Mẹ tạo cho con không gian đón Tết cực xinh chỉ với 500k sắm đồ trang trí

Thảo Hương, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Em bé rất háo hức khi thấy nhà cửa được trang hoàng rực rỡ sắc đỏ.

Tết đến Xuân về, người người nhà nhà nô nức chuẩn bị đồ sắm Tết. Nhiều gia đình lựa chọn ở lại Hà Nội ăn Tết, một số gia đình khác trở về quê hương quây quần bên người thân, họ hàng. Giống như mọi năm, gia đình chị Mai Anh (30 tuổi, sống tại Hà Nội) sắp xếp về quê đón Tết, tuy nhiên bà mẹ trẻ vẫn muốn trang trí ngôi nhà hiện tại để không gian thêm đầm ấm ngày Tết về. 

"Vốn sinh ra ở quê trong một gia đình khá truyền thống nên mỗi khi ngày Tết về, cả gia đình mình đều sắp xếp về nội và ngoại. Nhưng mình cũng muốn sắp xếp trang trí nhà cửa vì đây cũng là ngôi nhà gắn bó với mình suốt cả năm nên muốn trang hoàng cho có không khí Tết. Thường lúc bé thấy Tết vui nhưng lớn lên lại cảm thấy thời gian vui nhất của Tết là lúc chuẩn bị mua sắm, sửa sang lại nhà cửa cùng với mọi thành viên để chờ đón một năm mới sắp tới. Nên đây là năm thứ 3 mình trang trí nhà cửa ngày Tết rồi.

Tết đến rồi mọi người ơi

Là một người bán hàng nên những ý tường mẫu mã về trang trí Tết, mình thường chủ động cập nhật sớm để định hướng đến cả khách hàng nữa. Các mẫu mới mẫu hot trend thường tầm tháng 10, tháng 11 là xuất hiện rồi. Cùng với đó là xu hướng mẫu mã nguồn hàng từ bên nước ngoài. Kết hợp với các yếu tố truyền thống của Việt Nam để tìm ra những mẫu phù hợp bài trí ở trong nhà. 

Với kinh nghiệm vài năm decor Tết tại nhà, mình thường đặt những đồ cần thiết khá sớm lúc này đồ giá tốt, đẹp và có nhiều sự lựa chọn. Khác với tâm lý mọi người sát đến ngày mới chuẩn bị lúc đó hàng khan hiếm hơn và giá cả bị đẩy lên khá cao. Trước khi bắt tay vào làm, mình lên danh sách đồ cần mua xem ngoài các món đã đặt trước ra còn cần mua thêm gì không. Sau đó lên ý tưởng cách sắp xếp trong nhà cho hợp lý. 

Những món đồ xinh xắn, đáng yêu.

Nếu với những mẹ nào bí ý tưởng ngoài việc lên mạng xem, việc đi ra những cửa hàng văn phòng phẩm, tạp hoá tham khảo mẫu cũng khá hữu ích. Có những mẫu trong lúc xem đồ ở đó mình thấy hay cũng có thể bổ sung thêm vào mẫu ở nhà. Những đồ cơ bản như súng bắn keo, keo nến, dây ruy băng, giấy màu chủ yếu luôn có sẵn ở nhà mình vì thỉnh thoảng trong năm mình cũng sử dụng để làm những món đồ trang trí khác. Các nguyên liệu được sử dụng từ năm trước vẫn còn mình có thể suy nghĩ và tái sử dụng cho năm sau. Các mẫu của năm cũ cũng chỉ cần biến tấu lại tuỳ theo xu hướng của từng năm không nhất thiết phải bỏ đi hết tránh lãng phí.

Bỏ ra 500k sắm đồ trang trí, mẹ tạo cho con không gian đón Tết cực xinh - Ảnh 3.


Kinh phí trang trí thường rơi vào từ 500-700k cho tổng thể background, vòng treo, đèn, vòng treo ngoài cửa bình hoa. Giá này không thấp nhưng so với việc bỏ tiền ra mua sẵn thì tiết kiệm được khá nhiều. Phù hợp với những người thích trang trí mà muốn tối ưu chi phí. Vì mình tham khảo thấy những vòng hoa ngoài thị trường thường đã rơi vào 100-300k chưa kể năm nay chị làm một gian khá rộng hơn so với mọi năm. Nguyên liệu tự nhập, đồ mình tự làm và sắp xếp nên gần như là đạt chi phí tối thiểu", chị Mai Anh bật mí. 

Do nhà có bé nhỏ nên năm nào con cũng rất thích chụp ảnh. Năm nay vì có không gian rộng hơn nên chị Mai Anh đã chụp cho con một bộ ảnh Tết ngay tại nhà. Cả nhà cùng quây quần chờ giao thừa chụp ảnh chung khỏi cần ra studio. Nhà cửa được trang trí không khí ấm cúng cũng cảm thấy vui vẻ háo hức mong đến Tết hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm