Mẹ Việt khiến hàng nghìn người hâm mộ vì trang trí món ăn tuyệt đẹp cho con

Với các bước làm đơn giản và những nguyên liệu an toàn có sẵn trong nhà, mẹ Việt ở nước ngoài này đã làm cho con những món cơm củ quả hấp dẫn và bổ dưỡng khiến hàng nghìn bà mẹ khác hâm mộ và chia sẻ.

Chị Thùy Anh (hiện đang sống cùng gia đình ở Chile) chia sẻ rằng, cũng giống như tất cả những người mẹ khác đều mong muốn mang đến cho con mình những điều tốt đẹp nhất, nên chị luôn dành thời gian để tỉ mẩn làm những món ăn ngon và sáng tạo cho các con.

Quan điểm nuôi dạy con của chị Thùy Anh là luôn đặt tình yêu cách giáo dục bằng tình cảm lên hàng đầu. Vì thế, dù cuộc sống hàng ngày luôn bận bịu, vất vả với việc đi học đi làm nhưng hai vợ chồng chị luôn cố gắng để dành thời gian và quan tâm đến các con nhiều hơn... Khi bạn bé đến tuổi ăn cơm và học khám phá, mỗi bữa ăn đối với hai mẹ con lại có một chủ đề thú vị gắn liền với những điều mà bé sẽ được học và mẹ sẽ dạy cho bé. Ví dụ, mới đây, chị đã làm những món cơm củ, quả để dạy cho con về các loại củ quả để bé "ăn mà học".

Sau khi chia sẻ những món ăn thú vị này trên một hội chuyên chia sẻ các công thức nấu ăn cho gia đình với hàng trăm nghìn thành viên, thực đơn các món cơm củ quả làm cho con của chị ngay lập tức đã nhận được hàng nghìn lượt yêu thích chia sẻ và các bình luận khen ngợi không tiếc lời về sự khéo léo và cầu kì khi chuẩn bị bữa ăn cho con.

Nhìn những đĩa cơm được tạo hình vô cùng độc đáo và ngon miệng, ai cũng khen chị "cầu kỳ", tuy nhiên, theo chị cách làm những đĩa cơm này cực kì đơn giản và nhanh gọn. Để tạo màu cho các món cơm khác nhau, chị chủ yếu dùng màu an toàn từ các thực phẩm từ thiên nhiên như nước củ dền, nước lá cẩm, nước bột nghệ... Cách chế biến cũng không quá cầu kì vì chỉ cần dùng nước ép rau củ đổ vào một góc nồi cơm khi cơm vừa cạn là đã đủ cơm để tạo một món ăn ngon mắt cho con rồi.

Sau khi để cơm nguội, chị thường dùng giấy bọc thực phẩm để nắm cơm tạo thành hình dáng khác nhau rồi trang trí thêm các món ăn cho bữa ăn thêm sinh động.

Với suy nghĩ "các bé ở mọi nơi đều xứng đáng được hưởng những tình cảm tốt đẹp nhất, các mẹ chỉ cần bỏ ra 10 đến 20 phút trong một tuần để làm đồ ăn bắt mắt cho con thôi thì mình tin các con sẽ rất hạnh phúc và tự hào về mẹ", chị đã dành thời gian để làm các món ăn này và chia sẻ với các mẹ.

Cùng ngắm những món ăn ngon tuyệt mà chị Thùy Anh đã làm cho con:

Thực đơn cho bé 1

Thực đơn cho bé 2
Chị Thùy Anh chia sẻ bí quyết để tạo màu cho cơm vừa an toàn vừa đẹp mắt là các mẹ không cần ngâm gạo mà hãy đổ nước ép củ dền (hoặc của cải đỏ) vào cơm vì nước ép củ dền rất đặc.

Thực đơn cho bé 3

Thực đơn cho bé 4
Để tiết kiệm thời gian, mẹo nhỏ mà chị Thùy Anh sử dụng là đổ nước rau củ ép tạo màu vào một góc nồi cơm khi cơm đã cạn và để từ 5 đến 10 phút, sau khi cơm chín lấy góc đó ra để nắm cơm tạo hình là xong.

Thực đơn cho bé 4

Thực đơn cho bé 5
Có rất nhiều loại lá và rau củ có thể ép nước để tạo màu cho thực phẩm cực kỳ an toàn. Chị Thùy Anh thường dùng nước ép củ dền đỏ để tạo màu hồng, màu xanh có thể lấy từ lá nếp, rau có màu xanh đậm, màu vàng là tinh bột nghệ, màu tím từ lá cẩm phơi khô của bà ngoại gửi sang....

Thực đơn cho bé 6

Thực đơn cho bé 8

Thực đơn cho bé 9

Thực đơn cho bé 10
Để cơm nắm thành hình đẹp theo ý muốn, chị Thùy Anh dùng màng bọc thực phẩm để nắm cơm và tạo hình. Những loại củ quả trở nên vô cùng sinh động và ngon mắt được tạo nên từ bàn tay khéo léo đầy yêu thương của mẹ đã trở thành niềm vui bất tận của các con với các bữa ăn của mình.

Thực đơn cho bé 6

Thực đơn cho bé 14

Thực đơn cho bé 11

Thực đơn cho bé 14

(Ảnh: Thùy Anh)
Chia sẻ
Đọc thêm