Mẹo tạo cho bé thói quen ngủ đúng giờ, ngon giấc

Chia sẻ

Không gì vất vả hơn là sau một ngày làm việc mệt mỏi, tối về lại phải thức chăm em bé. Mà trẻ con ngủ không đúng giờ giấc, hay quấy khuya là chuyện bình thường.

Để giúp bé nhà bạn ngủ đúng giờ và ngon giấc, bạn có thể sử dụng vài mẹo sau:

- Đầu tiên là tập thói quen ngủ đúng giờ cho bé. Cứ đến khoảng 9 h - 9h30, bạn cho bé vào phòng ngủ, mở những bản nhạc hoà tấu du dương hay những bài hát ru nhẹ nhàng, vỗ nhẹ vào mông bé. Tuyệt đối không nói chuyện và làm theo yêu cầu của bé. Bé buồn vì không có ai chơi sẽ lăn ra ngủ thôi.
 

- Một không gian tối, dễ chịu cũng giúp giấc ngủ của bé đến sớm hơn. Nếu bé sợ bóng tối, các bạn có thể thắp những loại đèn ngủ. Nếu nơi bạn ở có khí hậu nóng thì thắp những loại đèn ngủ có ánh sáng mát mẻ, nếu nơi đó lạnh bạn thắp những loại đèn có ánh sáng ấm áp.

- Vì các bé thường sợ cảm giác một mình nên  xung quanh bé ngủ các bạn nên để các loại gối ôm hình thú bé yêu thích, tạo cảm giác an tâm cho bé, phòng trường hợp chúng ta đi ra ngoài mà bé thức dậy.

- Cuối cùng, các bà mẹ nên theo dõi chế độ ăn và sinh hoạt vui chơi của bé. Không nên cho bé ăn quá nhiều vào buổi tối và chơi những trò chơi có cảm giác mạnh trước khi đi ngủ. Điều này sẽ khiến bé khó ngủ.

Tuyệt đối không quát mắng và dọa ma bé. Hãy để giấc ngủ của bé đến thật nhẹ nhàng.
 
 
Theo SSM
Chia sẻ
Đọc thêm