Mẹ sốc khi nhìn thấy khuôn mặt con gái mới chào đời nhưng đau đớn hơn khi nhận lời phán xét của những kẻ xa lạ

Một bà mẹ trẻ đã bị sốc, không dám tin vào mắt mình khi nhìn thấy bộ dạng của đứa con mới cất tiếng khóc chào đời.

Khoảnh khắc lần đầu tiên nhìn thấy con cất tiếng khóc chào đời luôn là giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời nhưng với người phụ nữ này, nó trở nên ám ảnh mãi mãi.

Vào ngày 30/8 mới đây, người phụ nữ trẻ 20 tuổi (giấu tên), sống ở thị trấn nhỏ Libode, tỉnh Eastern Cape, Nam Phi, bất ngờ chuyển dạ sinh con đầu lòng. Xe cấp cứu không thể đến kịp nên cô được một số người hỗ trợ sinh con tại nhà, sau đó cả 2 mẹ con được đưa đến bệnh viện địa phương.

Con gái sơ sinh vừa chào đời, người phụ nữ sốc khi nhìn thấy khuôn mặt đứa trẻ nhưng đau đớn hơn cả là lời phán xét của những kẻ xa lạ - Ảnh 1.

Bé gái chào đời với ngoại hình khác lạ.

Thế nhưng, khi vừa nhìn thấy con gái mới chào đời, bà mẹ cảm thấy choáng váng không dám tin vào mắt mình. Khuôn mặt đứa trẻ nhăn nheo, mái tóc xoăn dài đen nháy khá dày khiến đứa trẻ càng trông "già hơn so với tuổi thực".

Được biết, cô bé không may mắc hội chứng hiếm gặp có tên Hutchinson-Gilford Progeria, khiến người mắc phải già đi nhanh hơn bình thường. 

Tương tự như nhân vật của diễn viên Brad Pitt trong phim "The Curious Case of Benjamin Button" (tên tiếng Việt: Dị nhân Benjamin), cô bé sinh ra với bàn tay dị dạng và làn da nhăn nheo.

Con gái sơ sinh vừa chào đời, người phụ nữ sốc khi nhìn thấy khuôn mặt đứa trẻ nhưng đau đớn hơn cả là lời phán xét của những kẻ xa lạ - Ảnh 2.

Người mẹ 20 tuổi sinh con mắc hội chứng Hutchinson-Gilford Progeria hiếm gặp.

Hội chứng này, còn được gọi tắt là Progeria, là một tình trạng di truyền ảnh hưởng đến trẻ em dưới 2 tuổi và gây ra lão hóa sớm. Những người mắc hội chứng này thường có khung xương nhỏ và yếu so với đầu của họ, đặc biệt là hàm nông và mũi bị lệch. Hiện chưa có cách chữa trị cho tình trạng này, bởi nó do một loại đột biến trong gen được gọi là LMNA gây ra.

Người phụ nữ kể: "Khi vừa đến bệnh viện, chúng tôi được thông báo rằng con gái mình bị khuyết tật. Tôi nhận thấy từ ngay giây phút con bé chào đời, có điều gì đó kỳ lạ. Con bé không khóc và thở liên tục. Tôi bị sốc vì điều đó thật kỳ lạ".

Nhưng điều đau lòng hơn cả với bà mẹ này là phải nghe những lời phán xét, mỉa mai của những kẻ xa lạ về khuôn mặt của con mình. Cả gia đình đứa trẻ đã bị sốc sau khi bức ảnh chụp đứa trẻ sơ sinh bị chia sẻ trên mạng xã hội và những kẻ xấu nhận xét rằng cô bé trông giống như "một bà già".

"Bây giờ tôi liên tục phải nghe những điều mọi người nhận xét và gọi tên con bé. Điều đó rất đau lòng. Nếu có quyền lực, tôi sẽ tống tất cả họ vào tù vì tội giễu cợt, xúc phạm người khác".

Những đứa trẻ được chẩn đoán mắc chứng Progeria thường tử vong vì xơ cứng động mạch ở độ tuổi trung bình chỉ khoảng 14 tuổi. Quỹ Nghiên cứu về Progeria đã ước tính rằng có khoảng 132 trẻ em và thanh thiếu niên mắc Hội chứng Hutchinson-Gilford Progeria trên khắp thế giới.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm