Mẹ quay lưng đi chưa đầy 1 phút, con gái uống phải thứ nước khiến 5 bác sĩ phải kiểm tra tim và làm vô số xét nghiệm khác

Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng các bác sĩ vẫn cảnh báo về lâu dài có thể đứa trẻ vẫn gặp vấn đề về sức khỏe.

Ngày 5/2, một bà mẹ 3 con xin giấu tên, đến từ Scotland, đã gửi lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh khác về việc cất giữ nước làm mát không khí, sau vụ việc con của chị bị ngộ độc phải nhập viện khi uống phải chất lỏng đó.

Người mẹ kể rằng chị vừa quay lưng đi chưa đầy một phút, thì con gái 11 tháng tuổi đã uống toàn bộ chất lỏng bên trong lọ đựng nước làm mát không khí. Chia sẻ trên một diễn đàn, chị kể: "Con tôi đã lấy lọ nước làm mát của máy làm mát không khí đang gắn ở trên tường ra và uống hết. Khi tôi đưa con đến bệnh viện cấp cứu, tôi cứ nghĩ là sẽ có một bác sĩ đến để kiểm tra tình hình của con bé. Nhưng không, 5 bác sĩ cùng đến để đo điện tim và làm vô số các xét nghiệm. Tôi chưa bao giờ nghĩ là con mình đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến thế".

"Sau đó, con tôi được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Ở đó người ta giao một đống thuốc cho một bác sĩ phụ trách theo dõi tình trạng con bé sát sao. Cho đến 2 giờ chiều hôm sau, thuốc mới hết tác dụng và con tôi được kiểm tra lại lần nữa".

Con uống nước làm mát không khí, bà mẹ hoảng loạn khi có đến 5 bác sĩ cùng đến kiểm tra tim và vô số các xét nghiệm khác - Ảnh 1.

Bé gái đã uống hết lọ nước làm mát không khí (Ảnh minh họa).

Mặc dù đã được mẹ đưa đi cấp cứu ngay khi vừa uống nước làm mát, nhưng các bác sĩ vẫn cảnh báo về lâu dài có thể đứa trẻ vẫn gặp vấn đề về sức khỏe.

"Vì vậy, tôi mong câu chuyện của mình như một lời nhắc nhở các cha mẹ khác, hãy kiểm tra nhà của mình xem có thứ gì có thể gây nguy hiểm cho trẻ mà đang để ở dưới thấp hay không. Xin hãy cất giữ mọi thứ ở trên cao để con bạn không phải gặp nguy hiểm như con tôi", bà mẹ nhắn nhủ.

Một số người đã tỏ ra trách móc bà mẹ khi chị đã rời mắt khỏi con. Nhưng người mẹ này phản pháo lại rằng mình không có mắt ở phía sau, và mọi chuyện diễn ra quá nhanh, nên đã không thể ngăn cản kịp.

Người mẹ cũng cho biết thêm là dù đang phải chờ kết quả xét nghiệm nhưng con gái chị đã được xuất viện về nhà trước sinh nhật tròn 1 tuổi vài ngày.

Con uống nước làm mát không khí, bà mẹ hoảng loạn khi có đến 5 bác sĩ cùng đến kiểm tra tim và vô số các xét nghiệm khác - Ảnh 2.

Cha mẹ nên cất cao giữ kỹ những chai lọ đựng hóa chất, rượu hay nước làm mát để tránh trường hợp trẻ lấy được và uống (Ảnh minh họa).

Câu chuyện trên đúng là một lời cảnh tỉnh dành cho các ông bố bà mẹ. Vì vậy, các cha mẹ hãy cẩn thận kiểm tra lại nhà của mình một lần nữa xem còn có thứ gì nguy hiểm đối với trẻ con như: hóa chất, thuốc, các chai lọ đựng rượu, nước làm mát không khí... mà chưa được cất lên cao hay để ngoài tầm với của trẻ chưa. Bởi trẻ em rất tò mò, thấy gì lạ là trẻ không ngần ngại cho ngay vào miệng để khám phá.

Một số loại hóa chất tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc cho trẻ mà nhà nào cũng có, bố mẹ cần để xa tầm với của con:

- Mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân như dầu gội, sữa tắm

- Các loại thuốc

- Các loại chất tẩy rửa: Nước rửa chén, bột giặt, nước xả, nước lau sàn...

- Gói hút ẩm trong các lọ thuốc, bánh kẹo, đồ dùng...

Nguồn: The Sun

Mẹ quay lưng đi chưa đầy 1 phút, con gái uống phải thứ nước  khiến 5 bác sĩ phải kiểm tra tim và làm vô số xét nghiệm khác - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm