Mẹo giúp việc nuôi con trở nên tiết kiệm hơn (P2)

Nếu bạn đang cảm thấy quá tải và không có thời gian dành riêng cho mình khi đang nuôi con thì dưới đây là những bí quyết tuyệt vời cho bạn.

9. Viết

Bạn nên có 1 chiếc bảng to trong nhà và viết ra những công việc đang làm và sẽ làm, cũng như những kế hoạch vui chơi, gặp gỡ bạn bè. Việc làm này sẽ giúp bạn ghi nhớ những việc cần làm, những người thân trong gia đình cũng có thể nhìn vào đó và biết có thể giúp bạn việc gì.

Mẹo giúp việc nuôi con trở nên tiết kiệm hơn (P2) 1

10. Biến việc trông con thành một trò chơi

"Sau khi cho con ăn uống, đi vệ sinh, tắm rửa... tôi hay cho bé vào trong cũi và bắt đầu dọn dẹp nhà cửa đồng thời không ngừng nói chuyện hoặc hát cho bé nghe. Tôi cho quần áo vào máy giặt, thu dọn đồ chơi của bé, lau nhà, gập quần áo... và hát cho bé nghe. Con cứ nhìn mẹ chăm chú và cười theo điệu nhạc, còn tôi an tâm con mình ở nơi an toàn và thoải mái làm việc của mình.", chị Lan Anh (Hà Nội) chia sẻ.

11. Giặt giũ đơn giản

Bạn nên cho những đồ nhỏ như quần áo lót, tất vào một túi vải có lưới riêng; những đồ của trẻ cũng nên làm như vậy, để tránh sau này bạn phải mất thời gian tìm tòi trong máy giặt.

Việc giặt giũ nên làm trước khi đi ngủ và sáng ra bạn lấy đồ ra phơi. Quần áo khô, như tôi nói ở trên, bạn có thể cho vào giỏ và gập khi nào có thời gian. Bạn cũng nên hạn chế chọn quần áo cần phải là ủi nhiều.

Mẹo giúp việc nuôi con trở nên tiết kiệm hơn (P2) 2

12. Nấu ăn với số lượng lớn

Bạn có thể đi chợ và nấu đồ ăn cho 2-3 ngày với điều kiện bảo quản thực phẩm đúng cách. Bạn có thể kho thịt, rán xơ cá, dự trữ nước ninh xương trong ngăn đá... Hãy nhớ là chia ra từng túi nilon an toàn dùng để dự trữ thực phẩm đủ để dùng cho từng bữa ăn và rút hết không khí. Đối với dự trữ những thực phẩm có nước, bạn nên cho nước vào túi, rút hết không khí, kéo zíp và đặt túi nằm ngang để rã đông được nhanh.

Đối với đồ rau củ quả, bạn có thể rửa sạch, để khô và cho vào túi nilon đựng thực phẩm, mỗi bữa ăn bạn chỉ cần lấy ra và nấu. Bạn sẽ rút đi rất nhiều thời gian nấu nướng.

13. "Làm việc theo nhóm"

Việc chăm con không phải là của riêng bạn vì thế hãy phân chia công việc cho chồng bạn. Hãy chỉ cho anh ấy những thứ cần thiết mang đi mỗi khi ra ngoài. Từ lần sau, anh ấy sẽ biết tự sắp xếp mang theo những gì trong khi bạn mặc đồ cho bé. Chồng bạn hoàn toàn có thể pha sữa cho bé bú vào ban đêm để bạn được nghỉ ngơi sau 1 ngày trông bé vất vả. Anh ấy cũng có thể tắm cho bé nếu được bạn chỉ dẫn những lần đầu. 2 người cũng có thể thay phiên nhau nấu nướng trong các bữa ăn.

Mẹo giúp việc nuôi con trở nên tiết kiệm hơn (P2) 3

14. Mua sắm trên mạng

Đơn giản, tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian là những điều mà mua sắm trên mạng sẽ mang lại cho bạn. Bạn có thể vào những trang web bán quần áo, bán đồ trẻ sơ sinh... để lựa chọn và mua sắm. Việc tiếp theo bạn làm là ngồi đợi nhân viên cửa hàng chuyển đồ đến. Nếu bạn muốn mua hàng trực tiếp thì việc ngó qua website của cửa hàng cũng là một việc nên làm. Nó sẽ giúp bạn biết mình cần mua đồ gì và lập được ngân sách chi tiêu trước khi đến mua. Sau đó, bạn chỉ cần đến cửa hàng, chọn món đồ đó, thử và thanh toán. Dịch vụ đi chợ trên mạng cũng sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian đi chợ và rất hữu ích trong trường hợp chỉ có bạn và bé ở nhà.

15. Tận hưởng cuộc sống từng ngày

Đừng bao giờ có suy nghĩ trước khi kết thúc 1 ngày thì mình phải hoàn thành hết công việc: con cái đi ngủ, giặt hết đống quần áo, lau dọn nhà cửa sạch sẽ, là ủi đống quần áo của chồng...

Nếu con bạn đang khóc, nếu mọi thứ đang quá tải với bạn, hãy cứ dừng lại tất cả và ôm con trong lòng, tận hưởng giây phút ở bên bé. Mọi thứ ngày hôm sau bạn có thể hoàn thành nhưng giây phút hiện tại sẽ lưu lại suốt trong trí nhớ của bạn và của bé.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm