Mi Vân gây sốc khi tiết lộ bị hỏng một bên mắt, đồng thời nhắc cả đến Wanbi Tuấn Anh khiến ai nấy giật mình vì 2 người trong MV "Đôi mắt" đều mắc bệnh về mắt

Sự trùng hợp kỳ lạ này của Mi Vân và Wanbi Tuấn Anh khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Cựu hot girl Mi Vân một thời được giới trẻ yêu thích nay đã yên phận với thiên chức làm mẹ của 2 thiên thần bé nhỏ. Hiện tại, dù đã bước sang tuổi 30 và hoàn toàn không hoạt động trong showbiz nữa nhưng mọi diễn biến về cuộc sống của cô vẫn luôn được người hâm mộ theo dõi.

Mới đây, Mi Vân bất ngờ gây xôn xao với một chia sẻ gây sốc về căn bệnh ở mắt mà cô đang mắc phải. Theo đó, Mi Vân từ bé đã bị cận thị nặng và khi ở tuổi còn rất trẻ thì đã phải phẫu thuật thay cả 2 thủy tinh thể. Dù được chữa trị kịp thời nhưng mắt trái của Mi Vân bây giờ đã gần như hỏng hẳn và tất cả thị lực phải dồn về mắt phải khiến nó nhiều khi bị quá tải. Thông tin này quả thật khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Mi Vân gây sốc khi tiết lộ bị hỏng một bên mắt, đồng thời nhắc cả đến Wanbi Tuấn Anh khiến ai nấy giật mình vì 2 người trong MV "Đôi mắt" đều mắc bệnh về mắt - Ảnh 1.

Mi Vân đã có những chia sẻ bất ngờ về tình trạng bệnh tật của mình.

Không chỉ nói riêng về mình, trong bài viết đặc biệt này của Mi Vân còn nhắc đến cả cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh, người qua đời vì căn bệnh ác tính khiến anh cũng bị hỏng một bên mắt. Được biết, khi còn hoạt động nghệ thuật, Mi Vân từng tham gia đóng MV "Đôi mắt" của nam ca sĩ. Sau khi đọc những dòng trạng thái của Mi Vân, nhiều người đã nhận ra sự trùng hợp lạ lùng là cả 2 nhân vật trong MV "Đôi mắt" đều mắc bệnh về mắt.

Mi Vân gây sốc khi tiết lộ bị hỏng một bên mắt, đồng thời nhắc cả đến Wanbi Tuấn Anh khiến ai nấy giật mình vì 2 người trong MV "Đôi mắt" đều mắc bệnh về mắt - Ảnh 2.

Cô nàng còn nhắc đến cả cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh.

Nguyên văn bài chia sẻ của Mi Vân như sau:

"Tôi có 1 đôi mắt rất kém!

Tôi không nhớ chính xác là từ khi nào, nhưng từ bé tôi đã quen chung sống với đôi mắt lờ mờ nhìn không rõ (vì cận từ rất sớm). Mặc dù bố mẹ đã tặng cho tôi đôi mắt rất đẹp, nhưng nó lại kém kinh khủng. Tôi chỉ nhớ ngày bé đi học, tôi không bao giờ nhìn rõ chữ ở trên bảng. Cũng như mỗi khi tập đàn, tôi thường phải vừa đánh vừa nhớ câu nhạc vào đầu vì không nhìn rõ nốt ở trên sách. Ra đường tôi không bao giờ chào người quen vì có nhìn thấy gì đâu mà biết ai với ai. Tuy vậy tôi không chịu đeo kính sớm vì nó vướng víu rất bất tiện, chưa kể tôi cận nặng nên kính rất dày, như Nobita vậy.

Lớn hơn 1 chút, tôi còn khổ sở với đôi mắt kém của mình hơn. Thời tôi nhìn rõ nhất, nhìn rõ như mọi người nhìn, là khi 18-20 đủ tuổi để đeo kính áp tròng. Đối với tôi, điều đó là mơ ước cực kỳ xa xỉ, ra đường có thể nhìn rõ mặt mọi người, nhìn được nốt nhạc trên sách, nhìn thấy biển số xe máy, oto, nhìn thấy từng cái lá trên cây... Nhưng thời gian đấy cũng rất ngắn ngủi. Mắt tôi bị cơ địa viêm, nó viêm liên miên suốt trong cái môi trường bẩn thỉu ô nhiễm ở đây, nên tôi cũng phải bỏ áp tròng, kèm theo dùng kháng sinh.

Mi Vân gây sốc khi tiết lộ bị hỏng một bên mắt, đồng thời nhắc cả đến Wanbi Tuấn Anh khiến ai nấy giật mình vì 2 người trong MV "Đôi mắt" đều mắc bệnh về mắt - Ảnh 3.

Mi Vân bị cận thị nặng ngay từ khi còn nhỏ.

Sau khi sinh xong Bào Ngư, tôi tưởng tôi đã mù. Tôi hay bị những cơn đau nhói lên đầu. Tôi vẫn nhớ như in khoảng thời gian khó khăn ấy. Con được 1 tháng rưỡi, tôi 1 mình đến bệnh viện chữa trị. Bác sĩ bảo tôi bị glaucoma (bệnh cườm mắt), teo dây thần kinh mắt bên trái, phải bắn lazer để tan mạch máu phía sau mắt, nếu không sẽ còn tệ hơn. Mỗi lần bắn lazer tôi đau nôn thốc nôn tháo, bác sĩ nhìn ái ngại hỏi: "Sao em không đi cùng người nhà? Em có về được không"? Lại vừa sinh con xong, 1 thân 1 mình, tủi thân vô cùng. nhưng tôi vẫn vượt qua. Về đến nhà, phải uống thuốc giảm đau mới ngủ được. Và mắt bên trái của tôi thị lực bằng 1/10, gần như không nhìn thấy gì, và không có cách chữa trị.

Tôi đã mổ thay cả 2 thủy tinh thể ở mắt vào năm 2013, trường hợp cực kỳ hiếm hoi ở tuổi tôi, vì đấy thường là bệnh cho người già. Nhờ vậy mà tôi không còn cận và phải đeo kính nữa, nhưng mắt bên trái vẫn kém như thế (vì ảnh hưởng dây thần kinh không cứu vãn được), và mắt bên phải thì phải hoạt động cho cả 2 mắt nên yếu và hay mỏi hơn bình thường.

Mi Vân gây sốc khi tiết lộ bị hỏng một bên mắt, đồng thời nhắc cả đến Wanbi Tuấn Anh khiến ai nấy giật mình vì 2 người trong MV "Đôi mắt" đều mắc bệnh về mắt - Ảnh 4.

Cô nàng phải sớm thay thủy tinh thể dù tuổi còn rất trẻ.

Nhưng dù sao còn may mắn là tôi vẫn nhìn thấy được, và đã làm quen với cuộc sống với đôi mắt kém dù cũng gặp rất nhiều khó khăn và hạn chế. Ví dụ như tôi sẽ không thể lái xe oto, vì người ta không cấp bằng cho người không nhìn được bên trái. Tôi không thể chủ động đi lại. Hoặc như trước kia, tôi cũng thử đi làm MC nhiều lần nhưng mắt không đọc được chữ nên nói vấp suốt vì không kịp thuộc lòng... Tôi cũng phải luyện tập rất nhiều để mắt nhìn như người bình thường, vì chắc chắn mắt bạn không thể nào trông đẹp long lanh như người khác nếu nó không nhìn thấy gì. Tôi rất tiếc đôi mắt đẹp mà bố mẹ đã cho vì không biết giữ gìn, nó xấu đi rất nhiều, cũng không dược tinh anh như trước nhưng ít ra nó cũng không bị dại dại mặc dù đôi lúc nhìn cũng lệch và hiếng nếu hôm nào mệt mỏi, thiếu ngủ hoặc thay đổi thời tiết thỉnh thoảng vẫn đau nhói lên.

Tôi đã từng rất tự ti với đôi mắt của mình. Tôi cũng không thích nói về những khó khăn của bản thân, vì tôi sợ ảnh hưởng đến công việc, tôi cũng không muốn người khác phải thương hại mình. Vì tôi hiểu người thông cảm thì ít mà người thích bàn ra tán vào thì nhiều. Tôi chỉ biết cố gắng, tập làm quen với cuộc sống như vậy, cố gắng tự đứng vững vàng trên đôi chân của mình,để làm được nhiều việc, cố gắng tự tin và tập luyện để không ai có thể phát hiện ra yếu điểm của mình. Thậm chí khi tôi 1 mình chữa mắt, hay khi mổ thủy tinh thể, tôi giấu cả bố mẹ và gia đình, xong xuôi mọi việc tôi mới nói. Tôi sợ bố mẹ lo lắng, sợ bố mẹ xót xa cho đôi mắt xinh ngày nào.

Những dòng bình luận của người hâm mộ về sự khác lạ trong đôi mắt của Mi Vân khiến cô không khỏi đau lòng.

Đôi lúc nằm nghĩ, tôi thấy có nhiều sự trùng hợp thật kỳ lạ. Tôi biết tin Wanbi Tuấn Anh bị u từ trước khi mọi người biết khá lâu, qua vài người bạn, dù khi đó tôi không biết cậu ấy bị ung thư tuyến giáp. Họ nói "Wanbi bị bệnh gì bây giờ 1 bên mắt bị mù, không nhìn thấy gì nên đi diễn hay lên hình toàn phải để tóc dài che hết 1 bên". Lúc đó, tôi thấy lòng thương cảm lẫn đồng cảm của mình trào lên. Vì tôi hiểu hoàn cảnh của cậu ấy, và tôi hiểu sự dũng cảm của cậu ấy. Một nghị lực phi thường, cậu ấy cũng chọn cách giống như tôi, im lặng và cố gắng. Dù lúc đó khán giả không ai biết, dù có nhiều người không những không thông cảm, còn giễu cợt vì mái tóc lòa xòa của cậu ấy. Cậu ấy đúng là chiến binh dũng cảm, và câu chuyện đó đã là động lực cho tôi thời gian rất dài. Thật buồn cười, 2 đứa trong bài "Đôi mắt" thì đều bị bệnh vì mắt...

Mi Vân gây sốc khi tiết lộ bị hỏng một bên mắt, đồng thời nhắc cả đến Wanbi Tuấn Anh khiến ai nấy giật mình vì 2 người trong MV "Đôi mắt" đều mắc bệnh về mắt - Ảnh 6.

Cả hai người trong MV "Đôi mắt' đều mắc bệnh về mắt. Đó có phải là sự trùng hợp kỳ lạ hay không?

Đã qua bao nhiêu năm, vì sao hôm nay tôi lại viết những dòng này. Có thể các bạn nghĩ tôi đang bốc phét, cũng có thể các bạn nghĩ tôi muốn gây sự chú ý. Vẫn nhắc lại, tôi không thích lôi bệnh tật, điểm yếu của mình ra để làm trò tiêu khiển cho người khác, vì nếu muốn tôi đã làm vậy từ rất lâu rồi. Chỉ là khi đọc được 1 số comment hay thắc mắc của các bạn có thể không ác ý, những vẫn thấy hơi buồn. Tôi nghĩ nếu mình nói ra, có thể những cố gắng của mình sẽ được công nhận, sẽ được thông cảm hơn.

Tôi vẫn thường trêu bạn trai "Sau này nhỡ em mù, anh có cho em 1 mắt không? Mỗi đứa 1 mắt" Anh ấy bảo " Không, nhưng anh sẽ lấy dây buộc em vào người, anh đi đâu thì anh dẫn em theo đấy. Anh sẽ là đôi mắt của em!" Đấy, thế là sau bao năm ròng rã các bệnh viện chữa mắt, bao đêm lo lắng mất ngủ khóc ướt gối, tôi cũng có một đôi mắt sáng của riêng mình các bạn ạ. Tôi chẳng phải sợ gì nữa".

Mi Vân gây sốc khi tiết lộ bị hỏng một bên mắt, đồng thời nhắc cả đến Wanbi Tuấn Anh khiến ai nấy giật mình vì 2 người trong MV "Đôi mắt" đều mắc bệnh về mắt - Ảnh 7.

Mi Vân hạnh phúc ví có chồng sẵn sàng đứng ra làm đôi mắt cho cô nếu lỡ có chuyện xấu xảy ra.

Thông tin mà Mi Vân tiết lộ quả thực khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó cô hoàn toàn không bao giờ chia sẻ về điều này. Tinh trạng của Mi Vân không chỉ như Wanbi mà trước đó, nữ MC Thanh Vân Hugo, người nổi lên cùng thời với cô nàng cũng từng thông báo tình trạng bệnh của mình và cho hay đã bị hỏng một bên mắt. Sự trùng hợp này đúng là làm cho những người yêu mến họ vô cùng lo lắng.

Tuy nhiên, dù cho một bên mắt rất kém, gần như không thấy gì nhưng những cô gái của chúng ta vẫn rất lạc quan, yêu đời. Họ vẫn cống hiến hết mình cho công việc và cuộc sống cũng như chưa bao giờ tỏ ra lo lắng thái quá về hiện trạng của bản thân.

Mi Vân gây sốc khi tiết lộ bị hỏng một bên mắt, đồng thời nhắc cả đến Wanbi Tuấn Anh khiến ai nấy giật mình vì 2 người trong MV "Đôi mắt" đều mắc bệnh về mắt - Ảnh 8.

Thanh Vân Hugo cũng mắc căn bệnh khiến một bên mắt gần như hỏng hoàn toàn. Ấy vậy nhưng cô nàng vẫn cực kỳ vui vẻ và yêu đời.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm