Mẹ trẻ Vũng Tàu tái xuất sau sinh với vóc dáng thon gọn bất ngờ sau khi tăng ngoạn mục đến 30kg lúc mang bầu

Cho con bú sữa mẹ cùng 1 vài bí quyết đơn giản giúp mẹ trẻ Vũng Tàu giảm cân sau sinh ngoạn mục.

Mang bầu tăng 30kg, sinh xong bụng vẫn to như bầu 5 tháng

Bé trai nhà chị Dương Thị Khánh Ly (sinh năm 1991, Vũng Tàu) vừa tròn 1 tuổi cũng là thời điểm bà mẹ 1 con này hoàn toàn tự tin với vóc dáng dáng của mình.

Sau hơn 9 tháng thai kỳ, chị Khánh Ly tăng tới 30kg, và khi xuống bàn đẻ chị giảm được 8kg, còn 22kg phát sinh so với thời con gái.

Tẩm bổ mạnh khi mang bầu, sinh xong 10 tháng mẹ trẻ “thanh lý” hết 22 kg phát sinh và tái xuất với hình ảnh xinh đẹp bất ngờ  - Ảnh 1.

Hình ảnh chị Ly mang thai 7 tháng.

Tẩm bổ mạnh khi mang bầu, sinh xong 10 tháng mẹ trẻ “thanh lý” hết 22 kg phát sinh và tái xuất với hình ảnh xinh đẹp bất ngờ  - Ảnh 2.

Tăng cân nhiều khiến tháng thứ 9 mang bầu của bà mẹ này vô cùng nặng nề.

Chia sẻ về hành trình tăng cân có phần... quá đà của mình, bà mẹ cho hay: "Thời kì mang bầu, mình không đặt nặng vấn đề giữ dáng vì thế chế độ ăn đều tẩm bổ hết cỡ. Ngoài thịt cá, rau xanh, hoa quả ăn tẹt ga, mình bổ sung thêm yến, uống thêm các loại vitamin và cũng không hạn chế tinh bột từ khoai lang, ngô".

"Mình bầu không hề mệt mỏi hay nghén nôn ói, lại chỉ thèm ăn, thèm ngủ, cơ thể lại hấp thu tốt nên tăng cân nhanh. 3 tháng đầu mình tăng khoảng 10kg, 3 tháng giữa tăng khoảng 12kg, 3 tháng cuối tăng khoảng 8kg. Tổng cả thai kì mình tăng 30kg, lên bàn đẻ là 84kg", chị Khánh Ly kể.

Tẩm bổ mạnh khi mang bầu, sinh xong 10 tháng mẹ trẻ “thanh lý” hết 22 kg phát sinh và tái xuất với hình ảnh xinh đẹp bất ngờ  - Ảnh 3.

Nhóc tỳ nhà bà mẹ trẻ hiện đã tròn 1 tuổi và chị Ly đã hài lòng với vóc dáng hiện tại của mình.

Chào đời ở tuần thai 40 bằng phương pháp sinh mổ, con trai chị Khánh Ly nặng 3,9kg. Bà mẹ trẻ thú nhận sau khi sinh, chỉ giảm được 8kg nhưng bụng vẫn to như khi bầu 5 tháng.

Chị cũng cho hay, tháng đầu tiên mình hầu như không giảm được cân vì lo tập trung ăn uống bồi bổ để đủ sữa cho con.

10 tháng sau sinh, mẹ tự tin với chiếc bụng săn chắc

"Mới mổ xong mình không dám tập luyện vận động mạnh nhưng cũng đặt quyết tâm nếu không giảm được kg thì sẽ đợi con cai sữa rồi tập gym. Nhưng chỉ sau 10 tháng, 22kg đã hoàn toàn biến mất và cân nặng của mình trở về như hồi con gái nhờ việc chườm bụng, chăm chỉ vận động và đặc biệt là cho con bú sữa mẹ", mẹ trẻ hào hứng.

Tẩm bổ mạnh khi mang bầu, sinh xong 10 tháng mẹ trẻ “thanh lý” hết 22 kg phát sinh và tái xuất với hình ảnh xinh đẹp bất ngờ  - Ảnh 4.

Tẩm bổ mạnh khi mang bầu, sinh xong 10 tháng mẹ trẻ “thanh lý” hết 22 kg phát sinh và tái xuất với hình ảnh xinh đẹp bất ngờ  - Ảnh 4.

Tẩm bổ mạnh khi mang bầu, sinh xong 10 tháng mẹ trẻ “thanh lý” hết 22 kg phát sinh và tái xuất với hình ảnh xinh đẹp bất ngờ  - Ảnh 5.

Cho con bú sữa mẹ và chăm chỉ vận động, chị Ly đã lấy lại vóc dáng như thời con gái.

Cụ thể, từ tháng thứ 2 sau sinh, chị Khánh Ly đã chườm bụng bằng muối ấm mỗi ngày 30 phút và kết hợp những bài tập gập bụng cũng như làm việc nhà.

Đặc biệt, chị cảm nhận mình về dáng nhanh nhờ việc cho con bú sữa mẹ hoàn toàn. "Con trộm vía bú tốt nên mình đói liên tục, đói lại ăn, ăn lại ra sữa con ti cạn nên mẹ không bị tích chất dư thừa trong người. Ngoài ra, mình cũng chú ý việc ăn nhiều cữ và khi có ý định giảm cân sau sinh thì nói không với việc ăn vặt", chị Khánh Ly cho biết thêm.

Tẩm bổ mạnh khi mang bầu, sinh xong 10 tháng mẹ trẻ “thanh lý” hết 22 kg phát sinh và tái xuất với hình ảnh xinh đẹp bất ngờ  - Ảnh 6.

Tẩm bổ mạnh khi mang bầu, sinh xong 10 tháng mẹ trẻ “thanh lý” hết 22 kg phát sinh và tái xuất với hình ảnh xinh đẹp bất ngờ  - Ảnh 7.

Bà mẹ trẻ cho hay mình hài lòng với vóc dáng hiện tại của bản thân và không có ý định giảm thêm cân.

Tẩm bổ mạnh khi mang bầu, sinh xong 10 tháng mẹ trẻ “thanh lý” hết 22 kg phát sinh và tái xuất với hình ảnh xinh đẹp bất ngờ  - Ảnh 8.

Tẩm bổ mạnh khi mang bầu, sinh xong 10 tháng mẹ trẻ “thanh lý” hết 22 kg phát sinh và tái xuất với hình ảnh xinh đẹp bất ngờ  - Ảnh 9.

Hình ảnh mới đây nhất của chị Khánh Ly.

Với nhiều mẹ lo lắng việc cho con bú sẽ làm sổ dáng thì bà mẹ lại cho rằng việc này sẽ giúp mẹ vừa giảm cân và ngực cũng mau thon gọn.

"Sau sinh, mình đã chọn cách kích sữa tự nhiên bằng phương pháp cho con ti trực tiếp, hiệu quả lâu dài hơn dùng máy vắt, tuy có thể thời gian chờ lâu hơn. Mình thấy cách này phù hợp với mẹ con mình. Còn nếu mẹ nào chọn cách kích bằng máy xác định sẽ ôm máy theo cữ định kì liên tục, mà nếu vắt sữa không đúng cữ cũng dễ khiến ngực bị sồ. Đối với các mẹ nhiều sữa nên vắt bớt sữa đầu - là lớp sữa thay nước lọc và lợi tiêu hoá- để con có thể ti thêm được nhiều lớp sữa giữa và cuối, là lớp sữa nhiều dưỡng chất cho con tăng cân, phát triển tốt", chị Khánh Ly bật mí.

Mẹ trẻ Vũng Tàu tái xuất sau sinh với vóc dáng thon gọn bất ngờ sau khi tăng ngoạn mục đến 30kg lúc mang bầu - Ảnh 12.

 

Chia sẻ
Đọc thêm