Meghan lại bị cựu thư ký vạch trần chuyện nói dối, đổ oan cho hoàng gia, ngày càng "khó sống" ở Mỹ

Những tiết lộ của cựu thư ký đã phần nào cho thấy hoàng gia Anh cũng là "nạn nhân" của vợ chồng Meghan.

Jason Knauf hiện là cái tên thu hút sự chú ý của truyền thông khi anh đứng ra làm chứng chống lại Meghan, người mà anh từng hợp tác trong khoảng thời gian 1 năm. Jason Knauf đã tung ra các đoạn tin nhắn cho thấy, Meghan biết rõ lá thư cô viết cho cha sẽ bị rò rỉ và nữ công tước cũng đã có những cuộc trao đổi nội dung với các tác giả viết sách về mình.

Hai ngày trước khi ngồi lại với hai tác giả Omid Scobie và Carolyn Durand để cung cấp bản tóm tắt nội dung do nhà Sussex đưa ra trong cuộc gặp 2 tiếng đồng hồ, Jason Knauf đã có một cuộc trao đổi email với Hoàng tử Harry. Trong email cho thấy, Công tước xứ Sussex muốn thư ký truyền thông Jason Knauf đảm bảo rằng cần có những thông tin tích cực về vợ mình, Meghan.

Meghan lại bị cựu thư ký vạch trần chuyện nói dối, đổ oan cho hoàng gia, ngày càng không tìm được chỗ đứng ở Mỹ - Ảnh 1.

Jason Knauf, cựu thư ký truyền thông của nhà Sussex.

"Anh có định cho họ (2 tác giả cuốn Đi tìm tự do) biết sơ bộ về những gì cô ấy đã trải qua trong hơn 2 năm qua không? Sự tấn công dữ dội của phương tiện truyền thông, bắt nạt trên mạng ở quy mô khác, Thomas Markle bịp bợm...

Ngay cả khi họ không chọn sử dụng chúng, họ cũng nên nghe cảm giác của một người đã dày công nghiên cứu về nó. Anh có thể làm được chuyện đó không?".

Thông qua những gì cựu thư ký truyền thông chia sẻ có thể thấy nhà Sussex được thoải mái điều chỉnh những thông tin có lợi cho họ thông qua đội ngũ nhân viên của cung điện. Cặp đôi vẫn nhận được sự hỗ trợ từ hoàng gia. Tuy nhiên, điều này trái ngược hoàn toàn so với những gì Meghan chia sẻ trước đó trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey.

Trong cuộc phỏng vấn bom tấn, Meghan cho biết cô buộc phải im lặng, không được hoàng gia bảo vệ trước những thông tin sai lệch về cô. "Họ sẵn sàng nói dối để bảo vệ các thành viên khác trong gia đình nhưng họ không sẵn sàng nói ra sự thật để bảo vệ tôi và chồng tôi", Meghan chia sẻ với Oprah.

Tuy nhiên, những gì mà Knauf chia sẻ có thể thấy, cỗ máy PR của hoàng gia được hoạt động hết công suất đối với nhà Sussex. Thậm chí khi Meghan và cha đẻ xảy ra mâu thuẫn, hoàng gia cũng tạo điều kiện để cô giải quyết vấn đề. Meghan nói với Knauf: "Theo lời khuyên mà tôi nhận được từ hai thành viên cấp cao trong gia đình, tôi quyết định rằng tôi sẽ viết một bức thư cho cha mình".

Meghan lại bị cựu thư ký vạch trần chuyện nói dối, đổ oan cho hoàng gia, ngày càng không tìm được chỗ đứng ở Mỹ - Ảnh 3.

Nhà Meghan xuất hiện trong sự kiện thảm đỏ gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Có thể thấy rằng, hoàng gia không hề bỏ mặc Meghan mà họ thực chất là "nạn nhân" trong câu chuyện PR của nữ công tước. Rõ ràng, Meghan luôn đóng vai là kẻ yếu để nhận được sự thương cảm của nhiều người. Nhà Sussex chỉ muốn nói đến những thông tin có lợi cho họ.

Nhà bình luận hoàng gia Russell Myers của trang Mirror tin rằng vợ chồng Harry - Meghan "đang cố gây chú ý" và cảm thấy việc tìm được vị thế ở Mỹ "không hề dễ dàng" sau một loạt bê bối họ gây ra.

Chuyên gia Russell Myers nói: "Họ dường như đang cùng lúc chiến đấu với nhiều cuộc chiến, ở rất nhiều cấp độ và vẫn đang cố gắng tìm ra vị thế của họ. Tôi cho rằng đó là một công việc phức tạp. Tôi nghĩ họ cũng đang tự thấy chuyện đó không hề dễ dàng".

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm