Mẹ Việt ở Canada khoe ngôi nhà đẹp như trong phim, thích nhất là căn bếp vừa đứng nấu cơm vừa ngắm trời mây cây cối

Tinh tế, gọn gàng, biết đủ và đẹp như trong phim là những gì người xem thốt lên khi ngắm nhìn ngôi nhà ở ngoại ô Canada của bà mẹ Việt.

Chị Nguyễn Hồng Anh đang sống cùng chồng và 2 con trai trong căn nhà đẹp như mơ ở ngoại ô Canada. 

Ngôi nhà này được vợ chồng chị mua thô và hoàn thiện nó cùng với kiến trúc sư người Canada gốc Ý trong vòng 5 tháng. 

Từng góc từng góc một trong nhà đều được vợ chồng chị chăm chút rất cẩn thận. Chính vì bỏ tâm huyết và nhiều công sức với ngôi nhà nên chị Hồng Anh thổ lộ bản thân "yêu nhà đến mức sáng ngủ dậy bước xuống nhà ngày nào cũng cảm giác như mới yêu".

Mẹ Việt ở Canada khoe ngôi nhà đẹp như trong phim, thích nhất là căn bếp vừa đứng nấu cơm vừa ngắm trời mây cây cối - Ảnh 2.

Mặt tiền của ngôi nhà đơn giản và toát lên vẻ bình yên của cuộc sống ở vùng ngoại ô.

Mẹ Việt ở Canada khoe ngôi nhà đẹp như trong phim, thích nhất là căn bếp vừa đứng nấu cơm vừa ngắm trời mây cây cối - Ảnh 3.

Khi mùa thu tới, ngôi nhà lại có vẻ đẹp như trong những bộ phim lãng mạn.

Mẹ Việt ở Canada khoe ngôi nhà đẹp như trong phim, thích nhất là căn bếp vừa đứng nấu cơm vừa ngắm trời mây cây cối - Ảnh 4.

Bậc thềm được chủ nhà trang trí hết sức đơn giản nhưng đẹp mắt, kèm với lời nhắn gửi siêu yêu từ chiếc thảm.

Sảnh vào nhà trang trí đơn giản với bình hoa giúp không gian sinh động hơn.

Sảnh nhà đẹp lung linh và ấm áp khi mùa Giáng sinh về.

Tự nhận mình là người bị OCD (viết tắt của Obsessive-Compulsive Disorder - hay còn gọi là chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế có thể khiến bạn trở thành một người siêu sạch sẽ, siêu kỹ càng), nên tất cả đồ đạc trong nhà dùng xong chị đều giấu đi hết khiến cho ngôi nhà lúc nào cũng sạch bong sáng bóng như mới dọn về ở.

Căn bếp với khung cửa kính lớn lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên.

Mẹ Việt ở Canada khoe ngôi nhà đẹp như trong phim, thích nhất là căn bếp vừa đứng nấu cơm vừa ngắm trời mây cây cối - Ảnh 8.

Bộ bàn ăn xinh xắn đặt ngay cạnh bếp được gia đình chị Hồng Anh sử dụng khi cả nhà quây quần thưởng thức những bữa cơm gia đình.

Mẹ Việt ở Canada khoe ngôi nhà đẹp như trong phim, thích nhất là căn bếp vừa đứng nấu cơm vừa ngắm trời mây cây cối - Ảnh 9.

Phòng ăn lớn sẽ được sử dụng khi gia đình mời khách đến dùng bữa.

Chị Hồng Anh cho biết, không phải phòng ngủ hay góc thư giãn, mà căn bếp chính là nơi chị yêu nhất trong nhà vì bếp có khung cửa sổ lớn. Hàng ngày khi đứng nấu cơm ở đây chị có thể ngắm nhìn cây cối bên ngoài lúc thì xanh mướt mát, lúc lại như được nhuộm 1 màu vàng ươm và cả khi tuyết rơi phủ 1 màu trắng xóa.

Cảnh vật bên khung cửa nhà bếp như 1 bộ phim biến đổi theo mùa, lúc xanh mát mắt, lúc vàng ươm khi mùa thu tới và lúc lại trắng xóa một màu.

Mẹ Việt ở Canada khoe ngôi nhà đẹp như trong phim, thích nhất là căn bếp vừa đứng nấu cơm vừa ngắm trời mây cây cối - Ảnh 11.

Sau cánh cửa phòng bếp được bố trí 1 phòng nhỏ để cất đồ rất gọn gàng.

Là người thích lối sống tối giản nên căn nhà của gia đình chị Hồng Anh cũng ít đồ trang trí rườm rà. Nội thất được anh chị sắm mỗi lúc một món nhưng rất phù hợp với ngôi nhà. Trong nhà chị hầu như không có tranh ảnh gì màu sắc, chị cho biết ban đầu cũng có treo tranh ảnh trang trí nhưng vì thấy xấu nên chị bỏ hết đi, chỉ treo những đồ vật tối giản. 

Phòng khách của gia đình. Chị Hồng Anh cho biết chị không thích bộ sofa này nhưng vì chồng chị thích nó vì ngồi rất êm nên chị vẫn giữ lại.

Mẹ Việt ở Canada khoe ngôi nhà đẹp như trong phim, thích nhất là căn bếp vừa đứng nấu cơm vừa ngắm trời mây cây cối - Ảnh 13.

Ngoài căn bếp thì đây là góc yêu thích nhất của chị Hồng Anh. Góc này được trang trí với bình hoa tươi để bên dưới tấm ảnh cưới. Chị Hồng Anh cho biết vì 2 vợ chồng học cùng trường nên chọn về trường cũ chụp ảnh cưới.

Phòng thay đồ và phòng ngủ của 2 vợ chồng siêu gọn gàng, ngăn nắp.

Phòng tắm gọn sạch như mới vì khi dùng xong bất cứ đồ gì chị Hồng Anh cũng cho vào tủ "giấu" hết đi.

Phòng tắm và phòng ngủ của trẻ con.

Mẹ Việt ở Canada khoe ngôi nhà đẹp như trong phim, thích nhất là căn bếp vừa đứng nấu cơm vừa ngắm trời mây cây cối - Ảnh 17.

Phòng ngủ dành cho khách đến chơi ở lại qua đêm, thường là bà nội/ bà ngoại hay sang và ở phòng này.

Mẹ Việt ở Canada khoe ngôi nhà đẹp như trong phim, thích nhất là căn bếp vừa đứng nấu cơm vừa ngắm trời mây cây cối - Ảnh 18.

Vì mọi người trong gia đình thường lên nhà bằng cửa garage nên chị Hồng Anh tạo thêm 1 phòng ngủ để treo áo khoác, balo, để giày dép.

Tầng hầm được chủ nhà bố trí rộng thoáng cho trẻ con có chỗ tha hồ chạy nhảy. Đồ chơi chơi xong cất vào căn phòng trong có cửa trắng.

Mẹ Việt ở Canada khoe ngôi nhà đẹp như trong phim, thích nhất là căn bếp vừa đứng nấu cơm vừa ngắm trời mây cây cối - Ảnh 20.

Ngôi nhà nhìn từ phía sau có thảm cỏ xanh mướt mắt.

Đây là ngôi nhà có rất nhiều kỉ niệm với cả gia đình chị Hồng Anh vì các con chị được sinh ra và lớn lên tại đây, lần đầu tiên đi học, lần đầu tiên biết đi xe đạp cũng từ ngôi nhà này. Tuy nhiên, sắp tới đây gia đình chị sẽ chuyển đến căn nhà mới ở một thành phố khác, nhưng mọi thành viên đều rất nhớ căn nhà này vì nó mang đến rất nhiều năng lượng tích cực và đã trải qua nhiều buồn vui tại nơi đây. 

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm