Miền Trung mưa như trút nước: Hội An chèo thuyền giữa phố cổ, Bình Định sơ tán khẩn trong đêm

Mưa như trút nước liên tiếp trong nhiều ngày qua cộng với nước lũ từ thượng nguồn ồ ạt đổ về đã khiến nhiều địa phương miền Trung ngập chìm trong nước lũ. Nhiều gia đình thức trắng đêm để chạy lũ.

Trong những ngày vừa qua, các tỉnh miền Trung đang đón một đợt mưa lớn diện rộng. Mưa lớn nhiều ngày và thủy điện xả lũ khiến nhiều địa phương miền Trung xảy ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng.

Ngày 30/11, mưa lớn vẫn tiếp tục xảy ra tại nhiều địa phương như Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Nhiều địa phương miền Trung mưa như trút nước: Hội An chèo thuyền giữa phố cổ, người dân Bình Định sơn tán khẩn trong đêm - Ảnh 1.

Hình ảnh ghi nhận tại Hội An sáng 30/11, mưa lớn nhiều ngày và thủy điện xả lũ khiến một số tuyến phố tại đây ngập sâu gần 1m. Ảnh: MXH

Nhiều địa phương miền Trung mưa như trút nước: Hội An chèo thuyền giữa phố cổ, người dân Bình Định sơn tán khẩn trong đêm - Ảnh 2.

Mặc dù mưa lớn trong những ngày qua khiến cuộc sống người dân và khách du lịch ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Ảnh: MXH

Để di chuyển, người dân phải dùng thuyền. Ảnh: MXH

Ảnh: MXH

Nhiều địa phương miền Trung mưa như trút nước: Hội An chèo thuyền giữa phố cổ, người dân Bình Định sơn tán khẩn trong đêm - Ảnh 5.

Người dân địa phương tận dụng việc lũ lên để dùng ghe đưa đón khách tham quan. Ảnh: MXH

Nhiều địa phương miền Trung mưa như trút nước: Hội An chèo thuyền giữa phố cổ, người dân Bình Định sơn tán khẩn trong đêm - Ảnh 6.

Dù nước mấp mé tới hiên nhà nhưng nhiều địa điểm du lịch cùng loại hình kinh doanh, dịch vụ vẫn hoạt động bình thường. Ảnh: MXH

Nhiều địa phương miền Trung mưa như trút nước: Hội An chèo thuyền giữa phố cổ, người dân Bình Định sơn tán khẩn trong đêm - Ảnh 7.

Một số khách du lịch vừa ngồi uống cà phê vừa... ngắm nước lũ. Thậm chí, nhiều người đi chụp hình khi phố cổ Hội An ngập sâu. Ảnh: MXH

Nhiều địa phương miền Trung mưa như trút nước: Hội An chèo thuyền giữa phố cổ, người dân Bình Định sơn tán khẩn trong đêm - Ảnh 8.

Ảnh: MXH

Nhiều địa phương miền Trung mưa như trút nước: Hội An chèo thuyền giữa phố cổ, người dân Bình Định sơn tán khẩn trong đêm - Ảnh 9.

Bình Định là một trong những trọng tâm mưa đang diễn ra. Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã chìm trong nước lũ khi mưa lớn liên tục kéo dài. Ảnh: MXH

Nhiều địa phương miền Trung mưa như trút nước: Hội An chèo thuyền giữa phố cổ, người dân Bình Định sơn tán khẩn trong đêm - Ảnh 10.

Sáng ngày 30/11, nước trên sông Vệ (Quảng Ngãi) vượt mức báo động 3 gần 1m, gây cô lập nhiều khu dân cư, chia cắt nhiều tuyến đường liên xã, liên huyện. Ảnh: MXH

Mưa lớn cũng gây ngập hàng nghìn nhà dân ở các huyện Hoài Ân, Tuy Phước, Phù Cát, thị xã An Nhơn, thị xã Hoài Nhơn. Ảnh: MXH

Nước lũ cuồn cuộn quét vào nhà dân

Chia sẻ
Đọc thêm