Meghan Markle trả "nhỏ giọt" 70 tỷ đồng cho hoàng gia Anh, kéo dài đến 11 năm: Liệu có phải là toan tính cho ngày về trong tương lai?

Vợ chồng Meghan Markle từng hứa sẽ trả lại số tiền cải tạo dinh thự Frogmore Cottage đã lấy từ tiền đóng thuế của người dân Anh nhưng họ đã thực hiện lời hứa này theo cách không ai nghĩ đến.

Trong thỏa thuận rời khỏi vai trò là thành viên cao cấp hoàng gia, nhà Sussex đã hứa trả lại 2,4 triệu bảng Anh (gần 70 tỷ đồng) chi phí cải tạo Frogmore Cottage đã lấy từ tiền đóng thuế của người dân Anh. Tuy nhiên, cặp đôi này hiện vẫn trì hoãn việc trả toàn bộ số tiền này mà chỉ đưa 18.000 bảng (khoảng 500 triệu đồng)/tháng.

Theo nguồn tin thân cận hoàng gia, dinh thự Frogmore Cottage ở Windsor vẫn đang được các nhân viên lâu đài Windsor chăm sóc chu đáo để chờ ngày gia đình nhà Sussex về thăm. Căn nhà gồm 5 phòng ngủ mà Nữ hoàng tặng họ làm quà cưới hiện ngập tràn hương thơm của hoa mẫu đơn màu hồng phấn - loài hoa mà Meghan từng nói khiến cô "hạnh phúc bất tận".

Tuy nhiên, nhà Sussex sẽ không sớm quay lại đây. Họ đang tận hưởng cuộc sống trong căn biệt thự xa hoa ở Hollywood, cách Anh quốc hơn 8.600km. Khi đưa ra quyết định rút khỏi mọi nghĩa vụ hoàng gia hồi tháng 1, vợ chồng Công tước xứ Sussex đã đề nghị trả lại toàn bộ chi phí cải tạo Frogmore Cottage đồng thời sẽ trả tiền thuê để giữ nơi này thành địa điểm trở về tại Anh.

Meghan Markle trả 70 tỷ đồng cho hoàng gia Anh một cách "nhỏ giọt", kéo dài đến 11 năm: Khôn hết phần thiên hạ hay mang một toan tính khác? - Ảnh 1.

Hình ảnh bên ngoài của dinh thự Frogmore Cottage.

Theo một nguồn tin thân cận hoàng gia, bắt đầu từ tháng trước, cặp vợ chồng đã lặng lẽ sắp xếp trả 18.000 bảng mỗi tháng. Trong đó, một phần được cho là tiền thuê theo mức giá thị trường và phần còn lại là để trả góp chi phí cải tạo. Như vậy, sẽ phải mất ít nhất hơn 11 năm thanh toán ở mức hàng tháng hiện tại, nhà Sussex mới trả hết 2,4 triệu bảng mà không tính lãi hoặc mất chi phí chăm sóc, duy trì hoạt động cho dinh thự.

Trong 6 tháng qua, nhà Sussex chỉ dành khoảng hai tuần ở Frogmore Cottage. Con trai một tuổi của họ, Archie, đã sống quá nửa thời gian ở bên ngoài nước Anh. Vào cuối tháng 11 năm ngoái, cậu bé đã cùng cha mẹ đến Canada và vào tháng 3 năm nay, Archie lại di chuyển đến Mỹ mà chưa từng quay trở về Anh lần nào. Một trong những lý do khiến Harry và Meghan muốn chuyển đi là bởi họ mong muốn được riêng tư, chấm dứt sự chú ý của giới truyền thông.

Nhưng trong khi ở khu bất động sản hoàng gia tại Windsor, quyền riêng tư của họ hoàn toàn được bảo vệ, thì ở California, họ lại dường như bị săn ảnh hàng ngày. Paparazzi của Mỹ thường chụp ảnh nhà Sussex từ trên một ngọn đồi cao nhìn xuống biệt thự họ đang sống.

Một nhiếp ảnh gia làm việc tại Los Angeles cho biết: "Harry và Meghan là bia nhắm hàng đầu - những bức ảnh chụp họ kiếm được rất nhiều tiền. Họ đã trở thành mục tiêu số một. Ở đây, Harry và Meghan không được bảo vệ như ở Anh. Trong khi báo chí Anh tuân thủ các nguyên tắc thì ở Mỹ chẳng có quy tắc nào cả".

Meghan Markle trả 70 tỷ đồng cho hoàng gia Anh một cách "nhỏ giọt", kéo dài đến 11 năm: Khôn hết phần thiên hạ hay mang một toan tính khác? - Ảnh 2.

Meghan Markle cố tình trì hoãn việc hoàn trả số tiền 70 tỷ đồng.

Harry hiện vẫn được cha mình, Thái tử Charles, tài trợ từ thu nhập của quỹ Công tước xứ Cornwall. Nhưng hoàng tử 35 tuổi và vợ dự định sẽ sớm tự kiếm tiền và đứng trên đôi chân của chính mình. Là một công dân Mỹ, Meghan sẽ phải trả thuế và Harry cũng vậy, tuỳ thuộc vào tình trạng nhập cư của anh ở quê vợ.

Việc nhà Sussex quyết định trả nhỏ giọt số tiền 70 tỷ đồng đã gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Một số ý kiến bình luận rằng, vợ chồng Harry - Meghan có quyết định khôn hết phần thiên hạ. Họ lợi dụng là con cháu của hoàng gia Anh để trì hoãn việc trả toàn bộ số tiền vì cặp đôi đang gặp khó khăn về tài chính.

Một số ý kiến thì cho rằng đây có lẽ là một toan tính khác của Meghan Markle. Cô không muốn mất toàn bộ số tiền 70 tỷ đồng và có thể nhà Sussex sẽ quay trở về Anh trong một tương lai không xa, đồng nghĩa với việc họ sẽ không phải hoàn trả nốt số tiền họ đang "nợ". Rõ ràng, việc vợ chồng Meghan cố tình kéo dài thời gian nợ là tính toán theo hướng có lợi cho nhà Sussex.

Tuy nhiên, hành động của cặp đôi bị đánh giá là mất mặt và không còn uy tín nữa. Vợ chồng nhà Sussex đang có cuộc sống hưởng thụ trong biệt thự của một người bạn trong khi hoàng gia và người dân Anh đang căng mình đối phó với dịch Covid-19. Do đó, hành động cố tình kéo dài việc trả tiền của cặp đôi đã khiến hình ảnh của họ trở nên ngày một xấu xí hơn trong mắt người dân Anh.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm