Minh Phương - 31 tuổi, đẹp, tự tin và mê phong cách... rock
Một quý cô U40 yêu thích sự phóng khoáng, mạnh mẽ và độc đáo của rock.
|
Thông tin cá nhân Tên: Nguyễn Minh Phương Tuổi: 31 Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn Hiện đang quản lý một công ty về Marketing |
Nếu như bài viết trước, chúng ta được gặp Quỳnh Chi - một phụ nữ tuổi 30 xinh đẹp chẳng cần son phấn, với phong cách phóng khoáng đầy chất nghệ sĩ, thì hôm nay, hãy cùng gặp gỡ với Minh Phương - một quý cô dù đã 31 tuổi nhưng cũng thú vị không kém!
Thoạt gặp Phương ở ngoài, chúng tôi không khỏi bất ngờ bởi người phụ nữ nhỏ nhắn, bé hạt tiêu với nụ cười tươi tắn này lại có phong cách... cá tính đến vậy. Ở tuổi cô, phụ nữ không thường diện đồ có phần mạnh mẽ, nhưng cô lại mặc thế, và mặc... rất đẹp! Tất nhiên, không thể để lỡ nhân vật hay ho này. Chúng tôi đã "tóm" cô và có một buổi trò chuyện rất thú vị về phong cách, thời trang và một chút những vấn đề vĩ mô như... shopping thời bão giá.
Nào, hãy cùng gặp Minh Phương để cùng tham khảo sự thú vị của cô nhé.
Phong cách của mình thật ra hơi khó gọi tên, mình thích sự đa dạng, không thích trang phục quá điệu đà, nhưng mình vẫn thích váy. Ngoài ra mình chuyên mặc những gam màu lạnh. Mình quan niệm, mặc đồ quan trọng nhất là phải thoải mái và mình không mặc những gì mà tạo sự gò bó, khó cử động. Mình thích đồ hơi rock, khỏe mạnh một chút.
Còn mình nghĩ, trẻ trung hay già tùy thuộc vào phong cách. Quan trọng nhất là sự thể hiện qua thần thái, sự tự tin khi mặc đồ. Mình thường theo quy tắc 1 điểm nhấn. Tức là khi đã đánh mặt, kẻ mắt thì sẽ không đánh son đậm, hoặc nếu đánh son thì sẽ không kẻ mắt. Tương tự vậy với quần áo, mặc cả bộ đồ đen mà có điểm nhấn đỏ thì đó sẽ là điều làm nên sự trẻ trung của bộ trang phục.
Bạn có nói là bạn thích đồ hơi rock, bạn có thể nói rõ hơn về điều này được không vì không nhiều phụ nữ 30 tuổi thích ăn mặc kiểu rock đâu.
Nhiều người nghĩ, đồ rock thì thường phải toàn là đinh tán, đồ đen rồi đồ da. Nhưng nhìn rộng hơn một chút, đồ rock thường hướng tới sự phóng khoáng, họ thường thêm vào 1 - 2 điểm nhấn cho khác với số đông. Tính mình thì hay quan sát, thường nhìn xu hướng năm nay các bạn nữ mặc đồ gì, màu gì thì mình sẽ… tránh một chút để không bị đại trà. Ngoài ra mình thường tìm những điểm gì đấy khác biệt, ví dụ như mình đã từng... cạo ngắn tóc một bên đấy. Với mình, không ngại thể hiện, không ngại thử, không ngại ý kiến của người khác làm thay đổi ý kiến của mình và tự tin vào lựa chọn của mình là điều quan trọng nhất.
Hiện giờ thì mình chưa thấy ai "phàn nàn" là trẻ quá cả (cười). Mình có điểm lợi ở chỗ là đi làm không bị bó buộc về trang phục. Nhiều người có quy định khắt khe về trang phục đi làm lắm. Còn mình thì mặc gì cũng được, thể hiện cá tính thoải amis. Ngày xưa đi học mình ghét nhất là mặc đồng phục đấy.
Vậy bạn thường thích những trang phục như thế nào?
Đồ của mình nhiều nhất thường là những item cơ bản như áo phông trắng, jeans, áo vest, váy ngắn. Màu sắc thì chủ yếu là gam trắng, đen, ghi…
Ngoài ra năm nay mình thích mặc quần da, đồ da. Nhưng mình không thích mặc … "cả cây", ví dụ như denim on denim. Mình đã mặc quần bò rồi thì sẽ không mặc áo bò nữa. Nhưng hầu như mình mặc đồ không có quy tắc mà theo cảm hứng. Tự bản thân mình thấy hợp, thấy đẹp thì sẽ tự tin, mình theo trào lưu mà không tự tin thì cũng sẽ khiến người ngoài nhìn vào và soi xét.
Còn theo mình, các bạn nữ nên có nhiều đồ cơ bản, áo vest màu, jeans đậm, áo phông, sơ mi cách điệu và khăn quàng. Mình không dùng trang sức nên mình dùng khăn quàng như một kiểu trang sức.
Bạn cân bằng phong cách của mình như thế nào để vừa lịch sự, vừa hợp với công việc và lứa tuổi?
Mình khi chọn quần áo thường cố gắng nhìn vào mục đích. Phong cách phải giữ được sự lịch sự, không hở hang. Trong công việc, gặp khác hàng không thể nào mặc quần áo hoa hòe được phải không? Nhưng cân bẳng hay không, quan trọng nhất, như mình nói, vẫn là thần thái, phong cách. Mình có chấp nhận mình thì người ta mới chấp nhận mình được.
Mình có update thường xuyên, nhưng mình chỉ xem thôi chứ không nhất thiết phải chạy theo. Ví dụ như năm nay mình thấy các bạn mặc nhiều màu xanh lá cây, xanh ngọc bích, nhưng mình ghét màu đó nên sẽ không mặc. Nhưng nếu muốn update một chút theo trend thì mình sẽ chỉ đeo ví hoặc giày xanh thôi.
Ngoài ra thì mình hay update tin tức từ các blog của fashionista hay newsletter của các hãng thời trang.
Có phong cách của một icon nào đó truyền cảm hứng cho bạn không?
Gwen Stefani. Mình thấy phong cách của cô ấy rất lịch sự, thoải mái, một chút rock mà rất chỉnh chu. Ngoài ra mình còn thích phong cách bohemian nữa nhưng không mặc vì thấy không hợp. Nicole Ritchie là điển hình của phong cách này. Anna Dello Russo cũng là một icon mà mình rất yêu thích. Mình thấy cô ấy ăn mặc dù nhiều khi rất lộn xộn, lòe loẹt nhưng tổng thể lại rất hay ho, rất đặc biệt và ấn tượng.
Là một người phụ nữ hiện đại, bạn có dành nhiều thời gian cho thời trang, làm đẹp không? Trung bình một ngày bạn dành ra bao nhiêu lâu để làm đẹp và trước khi đi làm, bạn có tốn nhiều thời gian để chọn quần áo, trang điểm không?
Mình chỉ dành ra 10' buổi sáng để làm đẹp thôi. Hàng tuần, may ra 1 lần mình đi chăm sóc da mặt. Buổi sáng, mình chỉ thường có khoảng nửa tiếng để chuẩn bị trang phục đi làm. Những dịp đặc biệt hơn thì mình chuẩn bị từ trước.
Mình có kiểu sinh hoạt rất ngược với những gì người ta khuyên để chăm sóc sắc đẹp. Mình thường đi ngủ rất muộn, thế nên mình cố gắng ăn uống thật đầy đủ. Ăn đồ tươi, hầu như không ăn những gì xào, nấu hoặc rán nhiều. Mình luôn đặt trạng thái tinh thần thật thoải mái, vui vẻ. Có lẽ cũng bởi mình được làm công việc mình yêu thích, hứng thú nên dù phải làm việc rất căng thẳng nhưng không bị quá nặng nề.
Còn về chuyện tập tành, cho dù mình đặt ra rất nhiều kế hoạch nhưng mình thường không làm theo được. Mình thích chạy bộ và gần đây còn tập rumba nữa.
Phụ nữ ngoài 30 thường không tự tin với vẻ ngoài của mình, có người còn sợ tuổi 30 vì sợ già đi, bạn thì sao?
Mình không nghĩ đến nhiều về việc này. Khi mình luôn vận động, có công việc, gia đình, bạn bè thì đầu óc, tâm trí sẽ không bận tâm hay suy nghĩ về việc này.. Như thời điểm này mọi người hay bảo:"Mới đó mà đã hết cả năm". Mình không nghĩ thế, mình không để ý đến thời gian nên bây giờ mà so lại với những năm hai mấy tuổi thì mình thấy vui vì đã biết nhiều thứ, trải nghiệm nhiều hơn.
Còn nghĩ đến việc nhan sắc "xuống cấp", có lẽ phải 1-2 năm nữa cơ.
Bạn có phải là một tín đồ shopping?
Nói chung là mình cũng rất thích shopping. Nhưng mình không thường shopping được nhiều. Chủ yếu nếu có dịp ra nước ngoài thì mình sẽ đi mua đồ, thế nên có khi chồng mình còn hay đi shopping hơn ấy.
Vợ chồng mình không có phong cách giống nhau đâu. Ở với nhau nên thỉnh thoảng cũng có một hai điểm gì đấy tương đồng nhưng nếu mà bàn bạc xem mặc gì để hợp với nhau, giống nhau thì không.
Kinh tế suy thoái có làm ảnh hưởng gì tới việc shopping của bạn?
Năm nay mình shopping ít hơn, may là mình không phải là một tin đồ của hàng hiệu. Mình nghĩ, có khả năng kinh tế thì có thể mặc đồ hiệu, chúng có chất lượng tốt hơn, đảm bảo hơn. Nhưng mình không nhất thiết phải chạy theo chúng, phải mặc chúng, mình thường hướng tới những thương hiệu bình dân. Mình thích mua đồ sale và mình nghĩ, một năm mua 1- 2 món đồ hiệu thì cũng không phải là quá nhiều. Mình thích để dành tiền đi du lịch, mỗi năm đi một nước mới còn để tiền mua quần áo thì chẳng biết bao giờ là đủ.
Bạn có lời khuyên gì dành tặng bạn đọc trước khi nói lời chào tạm biệt không?
Muốn tạo được phong cách, trước hết bạn phải yêu thích trang phục của mình. Quần áo mặc phải thoải mái, phù hợp với mục đích mình sử dụng.
Thực hiện: Hik Nguyễn
Stylist: Đức Luz
Photo: Quang Kế
Stylist: Đức Luz
Photo: Quang Kế