Mẹ tá hoả phát hiện có bóng người lạ khi đang quan sát con qua camera

Huyền Nguyễn, Theo Helino

"Trong nhà tôi không có bất kỳ ai khác. Nhưng rõ ràng là có một người đã ở đó. Tim tôi muốn rớt nhịp".

Lạc mất con ở siêu thị, phát hiện con gái yêu đang bị bạn bè xấu bắt nạt, một kẻ lạ bế mất cặp song sinh của bạn khi cả nhà đang dạo chơi trong công viên.... Đây chỉ là vài trong số những tình huống tưởng tượng có thể khiến mọi cha mẹ phải giật mình tỉnh giấc giữa đêm khuya.

Nhưng bạn sẽ làm gì nếu một tình huống như trên thực sự trở thành sự thật? Đó là câu hỏi mà bà mẹ người Mỹ tên Leila giờ đã có thể trả lời sau khi phát hiện một "người lạ" đang ngồi cạnh các con mình qua camera.

"Tôi hoảng sợ muốn rớt tim. Tôi chỉ biết rằng không một ai khác có mặt trong nhà tôi cả. Vậy mà rõ ràng là có một người đã ở đó", bà mẹ 4 con nhớ lại. "Tôi thậm chí không nghĩ mình phải làm gì tiếp, chỉ cố sức chạy thật nhanh có thể xuống tầng để vào phòng khách".

Rốt cuộc, vị khách lạ có phải là "ma"?

Trước thời điểm đó không lâu, Leila đang tận hưởng vài phút thảnh thơi hiếm hoi trước khi cùng chồng hẹn hò bên ngoài. Cô làm tóc và trang điểm trong lúc 4 con, lần lượt 11, 3, 2 và 4 tháng tuổi, đang cùng nhau xem phim ở tầng dưới.

Mẹ tá hoả khi phát hiện "ma" đang quan sát con mình trên camera  - Ảnh 1.

Bà mẹ định để các con ở nhà và ra ngoài hẹn hò với chồng.

Lúc ấy, bọn trẻ đang rất chăm chú theo dõi bộ phim Lion King nên bà mẹ 4 con cho rằng, đó là thời điểm thích hợp để chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc hẹn hò với chồng.

Leila bật camera trong phòng khách, đặt iPad lên bàn trang điểm để có thể quan sát các con và chắc chắn rằng mọi việc đều ổn.

Nhưng mọi thứ đột ngột thay đổi khi Leila thấy một phụ nữ đang ngồi trên ghế sofa và quan sát bé con nằm trên ghế rung. Rõ ràng là không có ai ở đó, vậy thì hình ảnh trong camera là ai? Trống ngực đánh thình thịch, Leila lao xuống nhà như tên bắn, trong đầu chỉ chăm chăm một ý nghĩ: phải cứu mạng các con.

"Tôi chạy vào phòng khách nhưng không ai ở đó. Có cảm giác như người lạ mặt biến mất trước mắt tôi bởi thực tế là tôi VỪA MỚI nhìn thấy họ thôi. Vậy nếu không có ai ở đó, điều hợp lý duy nhất mà tôi có thể nghĩ đến chẳng phải là một con ma sao?", Leila nhớ lại.

Leila lại tức tốc lao ngược lên tầng để kiểm tra lại iPad, đồng thời gọi điện thoại cho mẹ bởi cô cần một sự trấn an rằng: mình vẫn chưa hoàn toàn mất trí!

Mẹ tá hoả khi phát hiện "ma" đang quan sát con mình trên camera  - Ảnh 3.

Trống ngực cô đập thình thịch khi nhìn thấy hình ảnh trong camera.

Màn hình iPad cho thấy người phụ nữ vẫn ngồi đó, trong phòng khách, rõ như ban ngày.

"Tôi hướng máy ảnh trên điện thoại vào màn hình iPad để chỉ cho mẹ thấy sự việc đang xảy ra. Và cũng chính lúc này, tôi nhận ra mọi chuyện. Đó chính là.... tôi. Tôi chính là con ma trên ghế. Tôi đã quên béng mất. Vậy là được một trận cười vỡ bụng, cười tới mức chảy cả nước mắt. Mẹ tôi cũng vậy. Tim vẫn còn đập thình thịch. Nhưng đúng là một chuyện hài hước. Tôi không biết làm thế nào mà iPad lại hiển thị đoạn clip từ sáng ngày hôm đó".

Kể từ lúc đó, Leila đã cố gắng tìm hiểu xem vì sao camera lại có thể hiển thị đoạn clip không-hề-đúng-thời-điểm như vậy. Nhưng bà mẹ 4 con vẫn chưa tìm ra lời giải.

Mẹ tá hoả khi phát hiện "ma" đang quan sát con mình trên camera  - Ảnh 4.

"Bóng ma" được camera ghi lại.

Trong khi đó, mọi người không ngừng thắc mắc làm thế nào Leila lại không hề nhận ra chính mình là người phụ nữ ngồi trên ghế sofa.

"Lý do là tôi biết mình không hề ngồi trên ghế phòng khách, mà camera thì đang ghi lại hình ảnh trực tiếp. Hơn nữa, tóc tôi gần như có màu vàng bạch kim, vậy mà trong video, nó lại giống như màu nâu. Tôi mặc một chiếc áo màu đen với cổ tay hoạ tiết da báo. Còn chiếc áo trong video nhìn sáng màu hơn.

Tôi chắc chắn rằng nếu thực sự nhìn kỹ, tôi sẽ nhận ra người đó chính là mình. Nhưng bản năng làm mẹ thôi thúc tôi chạy xuống xem các con thế nào chứ không phải là nhìn chằm chằm vào màn hình để cố gắng xác định người ngồi trên ghế là ai".

Nguồn: Kids

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm