Mẹ "siêu nhân đời thực" cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội bật khóc xem lại khoảnh khắc con trai làm nên "điều kỳ diệu"

Khi thấy con trai trở về nhà liền lao vào ôm hai con nhỏ bật khóc, bà Nhẫn không hề biết con trai mình vừa làm được một điều kì diệu, cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư xuống. Hai hàng nước mắt của bà mẹ rơi xuống vì hạnh phúc.

Liên quan đến vụ bé gái rơi từ tầng 13 chung cư xuống đất được một người đàn ông lao ra cứu sống, ngày 1/3, có mặt tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội, người dân trong thôn sáng hôm nay ai nấy đều phấn khởi, kéo nhau sang chia vui cùng gia đình anh Nguyễn Ngọc Mạnh (người cứu sống bé gái).

Ngay sau khi thông tin bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được 1 người đàn ông cứu sống, người dùng mạng đã lập tức tìm danh tính "người hùng", cũng từ đây, số lượng like, bình luận ở các bài viết trên trang cá nhân của anh Mạnh tăng nhanh chóng.

Mẹ "siêu anh hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư xuống ở Hà Nội: "Con về vội ôm hai đứa nhỏ khóc, hai hàng nước mắt tôi cứ chảy ra chứ chưa hiểu chuyện gì xảy ra" - Ảnh 1.

Rất đông hàng xóm có mặt từ sáng sớm tại gia đình anh Mạnh.

Bà Nguyễn Thị Nhẫn (50 tuổi, mẹ anh Mạnh) cho biết, chiều tối qua khi trở về nhà anh liền lao vào ôm hai con nhỏ bật khóc. Lúc đó, bà không hề biết con trai mình vừa làm được một điều kì diệu, cứu sống bé gái rơi từ tầng 13 chung cư xuống.

"Thấy con về thì tôi cũng không biết chuyện gì xảy ra, nó về thì con chào mẹ, con chào bố. Nói xong thì chân tay con nó còn đang lấm lem chạy lên nhà ôm hết đứa lớn đến đứa bé rồi khóc, nó cứ nghĩ như là con nó. 

Thế là hai hàng nước mắt tôi cứ chảy xuống, chân tôi còn đứng không vững. Tôi mới bảo là con về thì đi tắm rửa đi, người đang lấm lem thế rồi đợt này đang dịch bệnh nữa thế xong con mới bảo mẹ ơi con run hết người, con mới cứu được cháu bé rơi từ chung cư xuống đất, cháu bằng tuổi cháu lớn của mình.

Mẹ "siêu anh hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư xuống ở Hà Nội: "Con về vội ôm hai đứa nhỏ khóc, hai hàng nước mắt tôi cứ chảy ra chứ chưa hiểu chuyện gì xảy ra" - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Nhẫn (50 tuổi, mẹ anh Mạnh) cho biết, chiều tối qua khi trở về nhà anh liền lao vào ôm hai con nhỏ bật khóc. Lúc đó, bà không hề biết con trai mình vừa làm được một điều kì diệu, cứu sống bé gái rơi từ tầng 13 chung cư xuống.

Nghe con nói tôi vô cùng xúc động vì con đã cứu sống một mạng người. Khi xem lại clip con cứu cháu bé tôi đã bật khóc. Không chỉ Mạnh mà tôi trong tình huống cấp bách cần sự giúp đỡ tôi cũng sẽ làm như vậy. Chân tôi hiện không khỏe mạnh nhưng nếu vào tôi lúc đó không làm gì được thì tôi cũng sẽ chạy đi tìm người cứu giúp", bà Nhẫn cho biết.

Mẹ người hùng đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 kể lại phút giây Mạnh về nhà sau khi cứu cháu nhỏ

Theo lời bà Nhẫn, anh Mạnh vốn sức khỏe không được như mọi người từ thời thanh niên đến giờ làm rất nhiều nghề từ thợ cắt tóc đến bán máy lọc nước để kiếm tiền nuôi vợ con.

Mẹ "siêu anh hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư xuống ở Hà Nội: "Con về vội ôm hai đứa nhỏ khóc, hai hàng nước mắt tôi cứ chảy ra chứ chưa hiểu chuyện gì xảy ra" - Ảnh 3.

Cho đến sáng nay, bà Nhẫn vẫn run khi kể lại thời điểm con trai bà về đến nhà.

"Tính con tôi thì được cái cháu cũng biết suy nghĩ, từ khi lấy vợ đến giờ là luôn có suy nghĩ không để vợ con phải thiếu thốn nên công việc gì cháu cũng lao vào làm. Sau thì cháu lựa chọn nghề lái xe, chuyển nhà nhanh vì làm cái nghề này thì tiền có trong ngày nên lo được bỉm sữa cho con, có tiền trang trải cuộc sống hằng ngày", bà Nhẫn chia sẻ.

Xúc động trước hành động của anh Mạnh, bà Nguyễn Thị Hoa (bác gái anh Mạnh) ôm cháu trai bật khóc: "Gia đình thật hãnh diện quá, cháu đã quên mạng cứu người".

Mẹ "siêu anh hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư xuống ở Hà Nội: "Con về vội ôm hai đứa nhỏ khóc, hai hàng nước mắt tôi cứ chảy ra chứ chưa hiểu chuyện gì xảy ra" - Ảnh 4.

Hàng xóm vô cùng hãnh diện sau việc làm của anh Mạnh.

Theo bà Hoa, anh Mạnh từ nhỏ vốn là người hiền lành. Mặc dù không được khoẻ mạnh như người bình thường nhưng anh luôn chịu khó làm ăn. Khi nghe tin anh Mạnh xả thân cứu cháu bé bà và mọi người trong gia đình rất bất ngờ xen lẫn sự cảm phục.

"Hôm qua tôi cũng như mọi người trong xóm không ai hay biết gì, đến hôm nay mới biết thì cũng sang chúc mừng cho gia đình cháu. Biết tin thì mọi người cũng rất là mừng cho cháu, mình hàng xóm mà nghe thấy vậy còn thấy quá phấn khởi, cháu nó quá là nhiệt tình.

Mẹ "siêu anh hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư xuống ở Hà Nội: "Con về vội ôm hai đứa nhỏ khóc, hai hàng nước mắt tôi cứ chảy ra chứ chưa hiểu chuyện gì xảy ra" - Ảnh 5.

Chân dung siêu anh hùng Nguyễn Ngọc Mạnh.

Không riêng gì vụ việc hôm qua mà hàng xóm quanh đây ai cháu nó cũng đều giúp đỡ", bà Hoa chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm