BÀI GỐC Đứng gọi 20 phút nhưng vợ vẫn không chịu mở cửa, sốt ruột quá tôi phải gọi người phá khóa và khi cánh cửa mở ra tôi lặng người với cảnh tượng trước mắt

Đứng gọi 20 phút nhưng vợ vẫn không chịu mở cửa, sốt ruột quá tôi phải gọi người phá khóa và khi cánh cửa mở ra tôi lặng người với cảnh tượng trước mắt

Gọi cửa và cả điện thoại mãi mà chẳng thấy vợ ra mở cửa, lo sợ cô ấy bị sao nên tôi tìm người phá khóa để rồi choáng váng chứng kiến cảnh tượng trong nhà.

9 Chia sẻ

Mẹ tôi hứa cho các con tiền mua nhà nhưng khi nhìn túi tiền bà để lại, vợ tôi tức tối hất tung khiến tiền rơi vương vãi khắp sàn nhà

Song vừa mở gói tiền đó ra, cô ấy lập tức biến sắc mặt. Sau đó vợ hầm hầm tức giận ném bọc tiền ra giữa nhà, tôi chết đứng nhìn tiền rơi vương vãi khắp sàn.

Hai vợ chồng tôi hiện vẫn ở nhà thuê, chưa có điều kiện mua nhà. Nếu áng theo lương của chúng tôi thì có lẽ phải tiết kiệm chục năm nữa mới mua nổi một căn hộ. Vì chuyện đó mà vợ tôi cả ngày than vắn thở dài, oán trách tôi kém cỏi không làm ra nhiều tiền mua được cho vợ con chỗ ở cố định.

Không lâu trước đây, khi tôi tan làm về thì vợ đột ngột vui mừng thông báo cô ấy mới gọi điện cho mẹ tôi dưới quê. Sau khi nghe con dâu than thở chuyện nhà cửa, mẹ tôi đã hứa hẹn sẽ cho chúng tôi tiền mua nhà. Tôi ngạc nhiên lắm, mẹ tôi làm gì có tiền chứ. Bố tôi mất 8 năm nay, một mình bà lủi thủi kiếm sống dưới quê. Tôi nói vậy với vợ nhưng cô ấy bảo nhỡ đâu bố mẹ tôi có của cải để dành mà tôi không biết ấy chứ.

Mấy hôm sau quả nhiên mẹ tôi lên chơi với chúng tôi thật. Nhìn căn nhà trọ chật hẹp, bà liên tục động viên chúng tôi mua nhà mới ở cho rộng rãi. Vợ tôi nghe thế thì sung sướng cười tít mắt, mấy ngày mẹ tôi ở chơi, cô ấy đón tiếp bà vô cùng chu đáo. Thế nhưng chuyện cho tiền thì bà chẳng nhắc đến một lời khiến vợ tôi sốt ruột vô cùng.

Vừa tiễn bà về quê xong, cô ấy lập tức lao vào giường ngủ của bà lục lọi xem mẹ tôi có để lại thứ gì không. Lúc nhìn thấy một túi vải cũ bên cạnh tủ, vợ tôi reo lên sung sướng. Song vừa mở túi ra, cô ấy lập tức biến sắc mặt. Sau đó vợ hầm hầm tức giận ném túi ra giữa nhà, tôi chết đứng nhìn tiền rơi vương vãi khắp sàn.

Mẹ tôi hứa cho các con tiền mua nhà nhưng khi nhìn bọc tiền  to tướng bà để lại, vợ tôi tức tối hất tung khiến tiền rơi vương vãi khắp sàn nhà - Ảnh 1.

Đêm ấy tôi không ngủ được, càng nghĩ càng thất vọng về vợ. (Ảnh minh họa)

Bọc tiền to tướng nhưng trong đó lại toàn là tiền lẻ, đa số là tờ 5 nghìn, 10 nghìn, chỉ có một số ít là tờ 20 nghìn, 50 nghìn. Nếu đếm tổng cộng tất cả thì có lẽ chỗ tiền ấy cũng tầm khoảng 20 triệu đồng. Vợ tôi chỉ vào tiền dưới đất chửi đổng, chung quy cũng là chê mẹ chồng nghèo còn bày đặt bảo cho tiền con cái. Tưởng cho nhiều thế nào hóa ra chỉ là vài đồng tiền lẻ chẳng đáng kể gì, báo hại cô ấy trông mong, hi vọng.

Tôi lặng lẽ nhặt lại số tiền vợ ném dưới sàn. Mẹ tôi dưới quê có thu nhập gì đâu, số tiền này tôi đoán chắc là bà tích góp được qua những lần bán mớ rau bà tự trồng, bán con cua con ốc bà còng lưng bắt được hoặc đi làm thuê cho người ta kiếm vài chục nghìn một buổi. Đời bà chưa bao giờ rời khỏi ngôi làng nghèo ấy, bà có biết một căn hộ trên thủ đô giá cả nhiều ít ra sao đâu. Bà chỉ cho các con tất cả những gì mình có mà thôi...

Đêm ấy tôi không ngủ được, càng nghĩ càng thất vọng về vợ. Quá nhiều chuyện xảy ra khiến tôi chán nản, không còn muốn tranh cãi với vợ hay có niềm tin sẽ thay đổi được tính cách, suy nghĩ của cô ấy nữa. Tôi đã nghĩ đến ly hôn nhưng nhìn con thì lại không nỡ. Thật sự buồn quá mọi người ạ!

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm