Miền Bắc chuyển mưa nhỏ, sương mù

Nguyễn Hoài , Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Hôm nay (1/3), miền Bắc tiếp tục tăng nhiệt, trời chuyển sang có sương mù, mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Miền Trung có mưa rải rác. Tây Nguyên, Nam Bộ có thể mưa dông cục bộ vào chiều tối.

Hôm nay, khối không khí lạnh chi phối thời tiết miền Bắc nhiều ngày qua có dấu hiệu suy yếu và lệch đông, mang theo hơi ẩm từ biển vào. Vì vậy, khu vực phía Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-24 độ.

Miền Bắc chuyển mưa nhỏ, sương mù - Ảnh 2.

Miền Bắc hôm nay nhiều mây, có thể xuất hiện mưa nhỏ cục bộ vài nơi.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ.

Dự báo trong nhiều ngày tới, các tỉnh miền Bắc và Thanh Hóa đến Hà Tĩnh tiếp tục duy trì thời tiết có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Sáng và đêm trời rét.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa hôm nay nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc 3, riêng vùng ven biển cấp 4, có nơi giật trên cấp 6. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ.

Dự báo mưa dông rải rác còn kéo dài đến khoảng 4/3 tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Ninh Thuận – Bình Thuận hôm nay có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, riêng vùng ven biển cấp 4, có nơi giật trên cấp 6. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Nam Bộ hôm nay có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ, miền Đông 33-35 độ. Dự báo từ ngày mai, Nam Bộ đón nắng nóng cục bộ.

Chia sẻ
Đọc thêm