảnh 6.

Bạn đã đóng bộ phim đầu tiên như thế nào? Mẹ Miu Lê hỗ trợ bạn như thế nào trong bộ phim này?

Phim đầu tiên Miu đóng là Thủ tướng, phim đó có chị Phương Trinh Jolie nữa. Hồi lâu lắm rồi nha, cát xê quay 5 ngày là 8 triệu. 8 triệu này là tính hết cả thuế rồi đó. Cầm tiền trong tay cái Miu làm phép tính chia ra, vị chi mỗi ngày được 1 triệu rưỡi. Nếu tính 1 tháng có 30 ngày thì mình sẽ được tới 45 triệu. Lúc đó Miu ham lắm, thấy tiền nhiều có đứa con nít nào không vui. Trước lúc đi đóng phim, Miu từng nghĩ chắc mình đi làm văn phòng tháng chừng 10 - 15 triệu là cùng. Nào ngờ đóng phim được nhiều tiền ghê, thôi không đi làm văn phòng nữa, đi đóng phim luôn.

Với lại mẹ Miu thích nghề diễn mà, mẹ ủng hộ dữ lắm. Mẹ coi trên TV thấy mấy anh chị đẹp mà giàu, xong mẹ cho Miu làm luôn. Hồi xưa người ta còn có quan niệm xướng ca vô loài, chứ bây giờ làm ca sĩ, diễn viên giàu lắm chứ bộ. Cầm micro hát có chút thôi mà đã 10 triệu rồi.

Miu Lê: Mẹ lột sạch quần áo, bắt tôi đứng giữa đường chỉ vì về nhà trễ! - Ảnh 7.

Mẹ Miu Lê chắc hẳn là tự hào vì có đứa con gái như bạn lắm nhỉ? Có bao giờ mẹ bạn đi xem các bộ phim Miu Lê đóng chưa?

Mẹ đi coi suốt, phim nào cũng coi, coi xong rồi về mẹ góp ý cho Miu. Từ nhỏ đến lớn Miu sợ nhất là mẹ. Sợ khủng khiếp, đến giờ vẫn còn sợ mà. Hồi Miu học cấp 2, cỡ lớp 7 hay lớp 8 gì đó, có lần Miu đi học về trễ 20 phút, mẹ đã lột sạch quần áo và bắt ra đường đứng. Mẹ Miu canh giờ Miu đi học về, cứ trễ 1 phút là đánh 1 cây. Cái lần đó quá khủng khiếp luôn. Miu đi học về trễ vì lý do sợ nhà vệ sinh bẩn, mắc đi vệ sinh mà không dám đi ở trường. Nên trên đường đi học về, Miu đã chạy vào 1 cái siêu thị gần nhà, đi vệ sinh xong là về trễ 20 phút. Mẹ không nghe giải thích, cứ thế lột sạch đồ Miu. Vậy rồi Miu trần như nhộng, không một mảnh vải che thân đứng giữa đường. Cũng hên là lúc đó cỡ 2 - 3 giờ chiều rồi nên vắng người, chứ như bây giờ chắc chết.

Kể lại chuyện này Miu cũng thấy xấu hổ lắm. Hồi đó mình còn nhỏ, tiếng nói chưa có, mẹ lột đồ thì cứ nghe thôi, chứ bây giờ mình sẽ phản ứng lại. Mình sẽ nói rằng mẹ không nên làm như thế, dù gì con cũng lớn rồi. Mà nghĩ thử xem, cỡ lớp 7 thì mấy đứa cùng lớp có bồ rồi chứ bộ. Chỉ riêng mình là sợ mẹ đến mức bị lột sạch đồ mà không dám phản kháng thôi!

Miu Lê: Mẹ lột sạch quần áo, bắt tôi đứng giữa đường chỉ vì về nhà trễ! - Ảnh 8.

Tôi khùng, thật và ít bạn bè

Nếu bây giờ cho Miu Lê 3 từ để miêu tả về bản thân, bạn sẽ nói điều gì?

Miu ít mối quan hệ, khùng và thích cái gì cũng thật. Đi làm về là xong, Miu sẽ ở nhà để nấu ăn, xem phim hay trò chuyện cùng gia đình. Miu ít giao du, ít bạn bè và tính cũng khùng nữa, nên đâu có mấy người chơi cùng đâu. Miu cũng biết, cái tính này nó có phần bất lợi cho mình, vì làm trong showbiz mà ít giao du thì cơ hội công việc sẽ hạn hẹp lại. Nhưng giờ biết sao được, chẳng lẽ mình phải thay đổi bản thân vì muốn thật xô bồ sao? Miu nhiều khi cũng tự hỏi điều đó, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thấy thôi. Mình cứ sống như bây giờ, ai chơi được thì chơi, ai hiểu và thông cảm cho mình thì chấp nhận.

Với lại, Miu thích cái gì cũng thật. Thật chứ không phải kiểu thảo mai, giả dối. Kêu Miu đi nịnh nọt người này người kia để có mối quan hệ thì kỳ quá. Nhiều người không biết tưởng Miu có đại gia chống lưng hay gia thế ghê lắm nên đóng vai chính trong phim điện ảnh nhiều. Thật sự đâu phải vậy đâu, đóng phim anh Phan Xine thì Miu đi casting nè. Chỉ có đóng phim bác Lê Hoàng, do bác cháu thân thiết, bác thấy vai hợp thì gọi mình thôi. Miu không hề đi xin xỏ ai cái gì hết.

Miu Lê: Mẹ lột sạch quần áo, bắt tôi đứng giữa đường chỉ vì về nhà trễ! - Ảnh 9.

Sẵn nhắc tới đạo diễn Lê Hoàng, có một dạo người ta đồn bạn và Lê Hoàng có mối quan hệ tình cảm nên mới được ưu ái phim ảnh nhiều đến thế. Bạn biết chuyện này chứ?

Miu đọc hết mà, người ta nói đủ thứ. Ban đầu Miu cũng buồn, vì không hiểu làm sao mà người ta lại nghĩ mình cặp kè bác Lê Hoàng được nhỉ. Rồi Miu nghĩ, chắc do giới showbiz này phức tạp, diễn viên hay đánh đổi để được đạo diễn giao vai nên giờ người ta nhìn mình, người ta nói y chang vậy. Mà thiệt là hồi xưa phim nào của bác Hoàng cũng có Miu hết. Tình ngay lý gian kiểu đó, bị nói là cái chắc luôn.

Miu không bàn đến mối quan hệ của bác Lê Hoàng với những người đồng nghiệp khác, vì Miu cũng chẳng biết để nói, chứ riêng với Miu, bác Hoàng giống như người thân. Phải gọi đúng hơn là "bác cháu tôi trong sáng như gương". Vì quý nhau nên mới làm việc cùng, chứ làm sao có cái chuyện tày đình, rúng động showbiz như mọi người nghĩ được. Miu mà dám làm thế thì chết chắc. Nhiều khi Miu hỏi bác Hoàng là sao kêu con là "con", bác không thích gọi "anh - em" cho trẻ à, bác Hoàng chỉ nói vì thương Miu như con cháu trong nhà. Vậy đủ hiểu rồi ha!

Miu Lê: Mẹ lột sạch quần áo, bắt tôi đứng giữa đường chỉ vì về nhà trễ! - Ảnh 10.

Nhưng dường như khi hợp tác với đạo diễn Lê Hoàng thì Miu Lê không gặp nhiều may mắn nhỉ? Từ khi tách Lê Hoàng để hợp tác cùng Phan Xine trong "Em là bà nội của anh" hay "Cô gái đến từ hôm qua" thì Miu Lê nổi tiếng và thành công hơn.

Cái gì cũng là duyên hết. Có thể phim mà Miu đóng cho bác Lê Hoàng không thành công như mong đợi, nhưng Miu sẽ không bao giờ quên những sự hỗ trợ mà bác đã dành cho mình. Người giúp mình trong ngày đầu mới là người đáng quý. Mỗi vai diễn đi qua, Miu đều trân trọng, dù nó có thành công hay thất bại đi chăng nữa. Bác Lê Hoàng đã tạo điều kiện cho Miu bước vào nghề diễn, tại thời điểm đó với Miu là một sự hãnh diện kinh khủng. Không nên bỏ qua quá khứ đâu.

Đến khi nào Miu Lê sẽ quay trở lại với âm nhạc? Sắp tới bạn có dự án nào mới không?

Năm rồi Miu quay tới 3 phim là Bạn gái tôi là sếp, Cô gái đến từ hôm quaNắng. Miu dành quá nhiều thời gian cho phim ảnh, thời gian cho âm nhạc hạn chế quá. Năm nay thì Miu hạn chế nhận phim, chỉ cái nào thật xuất sắc mới nhận thôi. Thời gian còn lại sẽ dành cho âm nhạc. Như cái tóc ngắn này, sắp tới mọi người cũng sẽ thấy nó trong những dự án âm nhạc của Miu. Mọi người hỏi Miu vì sao lại cắt tóc ngắn, Miu thích thì Miu cắt thôi. Cắt cho mát, để khỏi mắc công tốn thời gian làm kiểu này kiểu kia. Với lại Miu rất vui mỗi khi cắt tóc. Cuộc sống của Miu giờ êm đềm trôi qua, chẳng có nỗi buồn gì hết. Âm nhạc và phim ảnh trong thời gian tới chắc cũng sẽ vậy thôi.

Xin cám ơn Miu Lê vì đã dành thời gian chia sẻ!

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội ngày 29/07 và Hồ Chí Minh ngày 05/08.

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu và sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích và làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị.

Miu Lê: Mẹ lột sạch quần áo, bắt tôi đứng giữa đường chỉ vì về nhà trễ! - Ảnh 12.

Chia sẻ
Đọc thêm