Meghan đòi hoàng gia Anh xin lỗi trong khi Hoàng tử Harry chỉ muốn "trả thù" anh trai

Những tiết lộ mới gây sốc về vợ chồng Harry - Meghan trong mối quan hệ rạn nứt với hoàng gia tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận.

Việc nhà Sussex liên tục gây chiến với hoàng gia từ những cuộc phỏng vấn bom tấn cho đến việc xuất bản hồi ký đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Vào ngày 25/7, tờ The Sun đưa tin, nhà bình luận Tom Quinn đã đưa ra những nhận định của mình xung quanh cuộc phỏng vấn của Meghan với Oprah hồi tháng 3 vừa qua.

Theo Tom Quinn, nữ công tước không có ý định tạo ra sự xáo trộn nào mà thực chất chỉ muốn các thành viên khác ở hoàng gia cảm thông với hoàn cảnh của cô. Quinn tin rằng Meghan đã nghĩ bằng việc chia sẻ thẳng thắn, cô sẽ giúp tạo nên một sự thay đổi tốt hơn cho thể chế hoàng gia.

Meghan Markle muốn hoàng gia Anh xin lỗi mình, Hoàng tử Harry đang "trả thù" anh trai William  - Ảnh 1.

Meghan kể khổ trong cuộc phỏng vấn bom tấn.

"Meghan đang mong chờ một lời xin lỗi từ phía hoàng gia. Tôi tin cô ấy mong rằng hoàng gia sẽ gọi điện thoại và nói 'Chúng tôi thực sự xin lỗi, chúng tôi nhận ra đã đẩy cô đi quá xa. Đáng lẽ chúng tôi nên hành xử khác đi, nên ngồi lại cùng nhau như một gia đình và thảo luận về các vấn đề về sức khỏe tinh thần mà cô đang gặp phải'.

Tôi nghĩ Meghan hẳn đã kinh sợ khi thấy phản ứng mà cô nhận được từ gia đình lại quá tiêu cực, và họ đã không phản ứng theo cách mà cô mong đợi", Tom Quinn cho hay.

Trong khi đó, nữ Tử tước Julie Montagu người sinh ra ở bang Illinois, Mỹ nhưng chuyển đến Vương quốc Anh 16 năm trước, khi kết hôn với Luke Timothy Charles Montagu - Tử tước Hinchingbrooke, cũng đồng tình với quan điểm này.

"Tôi nghĩ cô ấy đã cho rằng đây là cơ hội để mình không chỉ chia sẻ về những vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần của cô cho thế giới biết, mà có thể cô mong muốn hoàng gia Anh sẽ lắng nghe mình.

Meghan không thể trở thành con người cô ấy thực sự muốn, cô ấy cũng không thể nói hay làm những điều cô ấy muốn. Cô ấy phải hoàn thành nghĩa vụ đối với Nữ hoàng và điều đó rất khó khăn đối với một người như Meghan. Để từ bỏ giấc mơ Mỹ và chấp nhận 'từ giờ cô phải làm theo những gì chúng tôi nói' chẳng dễ dàng gì với cô ấy", nữ tử tước giải thích.

Meghan Markle muốn hoàng gia Anh xin lỗi mình, Hoàng tử Harry đang "trả thù" anh trai William  - Ảnh 3.

Nữ tử tước Julie Montagu.

Trong cuộc phỏng vấn bom tấm với Oprah, Meghan nói rằng cô từng tìm đến cái chết khi mang thai bé Archie. Meghan cho hay khi ấy cô không biết tìm đến ai giúp đỡ vì hoàng gia Anh hoàn toàn phớt lờ vợ chồng cô.

Trong khi đó, chuyên gia hoàng gia Angela Levin cho hay việc Hoàng tử Harry viết hồi ký là để nhằm "trả thù" anh trai. Hoàng tử William luôn ở vị trí cao hơn và hưởng những thứ tốt hơn em trai mình. Hoàng tử William có thể đi uống trà với Nữ hoàng Anh để học cách trở thành một vị Vua nhưng Harry thì không bao giờ có được điều đó.

Do vậy, với Harry niềm vui chiến thắng chỉ có khi anh ở thế chủ động khiến gia đình mình rơi vào hỗn loạn, lo sợ. Bản thân Meghan cũng không bao giờ hài lòng vị trí là "người thừa" của chồng. Hiện nhà Sussex chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì về vấn đề này.

Meghan Markle muốn hoàng gia Anh xin lỗi mình, Hoàng tử Harry đang "trả thù" anh trai William  - Ảnh 4.

Harry và Meghan không chấp nhận ở vị trí sau Hoàng tử William.

Nguồn: Express, The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm