Mẹ trẻ "bốc hơi" không dấu vết, 16 năm sau gia đình lên truyền hình kể lại vụ việc nhưng khán giả rùng mình phát hiện chi tiết bí ẩn trên màn ảnh

Sự mất tích kỳ lạ của người mẹ mới sinh con đã gây ra biết bao đồn đoán mà cho đến nay vẫn chưa thể nào lý giải nổi.

Tại Nhật Bản, hàng năm, đã ghi nhận nhiều vụ mất tích bí ẩn và câu chuyện về người mẹ mới sinh con Mayumi Arashi là vụ việc điển hình như thế, từng gây xôn xao dư luận nước này với những tình tiết khó hiểu mà cho đến nay chưa ai có thể lý giải được.

Sự biến mất kỳ lạ

Vào năm 1994, Mayumi Arashi, người mẹ trẻ 27 tuổi đã đưa con gái 1 tuổi về nhà mẹ đẻ ở Sumida-ku, Tokyo nghỉ ngơi sau sinh. Vào khoảng 19h ngày 2/9/1994, Mayumi nói với chị gái Yoko rằng cô ra ngoài để gặp bạn học cũ. Tuy nhiên, kể từ hôm ấy, Mayumi không còn quay trở về nữa.

Thấy em gái qua đêm mãi không thấy về, chị gái Yoko lo lắng và đã gọi điện thoại cho các bạn của Mayumi để hỏi thăm tin tức nhưng họ nói chưa bao giờ hẹn gặp người mẹ mới sinh này cả. Bên cạnh đó, vào đúng đêm Mayumi mất tích, có một người đàn ông tự nhận là bạn của Mayumi đã liên tục gọi điện và hỏi thăm về tình hình của cô. 

Vào ngày thứ hai sau khi Mayumi mất tích, Yoko tìm thấy một mảnh giấy do em gái mình để lại. Trong mảnh giấy đó, Mayumi xin lỗi mọi người vì đã phản bội chồng khi có mối quan hệ ngoài luồng với người khác. Tuy nhiên, cô lại bị người này phản bội và đã đến lúc cô phải nhận hình phạt cho sự phản bội của mình đối với người chồng.

Người mẹ trẻ "bốc hơi" không dấu vết, 16 năm sau gia đình lên truyền hình kể lại vụ việc nhưng khán giả rùng mình phát hiện tờ giấy bí ẩn đằng sau - Ảnh 1.

Yoko và Mayumi trong vụ án mất tích bí ẩn của Nhật Bản.

Trên mảnh giấy có ghi tên Mayumi và số điện thoại của người đàn ông mà cô đã ngoại tình. Khi Yoko gọi điện vào số điện thoại này thì hóa ra anh ta chính là người đàn ông đã gọi điện vào đêm Mayumi mất tích. Người đàn ông thừa nhận có gặp Mayumi vào ngày hôm trước và nói rằng nếu Mayumi thực sự chết thì anh ta có khả năng sẽ phải đi tù.

Trước những lời nói đầy nghi vấn này, Yoko đã thuê thám tử điều tra riêng người đàn ông. Vào nửa đêm ngày 9/3/1995, thám tử tư đã gửi cho Yoko tin nhắn báo rằng người đàn ông mang theo 2 chai nước trái cây lẻn vào một khu vực chân núi. Yoko nghi ngờ rằng hành động này có thể liên quan đến Mayumi nên cô đã ngay lập tức gọi điện báo cảnh sát. 

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát nhanh chóng đến kiểm tra và tìm kiếm nhưng không thấy gì. Cảnh sát đã thẩm vấn người đàn ông nhưng không có bằng chứng cho thấy sự mất tích của Mayumi có liên quan đến người này. Vì vậy, vụ án này chỉ có thể được đưa vào hồ sơ lưu trữ như một vụ án chưa được giải quyết.

Tờ giấy nhỏ bí ẩn

Dù cảnh sát đã cố gắng tìm kiếm các manh mối nhưng mọi thứ đều khá mơ hồ, mong manh. Gia đình vẫn tin rằng Mayumi bị trầm cảm sau sinh, cô đã bỏ đi đâu đó một thời gian và sẽ sớm quay trở về bởi lẽ Mayumi không có thù oán gì với ai.

16 năm sau ngày Mayumi mất tích, cha mẹ cô cùng chị gái Yoko đã đồng ý để đài Asahi thực hiện một bộ phim tài liệu về vụ việc này trong chương trình có tên là "Super J". Họ hy vọng rằng, khi phát sóng trên truyền hình, Mayumi sẽ trở về. Cảnh sát cùng những người làm chương trình đã dựng lại vụ án và phỏng vấn cảm nghĩ của cha mẹ Mayumi về sự biến mất của con mình. 

Người mẹ trẻ "bốc hơi" không dấu vết, 16 năm sau gia đình lên truyền hình kể lại vụ việc nhưng khán giả rùng mình phát hiện tờ giấy bí ẩn đằng sau - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Xuất hiện trong chương trình, tóc của bố Mayumi đã bạc đi rất nhiều, nỗi lo lắng đau đớn dần chuyển thành sự bất lực. Ông cho hay, trong 16 năm qua, cảnh sát và gia đình chưa bao giờ từ bỏ hy vọng tìm thấy Mayumi. Thậm chí họ còn kiểm tra ADN một số thi thể nữ không rõ danh tính nhưng không một ai trong số đó là Mayumi. 

Gia đình còn tin rằng, mảnh giấy và số điện thoại về người đàn ông mà Mayumi để lại thực chất là kịch bản của người phụ nữ để đánh lạc hướng gia đình. Trước khi kết thúc chương trình, phóng viên yêu cầu bố của Mayumi nói vài lời với con gái trước ống kính. Người bố rưng rưng nước mắt nói rằng: "Đừng lo lắng gì cả, con hãy trở về đi". Tuy nhiên, sau khi chương trình được phát sóng đã gây ra một cuộc tranh luận dữ dội.

Theo đó, cư dân mạng đã tinh mắt nhận ra một chi tiết mà phóng viên và nhân viên quay phim không để ý đó là có một tờ giấy được dán trên tủ, phía sau bố của Mayumi khi họ đang phỏng vấn ông tại nhà riêng. Tờ giấy có nội dung: "Đừng tin những gì Yoko nói!".

Người mẹ trẻ "bốc hơi" không dấu vết, 16 năm sau gia đình lên truyền hình kể lại vụ việc nhưng khán giả rùng mình phát hiện tờ giấy bí ẩn đằng sau - Ảnh 3.

Tờ giấy bí ẩn (khoanh đỏ) chứa nội dung "Đừng tin những gì Yoko nói!".

Lúc này, cộng đồng mạng mới phát hiện ra, đa phần tất cả những chi tiết liên quan đến vụ án đều do Yoko cung cấp. Nhiều người suy luận rằng phải chăng đây là tờ giấy mà cha mẹ của Mayumi hay ai đó đã bí mật gắn lên đó để ám chỉ về việc Yoko cung cấp sai sự thật về vụ mất tích của em gái mình? Và rất có thể ai đó muốn nói rằng Yoko cũng liên quan đến vụ việc?

Sự thật là gì?

Tờ giấy bí ẩn trên đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán xôn xao cộng đồng mạng và hàng loạt giả thuyết đã được đưa ra. Sau sự cố này, cảnh sát đã đến gia đình Mayumi một lần nữa nhưng họ không thể thu thập được thêm bất kỳ thông tin mới nào. Cảnh sát cũng không thể bắt Yoko vì không có bằng chứng nào buộc tội người chị ngoài tờ giấy bí ẩn trên. 

Cho đến nay, chưa có câu trả lời xác đáng về việc ai là người viết tờ giấy bí ẩn ấy? Một số người thì cho rằng, đây là dụng ý của nhà đài để vụ việc thêm phần kịch tính hơn. Theo truyền thông Nhật Bản, vào năm 2013, người chị Yoko cũng "bốc hơi" không rõ tung tích.

Cũng theo truyền thông Nhật, Mayumi không còn được tìm thấy trong danh sách những người mất tích ở Nhật Bản nữa và sự thật đằng sau có lẽ chỉ gia đình mới biết. Đa số đều cho rằng, Mayumi là trường hợp nằm trong hiện tượng "bốc hơi" đang diễn ra hàng năm ở Nhật Bản.

Tại quốc gia này, mỗi năm có hàng nghìn người tự dưng biến mất không dấu vết. Có nhiều lý do để họ "bốc hơi" không muốn ai tìm thấy bao gồm nợ nần, phá sản, bị trầm cảm... Thậm chí, có cả dịch vụ giúp những người này rời đi và sắp xếp đến nơi ở mới mà không một ai hay biết kể cả người thân trong gia đình. 

Dù với bất kỳ lý do gì thì cho đến nay, sự biến mất của Mayumi vẫn nằm trong số những vụ việc mất tích bí ẩn nhất của Nhật Bản và có lẽ sẽ không một ai tìm ra sự thật đằng sau nó.

Nguồn: Tổng hợp

Mẹ trẻ "bốc hơi" không dấu vết, 16 năm sau gia đình lên truyền hình kể lại vụ việc nhưng khán giả rùng mình phát hiện chi tiết bí ẩn trên màn ảnh - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm