Midu chia sẻ bước tẩy trang với dầu, chị em nô nức khen da đẹp nhưng ngay bước đầu tiên đã thấy sai rồi

Midu mắc lỗi sai cơ bản khiến toàn bộ bước tẩy trang bằng dầu của mình trở nên công cốc.

Là một trong những hot girl đời đầu của Vbiz, tính đến thời điểm hiện tại Midu cũng ngoài 30 tuổi, nhưng cô vẫn khiến công chúng ngưỡng mộ trước làn da căng mướt cùng nhan sắc xinh xắn ngọt ngào như không tuổi của mình. Bao nhiêu năm hoạt động Vbiz, Midu vẫn giữ nguyên những nét tươi trẻ ngây thơ ấy dù là tuổi mười tám đôi mươi hay hiện tại đã ngoài 30 tuổi.

Luôn ngưỡng mộ làn da tươi trẻ mịn màng của cô nàng 30 tuổi Midu, mới đây chị em được dịp ngắm nhìn làn da cũng nhan sắc mộc mạc của Midu khi tẩy trang, và cô nàng còn chia sẻ cách thức cô tẩy trang mỗi ngày để có được làn da sạch sâu nhất có thể.

Midu tẩy trang bằng dầu chứ không dùng các loại nước tẩy trang thông thường

Midu chia sẻ cô thường tẩy trang với dầu chứ không dùng nước thông thường bởi dầu tẩy trang mới thực sự loại bỏ hết bụi bẩn hay lớp make up bám trụ trên da nhất là khi cô thường xuyên phải trang điểm mỗi ngày. Những hôm không có dầu tẩy trang chuyên dụng, Midu sẽ dùng dầu oliu hay Bio oil để làm sạch lớp trang điểm trên khuôn mặt.

Midu chia sẻ bước tẩy trang với dầu, chị em nô nức vào khen da đẹp nhưng thực tế lại có một điểm sai quá là sai - Ảnh 2.

Và dưới đây là bước tẩy trang bằng dầu mà Midu vẫn thường thực hiện khi làm sạch da.

Midu chia sẻ rõ ràng bước tẩy trang với dầu của mình. Cô bơm dầu ra lòng bàn tay, hòa với nước và xoa 2 tay với nhau để hòa tan dầu, sau đó áp lên mặt và massage để làm sạch da mặt.

Midu chia sẻ bước tẩy trang với dầu, chị em nô nức vào khen da đẹp nhưng thực tế lại có một điểm sai quá là sai - Ảnh 3.

Có thể thấy tay cô có những giọt trắng như sữa là do dầu hòa tan vào nước, Midu áp lên mặt và bắt đầu massage nhẹ nhàng từng vùng da một.

Sau khi massage để loại bỏ hết lớp make up, Midu dùng thêm bông tẩy trang để lau bớt lớp sữa trắng, và rửa mặt lại với nước.

Midu chia sẻ bước tẩy trang với dầu, chị em nô nức vào khen da đẹp nhưng thực tế lại có một điểm sai quá là sai - Ảnh 4.

Và Midu đã loại bỏ lớp trang điểm trên da. Mọi người đang thấy làn da mộc mạc tự nhiên trắng mịn không tỳ vết của cô nàng. Dù đã ngoài 30 nhưng Midu vẫn khiến các em mới đôi mươi cũng phải thầm ngưỡng mộ trước làn da của cô.

Midu chia sẻ bước tẩy trang với dầu, chị em nô nức vào khen da đẹp nhưng thực tế lại có một điểm sai quá là sai - Ảnh 6.

Nhưng nhìn đi nhìn lại công đoạn tẩy trang của Midu lại sai ngay từ bước đầu tiên.

Trong công đoạn khi tẩy trang dưới dạng dầu, bước quyết định chính là nhũ hóa. Công đoạn này tuy rất đơn giản, nhưng lại chứa đựng nhiều sai phạm và Midu đã sai với bước cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng này.

Bước tẩy trang đúng, đủ và chính xác nhất phải là:

- Bước 1: Rửa sạch tay và lau thật khô vì dầu tẩy trang chỉ hòa tan lớp make up tốt nhất là khi tay khô. Đổ dầu vào lòng bàn tay, xoa đều 2 bàn tay lại để làm ấm rồi áp lên mặt. Massage nhẹ nhàng khuôn mặt theo hướng từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài, massage kĩ ở những khu vực như cánh mũi, khóe miệng, hay những vùng dễ bị đọng lại phấn trang điểm.

Midu chia sẻ bước tẩy trang với dầu, chị em nô nức khen da đẹp nhưng thực tế lại có một điểm sai quá là sai - Ảnh 6.

Midu chia sẻ bước tẩy trang với dầu, chị em nô nức khen da đẹp nhưng thực tế lại có một điểm sai quá là sai - Ảnh 7.

- Bước 2: Nhũ hóa dầu. Có thể hiểu đơn giản nhũ hóa là bạn chuyển lớp dầu trên da thành dạng sữa, giúp hòa tan lượng dầu trong mỹ phẩm và cuốn bay hết cặn bẩn và lớp dầu trên da. Thấm ướt tay bằng nước ấm, hoặc cho ít nước lên mặt và xoa đều lên mặt đến khi lớp dầu chuyển thành dạng trắng đục như sữa. Làm liên tục cho đến khi toàn bộ lượng dầu trên da đã hết.

Midu chia sẻ bước tẩy trang với dầu, chị em nô nức khen da đẹp nhưng thực tế lại có một điểm sai quá là sai - Ảnh 8.

Midu chia sẻ bước tẩy trang với dầu, chị em nô nức khen da đẹp nhưng thực tế lại có một điểm sai quá là sai - Ảnh 9.

Bước nhũ hóa phải là bước thứ 2, tức là masage da với dầu tẩy trang bằng tay khô, rồi mới thấm nước lên tay mà tiếp tục massage cho đến khi dầu chuyển sang dạng sữa. Trong khi Midu lại làm ngay từ đầu, đó là lỗi sai cơ bản và khá nghiêm trọng khi cô tẩy trang với dầu.

Midu chia sẻ bước tẩy trang với dầu, chị em nô nức khen da đẹp nhưng thực tế lại có một điểm sai quá là sai - Ảnh 10.

Theo như chia sẻ cô Midu thì cô bơm dầu ra tay và hòa luôn với nước rồi mới massage lên mặt. Bước hòa dầu với nước được gọi là bước nhũ hóa khi dùng dầu tẩy trang.

Nếu như sử dụng không đúng cách hay thực hiện quá trình nhũ hóa sơ sài thì dầu tẩy trang có nguy cơ còn đọng lại trên da cùng với bụi bẩn và lớp trang điểm dư thừa gây bí tắc lỗ chân lông là nguyên nhân gây ra mụn. Chính vì thế mới nói, nhũ hóa là bước vô cùng quan trọng.

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Midu chia sẻ bước tẩy trang với dầu, chị em nô nức khen da đẹp nhưng thực tế lại có một điểm sai quá là sai - Ảnh 12.

 

Chia sẻ
Đọc thêm