Mẹ ruột bị ung thư, con gái gặp tai nạn nghiêm trọng, người phụ nữ tung đồng xu để quyết định nên cứu ai trước

Tình huống khó xử "phải cứu mẹ hay cứu con gái" đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo trang ETToday ngày 25/11 đưa tin, một người phụ nữ họ Hứa sống tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang đã từng gặp một quyết định khó khăn trong cuộc đời: Cứu mẹ ruột hay con gái.

Năm 2018, cô Hứa đi dạo cùng 2 người con gái thì bất ngờ bị chiếc ô tô mất lái đâm vào khiến đứa con gái lớn bị nhiễm trùng não, tổn thương dây thần kinh gây mù mắt phải. Sau 1 năm điều trị, bệnh tình của người con đã có nhiều cải thiện đáng kể với số tiền việc phí gần 2 triệu NDT (hơn 6,5 tỷ VND). Tuy nhiên, trước mắt vẫn còn cần chi thêm khoảng 500 nghìn NDT (hơn 1,6 tỷ VND) nữa.

Cô Hứa cho biết, dù đã yêu cầu người gây tai nạn bồi thường nhưng đối phương phản ứng khá gay gắt và chấp nhận bồi thường với số tiền 110 nghìn NDT (hơn 361 triệu VND). Người đó còn nói thêm, thà ngồi tù chứ không bồi thường nhiều tiền hơn nữa.

Tình cảnh ngày càng tệ hơn khi tháng 9 năm nay, bà Hứa phát hiện mẹ ruột mắc bệnh ung thư buồng trứng. Bác sĩ cho biết, chi phí điều trị căn bệnh này khoảng 300 nghìn NDT (khoảng 986 triệu VND) khiến bà rơi vào tình trạng khó xử. Số tiền bà để dành không đủ để cứu cả hai người. 

Mẹ ruột bị ung thư buồng trứng, con gái gặp tai nạn nghiêm trọng, người phụ nữ tung đồng xu để quyết định lấy tiền tiết kiệm cứu ai - Ảnh 1.

Họa vô đơn chí, con gái và mẹ ruột của bà Hứa cùng nhập viện điều trị cùng lúc.

Bà Hứa khóc hết nước mắt: “Cứu con gái mà bỏ mặc mẹ, bản thân là người bất hiếu. Nhưng nếu vì cứu mẹ mà con gái không thể tiếp tục điều trị thì tôi sẽ hận bản thân cả đời”. Bà quyết định tung đồng xu để xác định mình sẽ cứu ai. Nhưng cuối cùng bà đã không thực hiện, bởi vì dù tung ra mặt đồng xu nào thì bà cũng không thể từ bỏ 2 người thân này. 

Sau khi thông tin được đăng tải trên internet, cộng đồng mạng đã để lại nhiều lời nhắn khích lệ: “Hy vọng sẽ có một tài khoản quyên góp”, “Quả thật, trên thế gian chỉ có một loại bệnh, đó là bệnh ‘nghèo’!”, “Thật đáng thương, mu bàn tay hay lòng bàn tay thì cũng đều là ruột thịt cả, chẳng biết làm thế nào mới là ổn cả”, “Nói thật nha, nếu phải quyết định, thì người phải cứu chắc chắn là người trẻ tuổi, nhưng nếu vậy thì không còn mẹ nữa rồi...”, “Kẻ gây tai nạn ác quá, đã gây ra chuyện rồi còn không chịu trách nhiệm nữa”, “Họa vô đơn chí, thảm quá”, “Tỷ lệ tử vong bởi ung thư buồng trứng là hơn 80%”, “Con người luôn yếu đuối như thế, chỉ có thể biết cầu nguyện cho người nhà thôi”,...

Nguồn: ETToday

Chia sẻ
Đọc thêm