Mẹ trẻ "hoàn hồn" kể lại lần đi đẻ thứ 3: Tưởng như Diêm Vương mới trả về, đang đau "chết đi sống lại" thì chồng trêu "Lêu lêu đồ đái dầm"

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trải nghiệm lần thứ 3 này có lẽ sẽ là lần đi đẻ khó quên nhất cuộc đời của người mẹ trẻ.

Đi đẻ là trải nghiệm khó quên đối với bất kì người mẹ nào. Có những mẹ đẻ cực kỳ dễ dàng, thậm chí đẻ rơi, đẻ vài phút là xong, nhưng cũng không ít mẹ bầu vật vã mười mấy tiếng trên bàn đẻ, chịu từ cơn đau này qua cơn đau khác mà em bé vẫn chưa chịu ra đời.

Mới đây, chị Hoài (32 tuổi, sống tại Lào Cai) đã có chia sẻ rất chi tiết về hành trình đi sinh lần 3 của mình khiến dân mạng cười mệt nhưng cũng không kém phần lo lắng. Sau lần 1 và lần 2 phải mổ cấp cứu lấy con thì lần 3 này lại là một trải nghiệm rất khác.

"Ngày 27/1/2022 lúc này bạn Bánh Bao được 38 tuần, mình đau lắm rồi nhưng nhất quyết chỉ muốn đi khám chứ bản thân chắc chắn là chưa đẻ. Bác sĩ quả quyết đau đẻ có nhiều dạng lắm nhưng mình vẫn cãi là cháu từng đẻ rồi mà.

Và quả thực đúng như mình dự đoán, đi sang một bệnh viện khác thì kết luận là bị đau thượng vị dạ dày thai kỳ, lý do là tầm này chân em bé đang ở vùng đấy và đạp liên tục trong khi diện tích lại hẹp nên sinh xong mới hết. Tuy nhiên, một là phải mổ luôn hai là chịu đựng cơn đau vì không thể dùng thuốc gì để khống chế được.

Vì không muốn đón Tết ở viện nên vợ chồng mình đi về. May quá thế nào tối tự hết đau luôn. Mình đàm phán với thằng con rõ ràng là phải cho mẹ ăn xong Tết mới ra nhé. Và nó đồng ý. Đến ngày 3/2/2022 thì mình bắt đầu đau thật, thì cũng 39 tuần yên tâm rồi nhưng khoan hôm nay bà nội làm cơm, thôi thì ăn xong đã rồi đẻ. Vừa ăn mình vừa trấn an con, bình tĩnh nào con, việc gì phải vội.

Cuộc đời mình hèn nhất là lúc bước vào phòng mổ. Cánh cửa phòng mổ mở ra, 1 mình bước vào là cảm giác ngày trước ùa về, cô đơn, sợ hãi và 1 chút gì đấy thấy lạc lõng bơ vơ. Phải đến mũi thứ 5 mình mới được gây tê thành công. Vừa tiêm xong là mình được sát trùng bụng, bên dưới thì luồn dây thông tiểu và bác sĩ bắt đầu vết dao đầu tiên, nhưng đúng phải đẻ lần 3 mới biết thế nào là đẻ. Thuốc tê chưa ngấm nên nhát dao đầu tiên đi mũi nào mình cảm nhận được mũi đó.

Mẹ trẻ "hoàn hồn" kể lại lần đi đẻ thứ 3: Tưởng như Diêm Vương mới trả về, đang đau "chết đi sống lại" thì chồng trêu "Lêu lêu đồ đái dầm" - Ảnh 1.

Chị Hoài - người mẹ vừa trải qua cửa tử.

Nhát dao thứ 2 mình vẫn cảm nhận được nhưng lúc này nó kì lắm, nó cứ rát rát như kiểu mặt mình vừa bị ai tát xong ấy. 3 phần hoang mang 7 phần lo lắng, khoảng 10 phút sau thì bạn Bánh Bao đã chào đời bình an. Nghe giọng bạn ấy mình mới thở phào nhẹ nhõm. Lại tiếp tục chờ bác sĩ bóc rau, hút dịch và khâu lại.

Thế nhưng câu chuyện giờ mới bắt đầu, tự nhiên bác sĩ chính giọng điệu gấp gáp, giục bác sĩ phụ tiêm vào tĩnh mạch cho mình, kèm theo tiếng hút dịch loạt soạt và câu nói "có biểu hiện đờ tử cung, không cầm được máu".

Sau khi ra khỏi phòng mổ, chị y tá cho mình 1 viên giảm đau và nói mũi tiêm của em vừa rồi là đau gấp 10 lần so với tiêm co dạ con thông thường nên cố gắng chịu đựng, phải như thế tử cung mới không đờ, cầm được máu và không nguy hiểm. Ai đẻ mổ xong tiêm dạ con thì biết nó đau thế nào rồi đấy. Người mình bắt đầu run cầm cập không thể kiểm soát, không phải vì lạnh, chỉ đau và run từng hồi.

Lão chồng bên cạnh cầm tay an ủi, cố lên lấy lại sức còn đẻ đứa thứ 4, thứ 5. Đến 11h kém mình được về phòng vì đã cầm được máu, nhịp tim và huyết áp đã trở lại bình thường và ổn hơn. Chỉ có điều là tầm này vừa hết tê, vừa đau dạ con sắp ngất giờ lại đau thêm vết mổ, đau thương chồng chất luôn.

Mẹ trẻ "hoàn hồn" kể lại lần đi đẻ thứ 3: Tưởng như Diêm Vương mới trả về, đang đau "chết đi sống lại" thì chồng trêu "Lêu lêu đồ đái dầm" - Ảnh 2.

Câu chuyện đi đẻ của chị Hoài khiến mọi người vừa thương vừa buồn cười.

Và cứ thế hết đêm mình thức trắng vừa chiến đấu với cơn buồn ngủ vừa chiến đấu với cơn đau. Đến 8h sáng hôm sau lại đến giờ tiêm truyền và thay băng. Cơn đau từ đêm chưa hết lại thêm 1 phát tiêm co dạ con nữa. Đau nguyên 1 đêm thức trắng, sáng ra đau dồn đau dập, lúc đấy mình gần như buông xuôi kiểu cơ thể bất lực luôn.

Tháo xông từ 8h tối đến 1h sáng mình không đi vệ sinh được bắt đầu đau và buốt góc bụng bên trái, linh cảm như bàng quang sắp vỡ vì tích nước quá nhiều. Chườm được 10 phút thì thông, như kiểu đập thủy điện xả lũ luôn. Kết quả ướt hết ga giường và bộ quần áo đang mặc. Đã đau thì chớ gần 3h sáng, lão chồng cứ nhơn nhơn bên cạnh: "Lên lêu đồ đái dầm".

6 ngày nằm viện ngày nào cũng tiêm kháng sinh 2 mũi, có ngày vỡ ven tím hết mu bàn tay. Tưởng ra viện là xong rồi nhưng không, những ngày sau đó mình vẫn ăn vào mà không đi vệ sinh được do bị đờ tử cung. Phải mãi sau nhờ có sự giúp đỡ của bà ngoại, rồi chế độ ăn uống thì tình trạng mới dần cải thiện", chị Hoài tâm sự.

Chia sẻ thêm về câu chuyện của mình, chị Hoài cho biết lúc về tới nhà chị mới có thời gian tìm hiểu về bệnh, có nhiều mẹ gặp phải tình trạng đờ tử cung nhưng không may mắn qua khỏi. Chị cảm thấy bản thân dù trải qua nhiều đau đớn nhưng vẫn khỏe mạnh là vô cùng đáng mừng.

"Lần này mình quyết tâm nghỉ đẻ. Chắc chắn không chửa đẻ gì nữa vì sợ quá rồi. Cảm ơn vì hai mẹ con hiện tại vẫn khỏe mạnh", bà mẹ 3 con tâm sự.

https://afamily.vn/me-tre-hoan-hon-ke-lai-lan-di-de-thu-3-tuong-nhu-diem-vuong-moi-tra-ve-dang-dau-chet-di-song-lai-thi-chong-treu-leu-leu-do-dai-dam-20220222163142975.chn
Chia sẻ
Đọc thêm