Microsoft cho nhân viên nghỉ 3 tháng, vẫn hưởng nguyên lương nếu con cái phải nghỉ học vì Covid-19

Để đối phó với dịch Covid-19, các trường học đã cho học sinh nghỉ dài, và vì thế Microsoft cũng cho các bậc phụ huynh nghỉ tại nhà trông nom con cái.

Theo CNN Business, phát ngôn viên của Microsoft cho hay: Những nhân viên làm cha mẹ tại công ty có thể chọn cách thức và thời điểm sử dụng nghỉ phép - cho dù đó là thời gian kéo dài 3 tháng hay vài ngày một tuần. Chính sách đó được gọi tên là "12 tuần nghỉ hưởng lương chăm sóc trẻ em".

Người phát ngôn cũng nói thêm "Chính sách này cung cấp cho nhân viên của chúng tôi sự linh hoạt và nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn khi họ phải đối mặt với việc đóng cửa trường học kéo dài."

Phát ghen tị vì chính sách của Microsoft: Cho nhân viên nghỉ 12 tuần hưởng lương để chăm sóc con cái chu đáo - Ảnh 1.

Dịch Covid-19 đã buộc các trường học trên khắp thế giới phải đóng cửa. 

UNESCO ước tính rằng việc đóng cửa trường học trên 188 quốc gia đang ảnh hưởng đến hơn 91% dân số học sinh trên thế giới - khoảng 1,6 tỷ trẻ em và thanh niên. Vài tiểu bang Hoa Kỳ đã mở rộng việc đóng cửa trường học, với một số thống đốc đã tuyên bố các trường sẽ đóng cửa trong phần còn lại của năm học. Trong đó bao gồm Washington, nơi Microsoft đặt trụ sở chính.

Động thái của Microsoft là một trong một số biện pháp mà các công ty công nghệ đang thực hiện để thích nghi với việc cách ly xã hội, vì hầu hết nhân viên của họ chuyển sang làm việc từ xa do đại dịch toàn cầu.

Ngoài Microsoft, Facebook (FB) đã công bố vào tháng trước rằng họ sẽ trao 1.000 USD/người (khoảng 23 triệu đồng) cho 45.000 nhân viên của mình và sẽ tiếp tục trả lương đầy đủ cho nhân viên theo giờ lẫn hợp đồng mặc dù khối lượng công việc giảm. Google (GOOGL) và Twitter (TWTR) cũng có những chính sách kinh doanh đặc biệt để thích ứng.

Phát ghen tị vì chính sách của Microsoft: Cho nhân viên nghỉ 12 tuần hưởng lương để chăm sóc con cái chu đáo - Ảnh 2.

Theo CNN

Chia sẻ
Đọc thêm