Mẹo đơn giản phân loại quần áo giúp bạn không phải giặt nhiều và tủ đồ luôn sạch sẽ

Hãy bỏ ngay thói quen mặc đồ xong sẽ bỏ tất cả vào máy giặt. Cách làm này vô tình khiến việc giặt sạch không còn hiệu quả. Hãy dành một chút thời gian tham khảo cách làm thú vị trong bài viết dưới đây.

Trên thực tế của nhiều người có kinh nghiệm trong việc giặt là và sắp xếp tủ đồ cho thấy, không phải tất cả đồ mặc xong đều bỏ vào máy giặt sẽ cho hiệu quả giặt sạch như nhau. 

Những chiếc quần legging cùng với áo thun croptop chứa nhiều mồ hôi vì tham gia luyện tập cùng bạn. 

Điều đó cho thấy chúng không nên bị ném vào máy giặt một cách vội vàng. 

Một chiếc áo len bạn chỉ khoác vội để giữ ấm cho cơ thể vào buổi tối hay một chiếc áo xinh xắn theo bạn đi làm vào nửa ngày thứ bảy…, hoặc có thể là một chiếc quần jeans rách hợp mốt… Tất cả đều hoàn toàn có thể mặc lại một lần nữa thay vì thói quen thay đồ và ném tất cả vào máy giặt.

Mẹo đơn giản phân loại quần áo giúp bạn không phải giặt nhiều và tủ đồ luôn sạch sẽ - Ảnh 1.

Chỉ một vài bí quyết đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phân loại đồ sau khi mặc thay vì tốn khá nhiều công sức cho việc giặt là.

Rất nhiều người cũng có xu hướng cất trữ quần áo của họ vào tủ đồ trong phòng ngủ. Ở khu vực tủ đồ sẽ có một góc nhỏ để cất trữ những quần áo mặc nhưng chưa sẵn sàng để giặt. 

Trên thực tế, đây được xem là một giải pháp hợp lý nhưng không hoàn hảo. Bởi nếu không cẩn thận, phòng ngủ dễ dàng biến thành không gian chất đầy đồ đạc, trông khá lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp.

Thay vào đó, bạn hãy cân nhắc việc sử dụng một "Hệ thống" phân loại đồ giặt bằng cách sử dụng một trong những chiếc tủ quần áo có sẵn hoặc thiết lập riêng một góc. 

Ý tưởng này sẽ giúp bạn tạo thói quen thay đồ và phân loại ngay ở khu vực tủ đựng. Sau khi phân loại, bạn sẽ biết được những loại quần áo nào có thể mặc lại, kết hợp sáng tạo với những đồ khác, những loại nào nên giặt ngay để đảm bảo vệ sinh.

Phân loại bằng hệ thống nút

Bạn có thể dễ dàng mua loại nút này. Nút được sử dụng để gắn vào cúc áo để phân loại đồ có thể mặc lại thêm một lần nữa.

Mẹo đơn giản phân loại quần áo giúp bạn không phải giặt nhiều và tủ đồ luôn sạch sẽ - Ảnh 2.

Phân loại bằng chỉ gắn vào mác

Hệ thống chỉ được bấm vào ngay mác phía sau áo để mặc định quần áo có thể mặc thêm nhiều lần.

Mẹo đơn giản phân loại quần áo giúp bạn không phải giặt nhiều và tủ đồ luôn sạch sẽ - Ảnh 3.

Phân loại bằng kim băng

Cùng gần giống với loại chỉ gắn vào mác, bạn có thể dùng kim băng ghim vào những đồ phụ kiện hay quần legging, áo len, quần jeans để xác định việc có nên mặc thêm một lần nữa hay không.

Mẹo đơn giản phân loại quần áo giúp bạn không phải giặt nhiều và tủ đồ luôn sạch sẽ - Ảnh 4.

Phân chia bằng móc áo

Tủ quần áo cũng có thể phân chia bằng chính những chiếc móc treo. Bạn dùng móc nhiều chất liệu khác nhau hoặc móc có màu sắc khác nhau để phân loại.

Mẹo đơn giản phân loại quần áo giúp bạn không phải giặt nhiều và tủ đồ luôn sạch sẽ - Ảnh 6.

Phân loại bằng việc sử dụng thẻ giấy

Thẻ giấy treo vào từng móc áo sau khi treo đồ đã mặc cũng là giải pháp tối ưu để bạn phân chia quần áo và không phải nhớ những đồ mặc rồi hay chưa mặc.

Mẹo đơn giản phân loại quần áo giúp bạn không phải giặt nhiều và tủ đồ luôn sạch sẽ - Ảnh 6.

Phân loại bằng hệ thống móc áo ngược

Sử dụng hệ thống móc áo treo ngược và bố trí ở khu vực riêng biệt. Loại quần áo sau khi giặt được treo ở khu vực này, hoặc treo chúng với phần móc hướng về phía người treo. Đây cũng là cách đánh dấu để nhận biết quần áo cần giặt hay có thể mặc thêm.

Mẹo đơn giản phân loại quần áo giúp bạn không phải giặt nhiều và tủ đồ luôn sạch sẽ - Ảnh 7.

Theo Apartmenttherapy

Chia sẻ
Đọc thêm