Meghan bị vạch trần toan tính "vu khống" hoàng gia liên quan đến màu da của bé Archie

Vấn đề màu da của bé Archie đã từng trở thành tâm điểm gây tranh cãi làm chấn động hoàng gia.

Vào hồi tháng 3 vừa qua, vợ chồng Harry - Meghan đã gây chấn động dư luận với những phát ngôn gây sốc về hoàng gia trong cuộc phỏng vấn bom tấn với Oprah.

Trong số đó, chi tiết gây ra nhiều tranh cãi hơn cả đó là việc một thành viên hoàng gia đã đặt ra câu hỏi về việc màu da của bé Archie trông sẽ như thế nào khi chào đời. Nhà Sussex kiên quyết giấu tên người này nhưng vẫn khiến hoàng gia bị mang tiếng là "phân biệt chủng tộc".

Trong một bài viết được đăng tải ngày 10/10 trên Daily Mail, John Barnes, cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, một người da màu nổi tiếng đã phản bác cáo buộc của nhà Sussex và chỉ ra một sự thật hiển nhiên khiến cư dân mạng đồng tình ủng hộ.

Meghan bất ngờ bị vạch trần toán tính "vu khống" hoàng gia liên quan đến màu da của bé Archie - Ảnh 1.

John Barnes phản bác việc Meghan cáo buộc hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc.

Theo John Barnes, một ông bố 7 con đã kết hôn với một phụ nữ da trắng cho biết câu hỏi về màu da của bé Archie là một "thực tế", mọi người đều sẽ "luôn tự hỏi" như vậy với một em bé sắp chào đời có cha mẹ là người đa chủng tộc.

John Barnes nói: "Hầu hết những người da màu khi biết về câu chuyện của Meghan họ sẽ nói 'Vậy thì đã sao nào?'. Mọi người luôn thắc mắc và tò mò về màu da của đứa trẻ. Thành viên hoàng gia đó không phải lo lắng đứa trẻ sẽ sậm màu thế nào mà họ lo lắng cách công chúng sẽ nhìn nhận điều đó".

Cựu cầu thủ bóng đá Barnes, người đã viết một cuốn sách về phân biệt chủng tộc, khẳng định câu hỏi này không có gì đáng ngạc nhiên và Meghan đang làm trầm trọng hóa vấn đề.

"Nếu bạn không thích ai đó khi nghe họ nói như vậy bạn chắc chắn sẽ gọi đó là kẻ phân biệt chủng tộc dù thực tế nó chẳng liên quan gì. Đó là lý do tại sao chúng ta phải hiểu rõ và tách biệt khái niệm phân biệt chủng tộc và sự lo lắng thông thường", cựu cầu thủ nói thêm.

Meghan bất ngờ bị vạch trần toán tính "vu khống" hoàng gia liên quan đến màu da của bé Archie - Ảnh 2.

Meghan đang làm trầm trọng hóa vấn đề.

John Barnes cũng cho hay, rất nhiều người da màu không thích Nữ công tước xứ Sussex và họ ủng hộ hoàng gia Anh. Nhiều người dùng mạng cũng lên tiếng đồng tình với ý kiến này của Barnes. Họ tin rằng nhà Sussex đang sử dụng chiêu bài "phân biệt chủng tộc" để gây sức ép lên hoàng gia Anh. Đây là kế hoạch mà Meghan đã toan tính từ trước để đổ hết mọi tội lỗi lên hoàng gia.

"Meghan nói ra như vậy nhằm mục đích kích động và châm ngòi cho những tranh cãi, xung đột. Cô ấy muốn đổ hết mọi tội lỗi cho hoàng gia", một người dùng mạng bình luận.

"Con trai tôi là người đa chủng tộc và khi mang thai tôi luôn nghĩ màu da con sẽ thế nào. Ai đó quan tâm đến điều này thì tôi chỉ nghĩ đó là sự tò mò, tôi chưa bao giờ bị tổn thương hay bị sốc vì điều này", một người khác chia sẻ.

"Cuối cùng tiếng nói của lý trí và lẽ thường đã xuất hiện. Cảm ơn Barnes. Tôi hoàn toàn đồng ý với anh, ai cũng sẽ quan tâm đến màu da của một đứa trẻ trông như thế nào. Meghan đang làm quá mọi chuyện", một ý kiến khác cho hay.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm