Mèo "nhà người ta" biết nhảy lên giường cảnh báo chủ nhân về thảm họa động đất 1 giờ trước khi xảy ra, còn mèo nhà bạn làm được gì?

Động vật rất nhạy trong việc cảm nhận thiên tai, vì thế đừng phớt lờ nếu chúng cố gắng gây chú ý và muốn kéo bạn ra chỗ khác. Nhưng tôi đoán mèo nhà bạn chỉ biết chỉ tay 5 ngón bắt bạn đi phục dịch nó thôi, đừng chối nữa tôi biết mà.

Trên mạng xã hội Weibo đang xôn xao vì câu chuyện của một chú mèo hết sức khôn ngoan.

Cụ thể, một người phụ nữ ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, có nuôi trong nhà một "máy phát hiện động đất 4 chân" mà không hề hay biết.

earthquake-kitty-1000x533

Vào hôm Chủ nhật tuần trước, "con sen" đang ngủ thì bị "hoàng thượng" đột ngột đánh thức vào lúc 5h52 phút sáng. Thường thì, phải gần 7h sáng nó mới lên giường liếm láp đánh thức chủ nhân - nhưng lần này lại sớm hơn 1 tiếng, ngoài ra, chú mèo đã ra sức giẫm đạp lên người chủ cũng như có nhiều hành động bất thường.

Dù không hiểu nó đang muốn biểu lộ điều gì, chú mèo có vẻ muốn kéo chủ nhân ra khỏi nhà.

Mèo "nhà người ta": Chui lên giường cảnh báo chủ nhân về thảm họa động đất 1 giờ trước khi nó xảy ra

Sau đó, vào lúc 6h42 sáng, một trận động đất mạnh 5,4 độ richter đã khiến ngôi nhà của cô gái ở quận Uy Viễn, Tứ Xuyên rung chuyển.

May mắn thay, cô gái và chú mèo không bị sao cả. Tuy nhiên, trận động đất đã khiến 122 ngôi nhà gần đó đổ sụp, 63 người phải nhập viện cấp cứu và 1 người tử vong.

Có khá nhiều bằng chứng khoa học về việc động vật có thể cảm nhận được thiên tai như động đất, sóng thần. Tuy nhiên, chúng thường chỉ có thể cảnh báo trước 10 giây, chứ không phải tới tận 50 phút như chú mèo nói trên.

Hiện tại, dân mạng Trung Quốc đang dành tặng mèo vàng vô số lời khen ngợi và gợi ý cô chủ nên cho chú tham gia Cục dự phòng động đất.

Theo Weibo

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm