Miếng thịt đặt trong bát phở bỗng dưng tự phát sáng như cầu vồng khiến thực khách e ngại, nguyên nhân lý giải phía sau mới thực sự bất ngờ

Hóa ra màu sắc của miếng thịt như vậy cũng có lý do cả, nhưng mà việc ăn vào có an toàn hay không mới chính là mối quan tâm của nhiều người.

Trong số chúng ta hẳn đã nhiều lần được chứng kiến hình ảnh những miếng thịt được thái ra không có màu nâu nâu mà trên bề mặt có những đốm phát sáng như màu của cầu vồng. Có người sẽ tỏ ra hơi e ngại một chút và không dám ăn nhưng cũng có những người bỏ qua và ăn bình thường. Và mới đây, cư dân mạng đã tìm ra nguyên lý phía sau hiện tượng ánh sáng này ở miếng thịt, sự thật vô cùng gây bất ngờ.

Miếng thịt đặt trong bát phở bỗng dưng tự phát sáng như cầu vồng khiến thực khách e ngại, nguyên nhân lý giải phía sau làm nhiều người tạm yên tâm - Ảnh 1.

Miếng thịt trong bát phở bò phát sáng như cầu vồng.

Miếng thịt đặt trong bát phở bỗng dưng tự phát sáng như cầu vồng khiến thực khách e ngại, nguyên nhân lý giải phía sau làm nhiều người tạm yên tâm - Ảnh 2.

Nhiều người đã vô cùng thắc mắc về điều này, liệu thịt có vấn đề gì không?

Theo những gì đang được chia sẻ trên mạng xã hội thì miếng thịt có ánh cầu vồng đều rất bình thường và có thể ăn được. Sở dĩ xảy ra điều đó là vì hiện tượng khúc xạ ánh sáng mà cụ thể là khi cắt miếng thịt ra, ánh sáng tiếp xúc với lớp mỡ và sắt trên mặt cắt và tạo nên ánh sáng cầu vồng. Nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) còn chỉ ra không chỉ thịt bò mà thịt lợn, thịt cá, thịt xông khói, giăm bông… cũng có thể xảy ra hiện tượng này, do trong các loại thịt trên đều có các yếu tố phản chiếu ánh sáng khi tác dụng với nhiệt.

Và điều quan trọng cuối cùng đó là hiện tượng này xuất hiện hoàn toàn ngẫu nhiên, không phụ thuộc vào điều kiện chăn nuôi bò cũng như quy trình bảo quản, chế biến miếng thịt.

Hóa ra đó là hiện tượng vật lý mọi người ạ!

Cách giải thích này được cho là khá có lý nên đã thuyết phục được một số người. Tuy nhiên, một số khác thì vẫn tỏ ra hoài nghi và sẵn sàng bỏ luôn miếng thịt nếu thấy có dấu hiệu bất thường này.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những miếng thịt phát sáng ở trên?

Miếng thịt đặt trong bát phở bỗng dưng tự phát sáng như cầu vồng khiến thực khách e ngại, nguyên nhân lý giải phía sau mới thực sự bất ngờ - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm