BÀI GỐC Về thăm mẹ, nhìn cảnh bà đang phải chịu, tôi không dám trách móc anh trai mà chỉ biết kể lể với chồng mà không ngờ chồng nói một câu khiến tôi sững sờ

Về thăm mẹ, nhìn cảnh bà đang phải chịu, tôi không dám trách móc anh trai mà chỉ biết kể lể với chồng mà không ngờ chồng nói một câu khiến tôi sững sờ

Là con trai ruột mà anh tôi còn vô tâm vô tình như thế thì làm sao tôi dám trách chị dâu, trách cháu trai nửa lời đây?

3 Chia sẻ

Mẹ vừa qua đời, tôi liền gọi người đến nhà phá chiếc két sắt bà giấu sau tường cả chục năm nhưng lại bủn rủn khi nhìn thấy thứ bên trong

Mẹ tôi quá vô lý khi giấu nhiều tài sản như vậy. Giờ bà mất đi, tôi chỉ thấy giận chứ không thấy thương.

Chuyện đến nước này, tôi cũng không muốn giấu nữa. Mẹ tôi từng buôn bán bất động sản. Trước khi bà qua đời, ngoài tiền tiết kiệm ngân hàng, bà còn nắm trong tay vài căn hộ và chục miếng đất ở ngoại thành.

Có tiền là vậy nhưng ít khi mẹ cho tôi được đụng tay vào việc của mình. Bà cứ bảo tôi chưa đủ kinh nghiệm và năng lực để làm. Khi tôi nói muốn làm chủ thì bà lại xúi tôi về giúp đỡ anh trai. Lúc ấy tôi cũng giận mẹ, trước kia, khi anh trai tôi mở ra làm ăn, mẹ tôi đã cho bao nhiêu tiền để đầu tư. Giờ anh tôi giàu có phần lớn là dựa vào số tiền trước kia mà mẹ tôi đổ vào. Vậy mà tôi hỏi xin một chút thì bà lại gây khó dễ.

Gần đây tôi thấy có một lĩnh vực tiềm năng nên đầu tư vào. Lúc đầu, mẹ tôi cũng cho ít tiền để rót vốn. Nhưng làm ăn lớn, chỉ có bấy nhiêu thôi thì không đủ. Tôi xin thêm tiền thì mẹ không cho, bà còn bảo có bao nhiêu tiền đã mang đi mua bán đất cát hết rồi.

Có những lúc mẹ con mâu thuẫn, tôi còn nghĩ mẹ quá thiên vị. Cùng là con với nhau nhưng mẹ tôi chỉ lo cho ông anh trai, còn tôi thì một đồng một cắc bỏ ra cũng khó khăn.

67065764_6144686810601_2803227920334585856_n

Mẹ tôi lại đánh trống lảng và nói tôi hãy tự thân vận động, kiếm tiền bằng chính đôi tay của mình. (Ảnh minh họa)

Cách đây một tuần, mẹ tôi qua đời vì đột quỵ. Lúc được 3 ngày của mẹ, luật sư của mẹ tôi có đến nhà để đọc di chúc. Trong di chúc, mẹ tôi chia đôi tài sản cho hai anh em mỗi người một nửa.

Chuyện xảy ra làm tôi quên đi một chuyện, đó là bí mật của mẹ tôi. Cả chục năm nay, trong phòng ngủ của mẹ tôi có một két sắt âm tường được đặt phía sau bức tranh phong thủy. Bà không nói với ai cả, chỉ là khi còn bé, tình cờ có một lần tôi chơi trốn tìm nấp sau tủ quần áo nên vô tình nhìn thấy. 

Hôm nay khi vào dọn nốt di vật của mẹ, nhìn lên bức tranh, tôi nhớ ra két sắt và đã gọi người đến mở khóa. Tôi cũng chỉ hy vọng bà để lại chút của để dành, nào ngờ trong đó toàn là vàng thỏi. Tính sơ sơ cũng biết giá trị rất cao.

Sau khi biết sự thật, tôi càng giận mẹ hơn. Tại sao nhiều tiền như vậy, mẹ tôi lại không chia cho các con mà còn giấu nhẹm đi? Nếu không phải tôi biết bí mật này thì có lẽ số vàng đó suốt đời nằm ở đó. Mẹ tôi làm vậy là có ý gì hay bà quên mất nó? Tôi có nên nói cho anh trai biết về số vàng này không vì bản thân anh ấy giàu có, có công ty riêng mà chưa từng cho tôi một đồng nào. Mong mọi người tư vấn cho tôi để tôi không phạm sai lầm.

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm