Meghan than thở bản thân khó chịu với hoàng gia ngay từ khi về làm dâu, đưa ra lý do khiến dư luận "dậy sóng"

Vì không nhận được những gì mà mình mong muốn, Meghan và chồng đã quyết định rời bỏ hoàng gia, bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ.

Trong bộ phim tài liệu mới của kênh ITV với tựa đề "Harry and William: What Went Wrong?" được phát sóng đầu tuần này, nhà báo Omid Scobie đã miêu tả Meghan như một ngôi sao gia nhập hoàng gia với tư cách là một phụ nữ tài năng, độc lập với một sự nghiệp thành công ở Hollywood.

Chính vì vậy, Meghan đã đưa ra một cách tiếp cận mới về việc hoàng gia có thể sử dụng người nổi tiếng để nâng cao thương hiệu. Omid Scobie, tác giả của cuốn sách "Đi tìm Tự do" đồng thời là bạn thân của Meghan, cho biết: "Meghan đã đến hoàng gia và sẵn sàng làm việc. Cô ấy là một phụ nữ ngoài 30 tuổi. Tôi nghĩ Meghan đã chứng minh được rằng vào thời điểm đó cô ấy biết mình đang làm gì".

Omid Scobie cũng chẳng ngần ngại gợi mở rằng Meghan từng tâm sự cô đã rất tức giận khi được nói rằng cô và Harry không có thứ bậc cao trong hệ thống phân cấp hoàng gia như Hoàng tử William và Công nương Kate bởi vì Harry chỉ đứng thứ 6 trong danh sách thừa kế ngai vàng còn William một ngày nào đó sẽ trở thành vua.

Meghan tiết lộ với bạn thân cô khó chịu với hoàng gia ngay từ khi về làm dâu, lý do đưa ra khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 1.

Omid Scobie là bạn thân của Meghan.

"Tôi cảm thấy họ lúc nào cũng bị nhắc nhở rằng: 'Bạn không phải là ngôi sao ở đây. Có một hệ thống phân cấp và bạn không có vị trí cao trong đó'", bạn thân Meghan nói.

Camilla Tominey, phó tổng biên tập của The Daily Telegraph, cho biết trong bộ phim tài liệu rằng, Meghan bận tâm về thứ bậc, cô ấy được cho là luôn mong đợi rằng mình và Harry nên "ngang hàng" với William và Kate.

Tominey cho biết "giọt nước tràn ly" khiến nhà Sussex quyết định rời bỏ hoàng gia là khi họ bị từ chối quyền thành lập một bộ phận hoạt động riêng của mình, giống như William và Kate. Nữ hoàng Anh và Thái tử Charles được cho là đã từ chối phũ phàng cặp đôi này.

Tominey cho hay nhà Sussex đã nói rằng: "Tại sao chúng tôi không thể có những gì mà nhà Cambridge đang có? Chúng ta phải có sự bình đẳng ở đây".

Có thể nói rằng, vợ chồng Meghan ngay từ đầu đã tỏ ra khó chịu với hoàng gia vì cô cùng chồng nhận sự đối xử khác biệt hoàn toàn so với nhà Cambridge. Trước đó nhiều nguồn tin cũng cho hay, Meghan đã chê ngôi nhà nhỏ trong Cung điện Kensington, nó khác xa so với nhà của vợ chồng Công nương Kate và cô đòi ra ở riêng, chuyển đến dinh thự Frogmore Cottage. Nhà Sussex cũng đòi mở văn phòng làm việc riêng với đội ngũ nhân viên riêng trong cung điện, hoạt động tách biệt so với vợ chồng Hoàng tử William.

Meghan tiết lộ với bạn thân cô khó chịu với hoàng gia ngay từ khi về làm dâu, lý do đưa ra khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 3.

Meghan luôn muốn ngang hàng với vợ chồng Công nương Kate.

Một số ý kiến cho rằng, Meghan đã bị "vỡ mộng" khi bước chân vào gia đình hoàng gia, nơi phân chia thứ bậc rõ ràng trong khi nữ công tước luôn đòi hỏi sự công bằng. Vì không được đáp ứng những nhu cầu mà mình đưa ra, Meghan và chồng quyết định đến Mỹ để bắt đầu cuộc sống độc lập, tự chủ tài chính.

Tuy nhiên, trên thực tế, cặp đôi vẫn sống dựa vào cái mác hoàng gia và luôn tìm cách để "trả thù" gia đình bằng những tuyên bố gây sốc. Rõ ràng, ngay từ đầu Meghan đã có tham vọng vô cùng lớn, như Hoàng tử William từng nói rằng, nữ công tước đã có chương trình nghị sự của riêng mình.

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ trước tiết lộ mới nhất trên. Họ cho rằng Meghan "được voi đòi tiên", không bao giờ hết tham vọng. Dù gia đình hoàng gia đã mở cửa chào đón cô nhưng nữ công tước không nhập gia tùy tục, luôn muốn mọi người phải phục tùng và nghe theo mình.

Nguồn: Eastbaytimes

Chia sẻ
Đọc thêm