Mẹ tái hôn và có thai, con trai 5 tuổi nói một câu khiến mẹ nghẹn ngào, dân mạng cảm thán: Đau đớn quá!

Việc không có đủ tình yêu thương, sự chăm sóc của bố hay mẹ đều là thiếu sót lớn nhất trong cuộc đời của những đứa trẻ lớn lên trong gia đình đơn thân.

Trong mỗi cuộc ly hôn, những đứa con, dù là được ai nuôi dưỡng đi nữa cũng là người chịu tổn thương và thiệt thòi nhiều nhất. Việc không có đủ tình yêu thương, sự chăm sóc của bố hay mẹ đều là thiếu sót lớn nhất trong cuộc đời của những đứa trẻ lớn lên trong gia đình đơn thân.

Có thể do hoàn cảnh bắt buộc với nhiều lý do khác nhau khiến cho đôi vợ chồng đi đến quyết định ly hôn. Chỉ hy vọng rằng các bậc phụ huynh hãy có sự suy xét kỹ lưỡng, quan tâm hơn đến cảm xúc của con cái, đừng để con phải gánh chịu tổn thương vì chuyện của người lớn.

Mẹ tái hôn và có thai, con trai 5 tuổi nói một câu khiến mẹ nghẹn ngào, dân mạng cảm thán: Đau đớn quá! - Ảnh 1.

Hôm 23/7 vừa qua, đoạn phim ngắn ghi lại đoạn nói chuyện của cậu bé 5 tuổi, Hằng Hằng, với mẹ mình qua cuộc gọi video, đã khiến cho dân mạng xúc động nói không nên lời. Đoạn phim do bố của của Hằng Hằng ghi lại và chia sẻ.

Theo thông tin được biết, gia đình của Hằng Hằng sống tại Trường Xuân, Cát Lâm, Trung Quốc. Bố mẹ cậu bé vì không thể tiếp tục chung sống nên đã ly hôn vài năm trước. Hằng Hằng được giao cho người bố chăm sóc. Mẹ của Hằng Hằng sau đó đã tái hôn với người đàn ông khác và đã mang thai.

Mẹ tái hôn và có thai, con trai 5 tuổi nói một câu khiến mẹ nghẹn ngào, dân mạng cảm thán: Đau đớn quá! - Ảnh 2.

Trong cuộc gọi video, Hằng Hằng nói với mẹ rằng: "Mẹ ơi, mẹ đang có em bé trong bụng, mẹ đừng về thăm con nhé. Con sẽ tự lo cho con".

"Ông cụ non" sau đó còn cẩn thận dặn dò mẹ: "Mẹ phải nghỉ ngơi, đi từ từ thôi. Mẹ đi nhanh quá sẽ làm bụng khó chịu lắm đó!"

Không một ai nghĩ rằng câu nói như vậy lại xuất phát từ một đứa trẻ chỉ mới 5 tuổi. Hằng Hằng hiểu chuyện đến mức khiến người ta đau lòng. Người mẹ nghe xong lời con nói chỉ có thể nghẹn ngào rơi nước mắt.

Mẹ tái hôn và có thai, con trai 5 tuổi nói một câu khiến mẹ nghẹn ngào, dân mạng cảm thán: Đau đớn quá! - Ảnh 3.

Theo bố của Hằng Hằng chia sẻ, do năm xưa anh làm ăn thất bại, nợ nần chồng chất và gây ra một số chuyện sai trái. Mẹ của Hằng Hằng vì không thể chấp nhận nổi nên đã quyết định ly hôn.

Người bố đau lòng nói, dù giữa anh và vợ cũ có xảy ra chuyện gì đi nữa thì Hằng Hằng là vô tội nên họ luôn cố gắng giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp. Mẹ của Hằng Hằng thường xuyên đi lại giữa hai nơi để chăm sóc con trai. Sau này cô tái hôn và mang thai, dần dần không tiện đi lại nữa và hai mẹ con chuyển sang liên lạc bằng cuộc gọi video.

Vì lý do này, Hằng Hằng cảm thấy tủi thân rất nhiều nhưng cậu bé lại không muốn để cho mẹ phải vất vả nên mới nói với mẹ sẽ "tự lo cho mình".

Mẹ tái hôn và có thai, con trai 5 tuổi nói một câu khiến mẹ nghẹn ngào, dân mạng cảm thán: Đau đớn quá! - Ảnh 4.

Kết thúc cuộc gọi, người mẹ nói với Hằng Hằng: "Mẹ yêu con", cậu bé cũng đáp lại: "Con yêu mẹ lắm!".

Nhìn vào cử chỉ bối rối của Hằng Hằng, có thể thấy cậu bé đang cố kìm nén cảm xúc của mình. Trong vô thức, cậu bé bẻ các ngón tay rồi gác chân lên bàn như để xoa dịu sự buồn bã tổn thương trong lòng.

Đoạn video thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ai xem xong cũng rất đau lòng, thậm chí có người đã bật khóc vì sự hiếu thuận và cách cư xử quá hiểu chuyện của bé Hằng Hằng. Nhiều bình luận bày tỏ hy vọng sau khi người mẹ sinh con xong hãy cố gắng bù đắp và quan tâm hơn đến Hằng Hằng bởi vì thật không dễ dàng đối với một đứa trẻ khi phải chấp nhận chia sẻ tình cảm của mẹ cho một đứa em khác.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm