Minh Nhí, Vũ Hà, Phương Mỹ Chi nghẹn ngào nhắc về kỷ niệm khó quên cùng cố nghệ sĩ Chí Tài

Xuất hiện trong chương trình "Cơ hội đổi đời", các nghệ sĩ đã xúc động khi nhớ lại những kỷ niệm khó quên cùng cố nghệ sĩ – danh hài Chí Tài.

Cố nghệ sĩ Chí Tài cùng ca sĩ Ngô Kiến Huy, cầu thủ Quế Ngọc Hải sẽ xuất hiện trong tập đầu tiên của chương trình Cơ hội đổi đời lên sóng ngày 5/1 trên kênh HTV7.

Được biết, cố nghệ sĩ đã tham gia đợt ghi hình đầu tiên của chương trình ở Phước Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu trước khi đột ngột qua đời sau cơn đột quỵ vào chiều ngày 9/12 vừa qua.

Rất nhiều nghệ sĩ đã vô cùng xúc động với những nỗ lực cuối cùng của nam danh hài để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Minh Nhí, Vũ Hà, Huỳnh Lập, Phương Mỹ Chi nghẹn ngào nhớ lại những kỷ niệm khó quên cùng người nghệ sĩ tài hoa.

Minh Nhí, Vũ Hà, Phương Mỹ Chi nghẹn ngào nhắc về kỷ niệm khó quên cùng cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 2.

Hình ảnh đẹp của cố nghệ sĩ Chí Tài trong tập đầu tiên chương trình “Cơ hội đổi đời” sắp lên sóng.

Nghệ sĩ Minh Nhí kể rằng cố nghệ sĩ Chí Tài luôn là "tâm điểm" của sự trêu chọc, chặt chém vì mỗi lần danh hài xuất hiện đều khiến các đồng nghiệp lẫn đàn em vui vẻ vì sự hài hước từ trong máu. Anh cho hay: "Mỗi lần chọc anh Tài là anh cười hề hề dễ thương lắm, anh không giận bao giờ. Nhưng chọc anh Tài là trong sự vui đùa phải có trên có dưới đàng hoàng chứ không phải ai muốn nói gì cũng được. Không đúng mực là anh 'sửa lưng' ngay. Quý anh vì tính cách đáng yêu vậy đó!".

Minh Nhí, Vũ Hà, Phương Mỹ Chi nghẹn ngào nhắc về kỷ niệm khó quên cùng cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, Minh Nhí cũng gửi lời cảm ơn hai người em thân thiết là NSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương đã lo chu toàn tang lễ tại Việt Nam, đưa cố nghệ sĩ về Mỹ để đoàn tụ cùng gia đình và bà xã "Bé Heo" Phương Loan.

Anh nhiều lần ngập ngừng khi chia sẻ về người anh thân thiết vì có lẽ sự bàng hoàng, mất mát vẫn còn. "Nếu một nhân vật nào đó mình biết người ta mắc bệnh kéo dài lâu, khi người ta ra đi mình thấy buồn nhưng mình xem như đó là sự giải thoát. Anh Tài quá đột ngột, toàn thể anh em đồng nghiệp và khán giả đều chung niềm thương tiếc mãnh liệt", nam nghệ sĩ nói thêm.

Minh Nhí, Vũ Hà, Phương Mỹ Chi nghẹn ngào nhắc về kỷ niệm khó quên cùng cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 4.

Tự nhận là một người sôi nổi, đôi lúc hơi "ồn ào" nhưng khi nhắc đến cố nghệ sĩ Chí Tài, ca sĩ Vũ Hà cũng nghẹn ngào, chia sẻ nhiều lần ngắt quãng vì anh "không biết diễn tả làm sao cho hết nỗi buồn của mình". Nam ca sĩ cho biết: "Làm việc rất nhiều lần với anh Chí Tài thì Vũ Hà biết anh Tài được yêu mến không chỉ vì sự hài hước, đáng yêu mà vì anh không bao giờ ganh đua với ai, hết lòng nâng đỡ đàn em, mảng miếng anh đều nhường như nhường bóng để các nghệ sĩ trẻ tung cú sút".

Minh Nhí, Vũ Hà, Phương Mỹ Chi nghẹn ngào nhắc về kỷ niệm khó quên cùng cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 5.

"Khi anh Tài nằm xuống thì ai cũng bàng hoàng vì anh Tài không chỉ là đồng nghiệp mà còn như người anh trong gia đình. Khi anh ra đi, nền văn nghệ của chúng ta mất đi một người nghệ sĩ lớn mà chắc chắn là rất lâu sau nữa cũng không có một ai thay thế được anh Chí Tài", nam ca sĩ nói trong nghẹn ngào.

Trong minishow riêng của cố nghệ sĩ, thay vì tập trung cho phần trình diễn của mình thật hoàn hảo, nghệ sĩ Chí Tài còn quan tâm và hỗ trợ hết sức cho Phương Mỹ Chi để cô bé được toả sáng trong những tiết mục song ca.

Phương Mỹ Chi kể lại: "Trước đêm minishow đó là chú gọi em để hỏi chuyện tập bài. Chú lo lắng lắm, hỏi em là tập thế nào để chia câu chia bè. Chú còn nói em là cứ yên tâm đi chú chia câu là hợp lý, ai cũng có đất diễn, con sẽ được tỏa sáng dù đó là show riêng của chú. Chú còn dặn em là nhớ nghe điện thoại, chú nghĩ ra được gì hay là gọi em liền. Trước buổi minishow đó là chú dành thời gian, gọi em hơn 10 cuộc".

Minh Nhí, Vũ Hà, Phương Mỹ Chi nghẹn ngào nhắc về kỷ niệm khó quên cùng cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 6.

Còn trong ký ức của Huỳnh Lập thì cố nghệ sĩ Chí Tài vô cùng mũm mĩm, đáng yêu và luôn mang đến niềm vui cho mọi người. Nam nghệ sĩ xúc động, không biết chia sẻ thế nào trước mất mát quá lớn này, chỉ biết hứa rằng: "Lập nhìn vào chú Chí Tài mà nỗ lực, phấn đấu để tiếp nối những giá trị mà chú để lại, từ tiếng cười cho tới sự nhân văn, lan toả những điều tốt đẹp. Chú mãi là ngôi sao sáng mà để Lập nhìn lên đó nhớ mãi, tự dặn mình phải hết mình cống hiến cho nghệ thuật và sống một cuộc đời đẹp như chú".

Minh Nhí, Vũ Hà, Phương Mỹ Chi nghẹn ngào nhắc về kỷ niệm khó quên cùng cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 7.

Huỳnh Lập, Vũ Hà, Minh Nhí nhắc đến cố NS Chí Tài.

Minh Nhí, Vũ Hà, Phương Mỹ Chi nghẹn ngào nhắc về kỷ niệm khó quên cùng cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm