Mexico phát lệnh bắt giữ các đối tượng liên quan vụ 43 thực tập sinh mất tích

CTV Mỹ Linh, Theo VOV

Mexico thông báo đã ra lệnh bắt giữ các cảnh sát và binh sĩ bị cáo buộc có liên quan tới vụ 43 thực tập sinh mất tích tại bang Guerrero, miền Nam Mexico hồi tháng 9/2014.

Trong cuộc họp báo tại Cung điện Quốc gia ở thành phố Mexico nhân kỷ niệm 6 năm ngày xảy ra vụ việc, người đứng đầu cuộc điều tra vụ mất tích Omar Gomez cho biết: “Đã phát lệnh bắt giữ 34 đối tượng, trong đó có 24 lệnh bắt khẩn cấp và 10 lệnh đang trong quá trình xử lý. Ngoài ra, 25 lệnh bắt khác với các đối tượng liên quan cũng sẽ được ban hành. Những đối tượng này bao gồm các sĩ quan cảnh sát của nhiều thành phố, cảnh sát liên bang, các sỹ quan quân đội, cũng như các quan chức và cựu quan chức của Văn phòng Bộ Tư pháp Mexico”.

Mexico phát lệnh bắt giữ các đối tượng liên quan vụ 43 thực tập sinh mất tích - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Trong cuộc họp báo, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador cũng gửi lời xin lỗi đến phụ huynh của những thực tập sinh mất tích và khẳng định sẽ điều tra làm rõ vụ việc để những đối tượng liên quan phải chịu trách nhiệm trước công lý.

Sau vụ mất tích bí ẩn của 43 thực tập sinh trường Cao đẳng Sư phạm Nông nghiệp Ayotzinapa tại bang Guerrero, miền Nam Mexico vào tháng 9/2014, đến nay, cơ quan chức năng mới tìm thấy hài cốt của 3 thực tập sinh.

Ngày 18/3 vừa qua, chính phủ Mexico đã đề nghị Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) phát lệnh truy nã Tomás Zerón - một cựu quan chức cấp cao chịu trách nhiệm điều tra vụ mất tích đã bị các luật sư và cha mẹ các nạn nhân buộc tội thao túng cuộc điều tra./.

Chia sẻ
Đọc thêm