Mẹ Quảng Bình đi đẻ "như đi chơi" tại Bệnh viện Từ Dũ, phòng đẹp chẳng kém khu nghỉ dưỡng có giá 4 triệu đồng/đêm

Nhìn căn phòng mà chị Linh ở trong những ngày lưu viện, nếu không nói chắc chắn nhiều người sẽ nhầm đó là phòng nghỉ tại các khu nghỉ dưỡng.

Xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống được nâng cao nên vấn đề chăm sóc y tế cũng được nhiều người chú trọng. Một trong những khía cạnh đó là việc lựa chọn bệnh viện để sinh con của các mẹ bầu. Hiện tại bên cạnh việc nâng cao trình độ chuyên môn thì rất nhiều bệnh viện cả công và tư đã có những sự cải thiện về chất lượng dịch vụ với mong muốn đem đến cho sản phụ và trẻ sơ sinh những điều tốt nhất, việc sinh con của chị em cũng nhờ đó mà trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn. 

Một trong số những bà mẹ lựa chọn dịch vụ đi đẻ chất lượng cao là chị Lê Lương Thùy Linh (26 tuổi, quê Quảng Bình, hiện đang sống tại TP.HCM). Qua 2 lần sinh nở tại Bệnh viện Từ Dũ, chị Linh đã có những trải nghiệm rất hài lòng và muốn chia sẻ với chị em để mọi người có thể tham khảo thêm. Chị Linh tâm sự, cả hai lần sinh con chị đều chọn Bệnh viện Từ Dũ vì đánh giá cao chuyên môn của các y, bác sĩ tại đây. 

Khi có dấu hiệu chuyển dạ, chị Linh nhập viện để sinh con. 

Chị Linh không khám thai tại Bệnh viện Từ Dũ do nhà ở xa. Đến khi có dấu hiệu chuyển dạ mới nhập viện để chờ sinh con. Chị nhận xét đội ngũ y tá ở đây rất dễ thương, hướng dẫn tận tình cách làm thủ tục cho sản phụ và người nhà. 

"Sau khi thăm khám và làm thủ tục nhập viện xong mình được chuyển lên phòng chờ sinh chung với các mẹ bầu khác, đợi tử cung mở đủ thì chuyển vào phòng sinh thường. Trong lúc nằm chờ y tá cũng thăm khám thường xuyên và hỏi han tình trạng của sản phụ. Mẹ nào muốn tiêm thuốc gây tê ngoài màng cứng thì có thể yêu cầu. Bệnh viện cũng có cho phép người nhà vào phòng sinh cùng sản phụ nhưng phải đăng ký trước. 

So với thời điểm mình sinh bé đầu thì phòng sinh bây giờ mới hơn nhiều. Sau khi sinh xong thì mình được chuyển về phòng hồi sức, trong khi đó gia đình sẽ làm thủ tục đặt phòng và có y tá tới đưa mình về phòng đã đặt trước đó" - chị Linh cho hay.  

Phòng chị Linh ở là phòng Deluxe có giá khoảng 4 triệu đồng/ngày. 

Phòng rất đẹp, sạch sẽ và thoáng đãng, riêng tư. 

Phòng chị Linh ở là phòng Deluxe dành cho một sản phụ, có giá là 4 triệu đồng/ngày. Phòng rất rộng rãi, sạch sẽ, không gian riêng tư. Chị Linh lưu viện 2,5 ngày, hàng ngày đều có bác sĩ đến thăm khám kỹ cho mẹ và bé. Y tá sẽ đến đưa thuốc và nhắc sản phụ uống đúng giờ, hướng dẫn cách cho em bé bú đến khi nào mẹ thực hiện đúng thì mới thôi. Nếu có bất cứ vấn đề gì thì chỉ cần báo là sẽ có bác sĩ, y tá đến hỗ trợ. Mỗi ngày cũng đều có người đến dọn dẹp phòng liên tục nên rất sạch sẽ. 

Chị Linh không sử dụng dịch vụ ăn uống tại bệnh viện. Tuy nhiên, vì bệnh viện nằm ở khu vực nội thành nên có rất nhiều cửa hàng, quán ăn, tiện cho việc mua bán, ăn uống. Ngoài ra, căng tin của bệnh viện cũng có phục vụ đồ ăn nên sản phụ và gia đình có rất nhiều sự lựa chọn. 

Trong phòng có kèm giường hoặc sofa rộng rãi cho người nhà tới chăm sóc sản phụ có thể nghỉ ngơi, hoàn toàn không mất thêm khoản chi phí nào. Tổng chi phí khi sinh con tại Bệnh viện Từ Dũ của chị Linh hết hơn 13 triệu đồng. 

Hàng ngày đều có bác sĩ, y tá đến thăm khám và hỗ trợ nhiệt tình cho sản phụ. 

Mẹ Quảng Bình đi đẻ "như đi chơi" tại Bệnh viện Từ Dũ, phòng đẹp chẳng kém khu nghỉ dưỡng có giá 4 triệu đồng/đêm - Ảnh 7.

Tổng chi phí đi sinh con lần 2 của chị Linh hết hơn 13 triệu đồng.

Qua 2 lần sinh nở tại Bệnh viện Từ Dũ, chị Linh cảm thấy vô cùng hài lòng về tất cả mọi mặt từ chuyên môn của các y, bác sĩ đến dịch vụ, chi phí cũng như sức khỏe sau sinh. Chuyện sinh nở với chị Linh trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều. 

Hy vọng những chia sẻ của chị Linh sẽ giúp các mẹ bầu có thêm thông tin về một nơi sinh được đánh giá cao về mặt chuyên môn, dịch vụ tốt mà chi phí không quá đắt đỏ. Chúc các mẹ có thể lựa chọn được một bệnh viện phù hợp nhất với mình để hành trình vượt cạn diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.  

Mẹ Quảng Bình đi đẻ "như đi chơi" tại Bệnh viện Từ Dũ, phòng đẹp chẳng kém khu nghỉ dưỡng có giá 4 triệu đồng/đêm - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm