Miền Bắc hôm nay nắng đẹp ấm áp nhưng đừng vội bị "đánh lừa"!

Mặc dù khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục nằm sâu trong khối khí lạnh mạnh, tuy nhiên nền nhiệt tại 2 khu vực này đang dần được cải thiện, trời có nắng ấm.

Trong đêm qua và rạng sáng nay 23/02, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và Nam Trung Bộ.

Dự báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ nay (23/02) đến ngày 24/02, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ít mưa, ngày có nắng; trời rét đậm, có nơi rét hại, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có rét hại, với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 7-10 độ, vùng núi 3-6 độ.

Miền Bắc nắng đẹp ấm áp nhưng đừng vội bị đánh lừa! - Ảnh 1.

Đặc biệt vùng núi cao của Bắc Bộ có nơi dưới 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa rải rác, trời rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ.

Khu vực Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Trời rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Mặc dù khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục nằm sâu trong khối khí lạnh mạnh, tuy nhiên nền nhiệt tại 2 khu vực này đang dần được cải thiện, trời có nắng ấm.

Tại các trạm quan trắc khí tượng bề mặt đã quan trắc được nhiệt độ cao nhất ghi nhận nhiều nơi từ 15-17 độ, vùng núi 8-10 độ; Bắc Trung Bộ trời rét cao nhất 16-18 độ, có nơi trên 19 độ.

Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất trong ngày được dự báo là 17 độ, trời khô ráo, nắng ấm. 

Thế nhưng nền nhiệt tăng, trời nắng ấm chỉ kéo dài khoảng 5 - 7 tiếng trong ngày, về đêm và sáng sớm nền nhiệt giảm nhanh, trời rét đậm, rét hại.

Trong đêm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục nằm sâu trong khối khí lạnh mạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ, vùng núi 3-6 độ, vùng núi cao của Bắc Bộ có nơi dưới 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa rải rác, trời rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ.

https://afamily.vn/mien-bac-hom-nay-nang-dep-am-ap-nhung-dung-voi-bi-danh-lua-20220223111650135.chn
Chia sẻ
Đọc thêm